13 người hầu tòa vì dùng chất thải tấn công công an

Pháp luật | 15:30 07/05/2018

Sáng 7-5, TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa đưa 8 bị cáo trong số 13 bị cáo cùng trú tại thôn Ninh Ích, xã Ninh An, TX Ninh Hòa ra xét xử phúc thẩm về tội chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng. 

Tuy nhiên, sau khi làm thủ tục tòa đã quyết định hoãn xử theo yêu cầu của 1 bị cáo để mời luật sư.

Trước đó, cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hồng (SN 1974) 3 năm tù, Trương Thị Hiền (SN 1976) 1 năm tù, Mai Văn Bằng (SN 1983), Phạm Thị Thu Hiền (SN 1981), Lê Thị Thiên Trang (SN 1971) mỗi bị cáo 9 tháng tù, Huỳnh Minh Toàn (SN 1981), Nguyễn Thị Lan (SN 1966) mỗi bị cáo 6 tháng tù, Nguyễn Công Thương (SN 1989), Trần Thị Kim Huệ (SN 1981), Huỳnh Thị Thảo (SN1974), Hồ Văn Thạnh (SN1982), Nguyễn Thị Ngọc Bích (SN 1985) mỗi bị cáo 6 tháng tù treo cùng về tội gây rối trật tự công cộng; Nguyễn Thị Thu Hương (SN 1966) 1 năm tù về tội này và 9 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ buộc phải chấp hành là 1 năm 9 tháng tù.

13 người hầu tòa vì dùng chất thải tấn công công an
Bị cáo Hồng, Hương, Hiền, Thu Hiền, Bằng, Trang, Toàn, Lan trước tòa

Theo hồ sơ, nhằm mục đích ngăn cản việc thi công khắc phục sự cố rò rỉ nước tại bãi rác Hòn Rọ thuộc thôn Ninh Ích, xã Ninh An, TX Ninh Hòa, Hồng đã nhiều lần kêu gọi người dân đến nhà bàn bạc tìm cách cản trở lực lượng chức năng thi công khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường.

Hồng còn thu gom tiền để mua loa, băng rôn, nước uống, đồ ăn để phục vụ việc gây rối. Sau nhiều lần tham gia ngăn cản thi công không thành, chiều ngày 14-8-2017, Hồng gọi điện thoại cho Hiền và Hương đến nhà để tiếp tục bàn bạc để thống nhất chuyển sang việc chặn đường công nhân đe dọa không cho đi làm tại bãi rác. Hiền và Hương cũng kêu gọi thêm nhiều người khác cùng tham gia.

Chiều ngày 17-8-2017 Hồng, Hiền, Hương, Trang và một số người khác thấy công nhân đi làm về liền ra chặn xe chửi bới, sử dụng trứng thối mang sẵn ném vào người công nhân.

Lúc đó, tổ công tác của Công an TX Ninh Hòa đang làm nhiệm vụ bảo vệ trật tự khu vực này đến ngăn chặn, giải thích nhưng Hiền, Hương, Trang không chấp hành mà tiếp tục la hét, đe dọa công nhân gây ồn ào và cản trở giao thông.

Tổ công tác đã bắt giữ Hiền và Trang. Những người còn lại sau đó đã kéo ra đường Quốc lộ 1A chặn xe đang lưu thông trên đường, la hét, chửi bới, kéo băng rôn gây ách tắc giao thông và làm náo loạn tại khu vực này nhằm yêu cầu Công an thả người.

Lực lượng Công an tiếp tục vận động, giải thích để giải tán đám đông nhưng không được nên tiến hành bắt một số người phạm tội quả tang gồm: Hiền, Trang, Thương, Huệ, Thảo, Toàn, Thạnh đưa về trụ sở cơ quan làm việc thì đám đông mới giải tán.

Trong quá trình điều tra còn xác định nhóm này còn nhiều lần kéo nhau đi gây rối, la hét chửi bới và chặn đường ném trứng thối vào công nhân Công ty đô thị đi làm về gây mất trật tự công cộng.

Ngoài ra, khoảng 17h30’ ngày 8-6-2017 nhóm Hương còn kéo đến bãi rác Hòn Rọ chửi bới, gây rối và dùng chất bẩn xịt vào người công nhân không cho họ thi công. Khi các anh trong tổ công tác bảo vệ lực lượng thi công đến giải thích, ngăn chặn thì Hương dùng chai nhựa bên trong có chứa chất bẩn (phân và nước tiểu) xịt vào người của anh Nguyễn Văn Sáng – Phó trưởng Công an TX Ninh Hòa và anh Nguyễn Quốc Tuấn – cán bộ Phòng PC49 Công an tỉnh Khánh Hòa đang làm nhiệm vụ bảo vệ thi công khắc phục sự cố rò rỉ nước rác tại bãi rác Hòn Rọ, nhằm cản trở không cho tiếp tục thi công.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO