“Ái nữ” ông chủ THP là người Việt đầu tiên được Forbes xuất bản sách

Thời sự | 20:43 01/09/2018

Vừa qua tại tổng hành dinh của Tập đoàn Forbes ở Đại lộ 5, New York, Hoa Kỳ, cuốn sách Competing with Giants (tạm dịch: Vượt lên người khổng lồ) của tác giả Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã được giới thiệu với độc giả.

Được biết đây là cuốn sách đầu tiên của tác giả Việt Nam mà Forbesbooks lựa chọn xuất bản.

Chương trình ra mắt sách được tổ chức trang trọng với 150 khách mời là các chính khách, doanh nhân nổi tiếng thế giới ngay trong khuôn viên tòa nhà Forbes cũng là một trong những sự kiện hiếm hoi mà Forbes tổ chức tại đây.

Competing with Giants được Trần Uyên Phương viết chính, cùng hai đồng tác giả là nhà báo Jackie Horne (người Anh) và chuyên gia Jonh Kador (người Mỹ). Đây là lần đầu tiên một cuốn sách của doanh nhân Việt Nam được ForbesBooks lựa chọn xuất bản và công bố ra mắt tại trụ sở của Forbes - nơi tụ hội những nhà lãnh đạo kinh doanh, tỷ phú hàng đầu thế giới.

Cuốn sách “Competing with Giants” (tạm dịch tiếng Việt là “Vượt lên người khổng lồ”)

Đó là số tiền mà bố cô, doanh nhân Trần Quí Thanh (Dr Thanh) đã từ chối lời đề nghị từ công ty Coca-Cola để lấy cổ phần kiểm soát trong doanh nghiệp của gia đình cô, Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát.

“Chứng kiến cảnh bố mình từ chối một khoản tiền mà mọi người hầu như sẽ không bao giờ nhìn thấy trong đời, toàn bộ triết lý sống của Phương được thêm khẳng định từ giây phút ấy", Trần Uyên Phương chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ ra mắt, Uyên Phương xúc động kể lại cơ duyên đưa cô tới với Competing with Giants. Mọi chuyện bắt đầu khi cô theo học chương trình giảng dạy đào tạo lãnh đạo tại Đại học Havard năm 2012, chuyên dạy cho chủ doanh nghiệp với yêu cầu sinh viên đã làm chủ doanh nghiệp nhiều năm.

Trong một bài tập tình huống (case study), câu chuyện một doanh nghiệp địa phương như Tân Hiệp Phát mà có thể trụ vững, cạnh tranh và vượt lên các công ty đa quốc gia lớn trên thế giới thực sự gây ngạc nhiên đối với mọi người. Đại diện nhà trường đề nghị Uyên Phương làm một bài nghiên cứu.

Thay vì chỉ dừng lại ở một bài nghiên cứu, cô đã lên ý tưởng viết thành một cuốn sách để nhiều người được tiếp cận hơn.

Trần Uyên Phương, Nữ tác giả của cuốn sách Competing with Giants

“Nếu có ai muốn thâm nhập vào thị trường Việt Nam, hoặc muốn tìm hiểu xem đất nước này hoạt động như thế nào, đây chính là cuốn sách đầu tiên chia sẻ những điều như thế. Nó không phải là một cuốn bách khoa toàn thư, mà nó là cuốn sách dựa trên thực tiễn một doanh nghiệp thật sự với những thất bại song hành cùng những thành công của công ty Tân Hiệp Phát”, Uyên Phương chia sẻ tại buổi ra mắt sách.

Có mặt tại buổi lễ ra mắt sách, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đánh giá cao nỗ lực của Uyên Phương, doanh nhân Việt Nam đầu tiên được ForbesBooks lựa chọn xuất bản sách ra độc giả thế giới. Cuốn sách chia sẻ những kinh nghiệm cho các doanh nghiệp Việt Nam, nói câu chuyện về doanh nghiệp Việt Nam đã vươn lên và thành công.

Theo Đại sứ, cuốn sách tạo cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam, dám đứng lên, vươn lên, có tinh thần kinh doanh. Việt Nam đang hội nhập kinh tế quốc tế, với vai trò không thể thiếu của các doanh nghiệp. Những doanh nghiệp kiên cường, thành công như Tân Hiệp Phát sẽ góp phần vào thành công của tiến trình hội nhập đó.

Gia đình tác giả Trần Uyên Phương tại lễ ra mắt cuốn sách Competing with Giants tại trụ sở Forbes ở New York, Hoa Kỳ

Sự kiện ra mắt cuốn sách là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, giới thiệu với cộng đồng doanh nhân thế giới hình ảnh một nước Việt Nam mới, đang vươn lên mạnh mẽ hội nhập toàn cầu.

Trong phần giới thiệu về cuốn sách, Brian Tracy, một trong những diễn giả nổi tiếng thế giới và là tác giả của nhiều bộ sách kinh điển về kinh doanh chia sẻ, ông bị chú ý thực sự bởi cuốn sách cung cấp nhiều hiểu biết quý giá về cách mà doanh nghiệp châu Á, cụ thể là những người sáng lập, suy nghĩ và hành xử, mà qua đó mọi người đều có thể học hỏi.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO