Hưởng ứng cuộc thi “Cán bộ Công đoàn tỉnh Nghệ An tìm hiểu Nghị quyết về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”

NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI

Nữ cán bộ công đoàn khởi nghiệp từ dự án du lịch cộng đồng

Không chỉ tận tụy với trẻ, hết lòng với sự nghiệp giáo dục, cô giáo Vi Thị Thúy còn được biết đến bởi những nhiệt huyết trong hoạt động công đoàn và sự sáng tạo trong dự án khởi nghiệp du lịch cộng đồng ngay trên quê hương.

Nghệ An: Doanh nghiệp và người lao động quyết tâm giữ vững "vùng xanh"
10:08 05/10/2021

Dịnh bệnh trên địa bàn tỉnh đã từng bước được kiểm soát, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ cao. Để đảm bảo vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, tỉnh Nghệ An đã và đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với từng vùng, từng địa phương.


Gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp: Nhanh, chính xác, đơn giản thủ tục để người lao động sớm được thụ hưởng
08:21 28/09/2021

Theo Nghị quyết số 116/NQ-CP năm 2021 của Chính phủ, gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng kết dư từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 sẽ được triển khai. Để gói hỗ trợ nhanh đến với người lao động, cần xác định rõ đối tượng, đơn giản hoá thủ tục và ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai. Đặc biệt người lao động mong muốn tổ chức Công đoàn tham gia kiểm tra, giám sát để họ sớm được thụ hưởng chính sách.


CHUYỆN VỀ ĐỘI XE “0 ĐỒNG”
11:13 27/09/2021

Dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn huyện Tương Dương vào ngày 14/7/2021. Một tình huống đã nằm trong Kịch bản phòng chống dịch của Ban chỉ đạo huyện, nhưng điều không ai lường trước được, dịch lại xuất hiện tại bản Chăm Puông, xã Lượng Minh một bản nằm cách biệt so với các địa bàn khác. Đây là một bản đông dân, 100% đồng bào là dân tộc Khơ Mú, với 190 hộ dân và 978 khẩu, nhận thức của người dân nơi đây còn rất nhiều hạn chế, nguy cơ dịch lây lan ra cộng đồng là rất cao.


Kinh nghiệm thực hiện '3 tại chỗ' của các doanh nghiệp Nghệ An
09:35 24/09/2021

Để giải quyết vấn đề "3 tại chỗ", không thể thiếu ý thức, sự chủ động của doanh nghiệp, người lao động và sự vào cuộc, hỗ trợ từ chính quyền địa phương.


Công đoàn Nghệ An với công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích cho người lao động
04:43 22/09/2021

Đại hội lần thứ 18 nhiệm kỳ 2018-2023 của Công đoàn Nghệ An xác định một trong hai khâu đột phá cần tập trung thực hiện là “Chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên gắn với bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động”.


“Công đoàn là pháo đài, là mái nhà bình yên của người lao động”
05:08 21/09/2021

Hưởng ứng phong trào thi đua “CNVCLĐ nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Công đoàn các cấp tỉnh Nghệ An phát động, Công đoàn Công ty CP Sữa TH đã tập trung thực hiện chủ đề “mỗi công đoàn cơ sở là một pháo đài, là mái nhà bình yên”, “mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ là một chiến sỹ” nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “quyết tâm phòng chống dịch covid-19 và chăm lo lợi ích cho người lao động”.


Chính sách phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập, hỗ trợ con công nhân lao động
05:26 17/09/2021

Cơ sở giáo dục mầm non độc lập; Trẻ mẫu giáo là con công nhân, người lao động (NLĐ) đang làm việc tại các khu công nghiệp (KCN) được doanh nghiệp (DN) ký hợp đồng lao động; Giáo viên mầm non đang làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp... sẽ được nhận khoản hỗ trợ, đó là quy định đáng chú ý tại Nghị quyết số 12/2021/NQ-HĐND được Hội đồng nhân dân tỉnh Nghê An Khóa XVIII thông qua ngày 13 tháng 8 năm 2021, có hiệu lực tù ngày 23 tháng 8 năm 2021. Đây là chính sách nhân văn, thiết thực đang nhận được sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, DN và NLĐ làm việc tại các KCN trên địa bàn tỉnh.


Doanh nghiệp mua kit test Covid-19 cho nhân viên, cần lưu ý gì?
05:28 03/09/2021

Giữa "ma trận" sản phẩm, nên chọn lựa kỹ kit test Covid-19 đến từ nhà sản xuất chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, có hiệu quả chính xác cao và giá thành hợp lý giúp giảm chi phí.


Phát huy vai trò của công đoàn trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc
04:27 28/08/2021

Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới nêu rõ: “Xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh là góp phần quan trọng xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và bảo vệ chế độ XHCN”.


Các giải pháp xây dựng nguồn lực tài chính theo tinh thần Nghị quyết 02
09:47 24/08/2021

Nghị quyết 02-NQ/W về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”chỉ rõ: Xây dựng nguồn tài chính đủ mạnh để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn: Kịp thời rà soát, sửa đổi các quy định về quản lý, sử dụng kinh phí công đoàn, tài sản công đoàn phù hợp với quy định của pháp luật, bảo đảm công khai, minh bạch, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; xây dựng cơ chế sử dụng tài chính gắn với nhiệm vụ chung, lĩnh vực, địa bàn ưu tiên, cân đối giữa các cấp công đoàn. Duy trì các nguồn lực hiện có; thu kinh phí công đoàn và khuyến khích xã hội hoá nguồn lực để công đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài chính, tài sản công đoàn, ưu tiên nguồn lực thực hiện nhiệm vụ chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động. Tăng cường kiểm tra, thanh tra, kiểm toán và giám sát tài chính, tài sản công đoàn. Chủ động, tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí và tiêu cực trong các cấp công đoàn; chấn chỉnh kịp thời, xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản. Sắp xếp, đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả hoạt động, tính tự chủ của các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp kinh tế công đoàn, góp phầntạo nguồn lực cho hoạt động công đoàn.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP