904 người chết vì nCoV, tỉnh thành không có dịch có thể cho trẻ đi học

Văn hóa & Giáo dục | 08:28 10/02/2020

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 5 giờ 30, ngày 10/2, trên thế giới đã có 40.134 người mắc bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV), trong đó tại Trung Quốc đại lục là 39.752 người.

Học sinh ở những địa phương không có dịch có thể đi học lại

Tổng số trường hợp tử vong do nCov là 904 người trong đó tại Trung Quốc đại lục có 902 người, Philippine 1 người và Hồng Kông (TQ) 1 người. Bệnh đã lan ra 27 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài Trung Quốc đại lục).

So với ngày hôm qua, số người chết do nCov đã tăng 91 người.

Tại Việt Nam, đã có 14 Trong đó có trường hợp dương tính với nCoV. Gồm 2 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi và xuất viện);

6 người Việt Nam nhiễm nCoV đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện);

5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV (1 người đã khỏi và xuất viện);

1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc;

Đến nay Việt Nam đã điều trị khỏi và cho xuất viện với 3 trường hợp.

 

Trước diễn biến tình hình dịch, tối 9/2, Bộ Y tế đã có công văn phúc đáp Bộ Giáo dục và Đào tạo về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học.

Theo Bộ Y tế, đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho các cháu (nước sạch và xà phòng).

Bộ Y tế lưu ý việc hướng dẫn học sinh, phụ huynh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do virus Corona gây ra, không để lây nhiễm Corona trong trường học.

Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo việc các trường đưa chương trình lây nhiễm virus Corona vào chương trình dạy học giúp cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp phát hiện bệnh, cần tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ đạo các cháu đi học trở lại sau khi đã tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện phòng bệnh cho học sinh và sau khi trường hợp nhiễm Corona đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca mới.

Tính đến 16h50 ngày 8/2 có 63/63 tỉnh, thành phố báo cáo kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra.

N. Huyền
Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO