Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm chính thức nhận quyết định nghỉ hưu

Thời sự | 11:10 14/01/2019

Sáng 14/1, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã trao quyết định nghỉ hưu cho bà Nguyễn Thị Quyết Tâm. Theo quyết định của Ban chấp hành Trung ương Đảng, bà Tâm chính thức nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/1/2019.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm trong buổi đối thoại với người dân Thủ Thiêm vào tháng 5/2018.

Sáng nay 14/1, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao quyết định cho bà Nguyễn Thị Quyết Tâm. Cùng tham dự còn có Phó bí thư, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và Phó bí thư Võ Thị Dung. Trước khi nghỉ hưu bà Nguyễn Thị Quyết Tâm là Chủ tịch HĐND TP, Phó bí thư Thành ủy.

Như vậy hiện nay Thường trực Thành ủy TP.HCM còn 3 người là ông Nguyễn Thiện Nhân, ông Nguyễn Thành Phong và bà Võ Thị Dung, do ông Tất Thành Cang đã bị cách chức Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực vào cuối tháng 12/2018.

Trong cuộc gặp mặt báo chí ngày 8/1 vừa qua, trả lời câu hỏi của báo chí về biến động nhân sự của Thường trực Thành ủy trong thời gian tới, ông Nguyễn Thiện Nhân không tiết lộ những ai là người thay thế, tuy nhiên ông cho biết “trong vòng 1 tháng nữa sẽ có người thay”.

Về phần bà Quyết Tâm, chia sẻ sau khi kết thúc kỳ họp HĐND TP vào đầu tháng 12, bà nói: “Đi làm việc cho nhà nước ai cũng tới lúc đó - lúc đủ điều kiện nghỉ hưu theo chế độ. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc”. Bà cho biết, trong thời gian tại chức mình đã “làm việc với tất cả sức lực, trí tuệ và sự cố gắng".

 

“Tôi thấy rất thảnh thơi vì mình đã góp phần cùng HĐND giải quyết một số vấn đề của thành phố như các dự án treo, nước sạch cho người dân cũng tương đối, và giờ đang tập trung vào cải cách hành chính” – bà Tâm cho hay.

Bà Quyết Tâm khẳng định rằng, những chuyển biến đã đạt được không phải chỉ “một mình mình làm, mà của cả một tập thể”. Vì vậy, việc bà nghỉ hưu không ảnh hưởng tới hoạt động của tổ chức.

“Tôi tin như vậy bởi không phải một mình mình làm mà cả một tập thể. Giờ chỉ có mình mình nghỉ, tập thể vẫn còn đó nên sẽ vẫn vận hành bình thường” – bà nói.

Nguyễn Thị Quyết Tâm sinh năm 1958 tại xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Từ năm 1971 đến 1981 bà tập kết ra Bắc và học tập tại các Trường học sinh miền Nam số 2, số 8 và số 9; sau đó trở về Tây Ninh học tập tại Trường Nội trú Hoàng Lê Kha. Bà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 18/3/1980.

Từ năm 1986 đến năm 2002: Bà lần lượt giữ các chức vụ từ cán bộ Tuyên giáo, rồi Trưởng Ban Tuyên giáo (huyện Thủ Đức… rồi Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 9 (2000 - 2002).

Từ năm 2002 đến 2011 bà lần lượt là Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Thủ Đức, rồi Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy.

Từ 2011 đến nay, bà là Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố.

Nguyễn Cường
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO