5 bà cháu thương vong vì ong vò vẽ đốt

Đời sống & Lao động | 16:37 16/08/2018

Hai bà cháu tử vong, 2 bé trai nguy kịch do bị ong vò vẽ đốt khi đang sửa chữa, dọn dẹp nhà cửa.

Hai bé trai đang được theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) vừa tiếp nhận hai bệnh nhi là hai anh em ruột: L.T.K (7 tuổi), L.T.V (5 tuổi) cùng ngụ tại Bạc Liêu do Bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ chuyển đến vì bị ong vò vẽ đốt dẫn đến suy đa cơ quan.

BS Lê Vũ Phượng Thy, Trưởng khoa Hồi sức Chống độc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, cho biết hai bệnh nhi nhập viện trong tình trạng nguy kịch, sưng phù mặt và toàn thân, ghi nhận hơn 100 đốt cắn mỗi bé. Nhiều vết sưng to hoại tử, niêm mạc nhợt, khó thở, nước tiểu đỏ, suy đa tạng, men gan tăng gần 100 lần, suy thận, rối loạn đông máu nặng.

 

Sau hội chẩn, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực, lọc máu liên tục nhiều giờ. Đến sáng 16/8, bệnh nhân đã tỉnh, thoát sốc, chức năng gan, thận đang trong quá trình hồi phục và tiếp tục được theo dõi sát.

Trước đó vào chiều 14.8, trong lúc ba mẹ đi làm ăn xa, ở nhà 5 bà cháu dọn dẹp và sửa chữa nhà, bất ngờ tổ ong vò vẽ sập xuống, tấn công trực tiếp những người trong nhà gồm 2 người bà, 1 cháu bé 13 tháng, 2 anh em K. và V.. Hàng xóm tình cờ đi ngang, phát hiện 5 nạn nhân trong tình trạng hôn mê, sưng phù toàn thân.

Sau đó, các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạc Liêu nhưng một người bà và bé 13 tháng đã tử vong, một người bà đang trong tình trạng nguy kịch, hai bé K, V được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ trong tình trạng hôn mê, suy gan thận nặng.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO