Bắc Bộ và Bắc Trung bộ sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 14 độ C

Thời sự | 08:12 22/04/2020

Không khí lạnh gây mưa rào và dông diện rộng cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển rét với nhiệt độ có nơi dưới 14 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng chiều và đêm mai (22/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ.

Từ chiều tối và đêm 23/4, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Trong chiều tối và đêm nay (21/4), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bộ phận không khí lạnh ở miền Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. (Ảnh: TTKTTVQG)
Bộ phận không khí lạnh ở miền Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. (Ảnh: TTKTTVQG)

Ngày mai 22/4, rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ có mưa dông diện rộng. Từ chiều tối mai, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Từ đêm mai đến ngày 24/4, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h); khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm mai, ở khu Đông Bắc Bắc Bộ trời chuyển rét; từ đêm 23/4 đến 26/4, các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ từ đêm mai gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, từ đêm 23/4 gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 22/4 đến 24/4, khả năng có mưa vừa, mưa to và dông. Từ đêm 23/4 đến ngày 26/4, trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ C.

Theo truyenhinhnghean.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO