3 lao động Nghệ An tử nạn ở Trung Quốc được gia đình tiếp nhận về quê mai táng

Đời sống & Lao động | 21:03 08/07/2017

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, trong 9 thi thể vớt được tại vùng biển Quảng Đông, Trung Quốc đã xác định được 7 thi thể là người lao động Việt Nam. Trong đó 3/4 thi thể là lao động Nghệ An đã được gia đình xác định chờ đưa về nhà mai táng.

  

Thông tin ban đầu, trong đoàn lao động người Việt Nam thiệt mạng ở Trung Quốc có 4 người quê Nghệ An gồm: Lê Đình Hiếu (xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương), Hồ Đức Tiến (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu), Lưu Xuân Hoàng (xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn) và Nguyễn Phúc Toàn (xã Văn Thành, huyện Yên Thành).

Trong 4 nạn nhân, thi thể của anh Hiếu, Tiến và Hoàng đã được gia đình xác nhận tử vong chờ đưa về nhà mai táng. Riêng trường hợp của anh Toàn hiện nay cơ quan chức năng vẫn chưa có kết quả xét nghiệm ADN.

  

Bà Trần Thị Trâm - mẹ anh Lưu Xuân Hoàng, quê xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An đau đáu chờ đưa thi thể con về nước. (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)
Bà Trần Thị Trâm - mẹ anh Lưu Xuân Hoàng, quê xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An đau đáu chờ đưa thi thể con về nước. (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)

Theo lời kể của gia đình nạn nhân Hoàng, khoảng cuối tháng 2-2017, một nhóm lao động từ một số tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị… đã đóng từ 40-50 triệu đồng cho một người đàn ông ở Bắc Giang để người này đưa qua Đài Loan làm việc. Sau đó, nhóm này được đưa qua Trung Quốc.

Đến cuối tháng 3-2017, các lao động lên tàu để vượt biển qua Đài Loan thì gặp nạn và tử vong.

Đến giữa tháng 6-2017, một người dân ở Quảng Bình nghe tin người thân gặp nạn đã sang Trung Quốc nhận thi thể và có chụp ảnh các nạn nhân khác. Người này sau đó đăng hình ảnh các nạn nhân lên mạng xã hội để nhờ tìm người thân.

Sau đó, các gia đình này lần lượt nhận được thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc) về việc con họ tử vong và đề nghị xét nghiệm ADN, nhận dạng thi thể để đưa về nước mai táng.

Sở Ngoại vụ Nghệ An cho biết đang xác minh thông tin nhóm lao động của tỉnh đã tử vong ở Trung Quốc.

(NTV Tổng hợp)

 

Theo truyenhinhnghean.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO