10 dấu hiệu cho thấy bạn đang bước vào thời kỳ mãn kinh

Đời sống & Lao động | 15:25 07/12/2019

Mãn kinh là thời kỳ chuyển đổi quan trọng trong cuộc đời người phụ nữ. Sự thay đổi hormone trong thời kỳ này có thể gây nhiều triệu chứng khác nhau.

Mất kinh nguyệt: Vào thời kỳ tiền mãn kinh, nhiều phụ nữ có kinh nguyệt kéo dài hơn, ngắn hơn, hoặc đôi khi là lỡ luôn cả kỳ. Sau 12 tháng liên tục không có kinh nguyệt là người phụ nữ đã kết thúc thời kỳ mãn kinh.
Vã mồ hôi vào ban đêm: Tỉnh giấc vào nửa đêm trong tình trạng mồ hôi nhễ nhại là một dấu hiệu phổ biến của mãn kinh. Sự sụt giảm estrogen là nguyên nhân gây tình trạng bốc hỏa, đổ mồ hôi này.
Thay đổi tâm trạng: Sự thay đổi hormone trong thời kỳ mãn kinh còn ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc. Phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh thường có tâm trạng thay đổi thất thường.
Kiệt sức: Sự thay đổi hormone trong thời kỳ mãn kinh có thể gây cảm giác kiệt quệ, mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần cho người phụ nữ.

Rụng tóc: Estrogen là một hormone quan trọng đối với sự phát triển của tóc, và khi hormone này sụt giảm vào thời kỳ mãn kinh, người phụ nữ có thể gặp tình trạng rụng tóc.

Chóng mặt: Trong thời kỳ mãn kinh, phụ nữ có thể bị chóng mặt và choáng váng khi đi lại. Cảm giác chóng mặt có thể đi kèm với buồn nôn và đau đầu.
Tăng cân: Sự thay đổi hormone trong thời kỳ mãn kinh làm giảm tốc độ trao đổi chất của cơ thể, có nghĩa là cơ thể sẽ cần ít calo hơn. Vì vậy, nếu vẫn duy trì chế độ ăn uống trước đó, bạn có thể bị tăng cân.
Dị ứng: Mất cân bằng hormone có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, khiến cho các chứng dị ứng vốn có trở nên nghiêm trọng hơn và những dạng dị ứng mới xuất hiện.
Nhịp tim thất thường: Nhịp tim thất thường có thể là một phản ứng của cơ thể với sự thay đổi hormone trong thời kỳ mãn kinh, chủ yếu là do sự sụt giảm estrogen.
Hay quên và mất tập trung: Chuyên gia cho rằng, thay đổi hormone trong thời kỳ mãn kinh có thể khiến phụ nữ đãng trí và mất tập trung. Bạn có thể dùng viên bổ sung hormone dưới sự chỉ định của bác sĩ.
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO