Ảnh: Không khí tang thương sau thảm họa động đất, sóng thần ở Indonesia

Thời sự | 23:33 29/09/2018

Không khí tang thương bao trùm Indonesia sau khi trận động đất mạnh 7,5 độ richter trên đảo Sulawesi hôm 28/9 kéo theo một cơn sóng thần tấn công thành phố biển Palu làm hơn 384 người thiệt mạng và 540 người khác bị thương.

Chính quyền Indonesia xác nhận mức độ thiệt hại do động đất và sóng thần là rất lớn khi hàng ngàn ngôi nhà, bệnh viện, trung tâm thương mại và khách sạn bị phá hủy. Ngay cả một cây cầu cũng bị sóng lớn cuốn trôi và giao thông trên tuyến đường quốc lộ ở Palu hoàn toàn bị tê liệt.

Quân đội Indonesia nhận lệnh lên đường làm công tác cứu trợ sau thảm họa động đất và sóng thần khiến hơn 384 người thiệt mạng và 540 người bị thương.

Phần lớn nạn nhân thiệt mạng trong số 384 người là những người còn vui chơi gần khu vực biển ngay khi sóng thần tràn vào Palu. Nhiều thi thể được tìm thấy dưới đống đổ nát của các tòa nhà bị sập. Hơn 540 người được xác định bị thương sau thảm họa thiên tai. Hình ảnh trên truyền hình cũng cho thấy, hàng chục người bị thương được chữa trị ngay trong các lều y tế dựng tạm ngoài trời.

Đáng nói, Cơ quan giảm thiểu thiên tại Indonesia hiện chưa nhận được thông tin về tình trạng thương vong và thiệt hại tại thị trấn Donggala, khu vực chỉ cách tâm chấn động đất 27 km. Hơn 600.000 người hiện sinh sống ở Donggala và Palu.

Các máy bay vận tải của quân đội Indonesia cũng đã lên đường làm công tác vận chuyển hàng cứu trợ.

Ảnh: Không khí tang thương sau thảm họa động đất, sóng thần ở Indonesia (Nguồn: CNN, Reuters, AP)


Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO