73 học sinh cấp cứu nghi ngộ độc sữa, Đồng Nai dừng chương trình sữa học đường

Thời sự | 12:26 03/03/2018

Sau khi uống sữa buổi sáng 2/3, 70 học sinh tiểu học và 3 trẻ mầm non thuộc huyện Tân Phú (Đồng Nai) đã nôn ói, đau bụng, đau đầu và được đưa đi cấp cứu.

Học sinh vẫn nôn ói khi được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tân Phú. Ảnh: Hồ Tân

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) cho biết: Khoảng 9h30 sáng 2/3, Trung tâm y tế huyện Tân Phú nhận được tin báo có nhiều trẻ tại Trường tiểu học Phạm Văn Đồng và Trường mầm non Phú Lộc (cùng đóng tại xã Phú Lộc, huyện Tân Phú) bị ngộ độc thực phẩm.

Trung tâm đã huy động y bác sĩ, điều xe đến hiện trường, đưa 73 trẻ đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tân Phú. Các cháu nhập viện với triệu chứng mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, đau đầu, nhiều trẻ nôn ói tại chỗ.

Sau khi được điều trị, đến 3 giờ chiều cùng ngày, gần 60 em đã xuất viện, số còn lại đang tiếp tục được theo dõi. Hiện chi cục đã yêu cầu cơ quan chuyên môn niêm phong lô sữa học sinh đã uống để làm rõ nguyên nhân.

Theo ông Trần Bá Đạt - Chủ tịch UBND huyện Tân Phú, sau khi nắm thông tin sự việc trên, UBND huyện Tân Phú đã chỉ đạo ngành chức năng vào cuộc, tích cực điều trị cho học sinh.

Số sữa mà học sinh Trường tiểu học Phạm Văn Đồng và Trường mầm non Phú Lộc uống sáng 2/3 là sữa thuộc Đề án Sữa học đường của tỉnh Đồng Nai.

Cùng ngày, ngành chức năng huyện Tân Phú đã báo cáo sự việc cho Sở GDĐT tỉnh Đồng Nai. Bà Huỳnh Lệ Giang, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Đồng Nai cho biết, vụ việc đang được các đơn vị chuyên môn làm rõ nguyên nhân.

Hiện tại, Sở GDĐT tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trên toàn địa bàn tỉnh tạm ngưng chương trình uống sữa học đường để chờ cơ quan chức năng kết luận nguyên nhân.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO