17 giờ hôm nay sân bay Tân Sơn Nhất hoạt động trở lại

Thời sự | PHONG ĐIỀN | 17:48 14/06/2020

Tại thời điểm xảy ra sự cố, sân bay Tân Sơn Nhất chỉ khai thác một đường băng 25L/07L.

Nguồn tin của PLO tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM cho biết sau sự cố máy bay của hãng Vietjet trượt khỏi đường băng, thì sân bay phải đóng cửa để kiểm tra và khắc phục đường băng.

Hiện các đơn vị tại sân bay Tân Sơn Nhất đang khẩn trương khắc phục sự cố để nhanh chóng đưa đường băng này khai thác trở lại.

Cụ thể, chuyến bay VJ322 trượt khỏi đường băng 25L/07R. Hiện trường cho thấy cỏ bị cày nát, bánh máy bay sập xuống bùn đất và bị bung ra.

"Hiện cảng đang tập trung khắc phục sự cố tại đường băng nơi máy bay bị lệch khỏi trường băng. Dự kiến sớm nhất khoảng 17 giờ chiều 14-6, sẽ khai thác trở lại đường bay này"- nguồn tin nói.

 17 giờ hôm nay sân bay Tân Sơn Nhất hoạt động trở lại - ảnh 1
Sớm nhất 17 giờ chiều nay đường băng đường băng 25L/07L mới hoạt động trở lại. Ảnh: CT

Đáng chú ý, sân bay Tân Sơn Nhất có hai đường băng, tuy nhiên đầu tháng 6, đường băng 25R/07L đóng cửa để phục vụ việc khảo sát cải tạo, nâng cấp sửa chữa theo kế hoạch.

Như vậy, tại thời điểm xảy ra sự cố sân bay Tân Sơn Nhất chỉ khai thác một đường băng 25L/07L. 

Quan sát trên trang chuyên cập nhật thông tin tình trạng các chuyến bay (flightradar) 24 cho thấy, trên sân bay không thể hiện có chuyến bay nào thể hiện đi đến sân bay Tân Sơn Nhất. 

Chuyến bay VJ322 của hãng Vietjet thuộc dòng máy bay Airbus A321-211, đăng kí quốc tịch Việt Nam. Máy bay này đưa vào khai thác từ năm 2016.

Như PLO đã phản ánh, vào lúc 12 giờ 22 ngày 14-6, chuyến bay VJ322 hành trình từ Phú Quốc (PQC) đến TP.HCM khi hạ cánh đường băng 25L/07R đã trượt ra bên ngoài phải lể cỏ, tổ lái đã dừng được máy bay. Tại thời điểm hạ cánh thời tiết khu vực sân bay Tân Sơn Nhất có mưa to.

Ngay lập tức, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã chủ trì phối hợp với các đơn vị đưa tất cả hành khách và hành lý vào nhà ga an toàn.
Sự việc đã được Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất báo cáo Cục hàng không Việt Nam.
Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO