4 tấn quần áo cắt tem nhãn rồi gắn mác NEM và IFU

Kinh tế | 19:54 09/11/2019

4 tấn quần áo đang được cắt bỏ tem nhãn ban đầu để thay vào đó là các nhãn hiệu NEM và IFU.

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17, thuộc Cục QLTT TP Hà Nội vừa kiểm tra cơ sở may mặc tại 503 Bát Khối, phường Thạch Bàn, quận Long Biên.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện công nhân may của cơ sở này đang thực hiện việc cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và đính thay bằng nhãn IFU trên các sản phẩm quần áo.

Cụ thể hàng hóa gồm: 66 bao quần áo các loại có chữ nước ngoài, 2130 sản phẩm quần áo đã gắn nhãn IFU, 16 bao quần áo gắn nhãn NEM, 6 bao túi xách và 4 bao quần áo đã cắt nhãn gốc.

4 tấn quần áo cắt tem nhãn rồi gắn mác NEM và IFU - ảnh 1
Khoảng 4 tấn quần áo giả nhãn mác bị lực lượng chức năng phát hiện

Ước tổng khối lượng hàng hóa khoảng 4 tấn, tổng trị giá hàng hóa khoảng 2 tỉ đồng.Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và tang vật là 4 máy khâu và 49 kg tem nhãn các loại để điều tra xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

4 tấn quần áo cắt tem nhãn rồi gắn mác NEM và IFU - ảnh 2
Tem nhãn gốc được cắt bỏ để thay bằng các nhãn NEM và IFU

Lãnh đạo Đội QLTT số 17 cho biết các sản phẩm quần áo này khi được nhập về có gắn tem nhãn nước ngoài, sau đó được cơ sở này cắt bỏ tem nhãn cũ và thay thế bằng hàng loạt tem nhãn có chữ IFU với xuất xứ "Made in Việt Nam".

Đặc biệt, các sản phẩm quần áo với nhiều chủng loại, chất liệu khác nhau nhưng khi được cơ sở thay đổi nhãn mác thì đều có thành phần cấu tạo giống nhau trên tem nhãn thay thế với 65% cotton và 35% polyester.

IFU Fashion là thương hiệu thời trang dành cho phái nữ bao gồm áo, quần, đầm, chân váy và jumpsuit. Hệ thống gồm 18 cửa hàng trên toàn quốc.

Trong khi đó, được thành lập vào năm 2002, NEM hiện là thương hiệu thời trang khá nổi tiếng trên thị trường với gần 100 cơ sở tại Việt Nam.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO