NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI

Công đoàn Nghệ An - Cầu nối đưa công nhân lao động đến với Đảng

Thời gian qua, nhiều nghị quyết và chỉ thị của Ðảng nêu rõ: Tổ chức công đoàn hiện nay không chỉ đại diện cho lợi ích chính đáng của NLÐ, trong thời kỳ mới, Công đoàn còn có vinh dự là cầu nối quan trọng giữa Ðảng với NLÐ, không chỉ là người đưa quan điểm, chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với NLÐ mà còn vận động, tuyên truyền NLÐ đứng vào hàng ngũ của tổ chức công đoàn, từ đó xây dựng tổ chức vững mạnh, có nguồn để bồi dưỡng, giới thiệu cho Ðảng.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động công đoàn
10:03 19/07/2021

Vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với công nhân, người lao động của tổ chức Công đoàn


“Hoa Mùa Dịch” – không chỉ là cuộc thi ảnh!
08:42 19/07/2021

Trong những ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ vì dịch COVID-19, các công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố Vinh đã có nhiều hoạt động chung tay đóng góp công sức cùng phòng chống dịch.


Công đoàn Nghệ An: Gửi yêu thương đến người lao động Thành phố mang tên Bác
09:47 16/07/2021

Hưởng ứng chương trình Tuần lễ Vì thành phố mang tên Bác, một phong trào vận động, quyên góp hỗ trợ người lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã được LĐLĐ tỉnh phát động và được đoàn viên, người lao động trong tỉnh tham gia rất tích cực. Từ những CĐCS hành chính sự nghiệp đến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, mỗi đơn vị tùy điều kiện, đặc điểm địa phương đều có những hỗ trợ thiết thực gửi đến người dân miền Nam. Không khí chia sẻ tất cả vì miền Nam thân yêu từ những năm tháng chiến tranh khói lửa, một lần nữa đã được khơi dậy. Tình đồng chí, nghĩa đồng bào cưu mang, đùm bọc chia sẻ trong truyền thống quý báu của dân tộc đã được đoàn viên, người lao động phát huy mạnh mẽ.


Tập trung, quyết liệt, hiệu quả trong công tác tuyên truyền
04:33 08/07/2021

Từ tháng 1 đến tháng 4, các hoạt động diễn ra sôi nổi từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh, tuy nhiên, đến tháng 5, đại dịch Covid- 19 bùng nổ lần thứ 4, trong đó Nghệ An, mà trung tâm là thành phố Vinh và một số địa phương trên địa bàn tỉnh phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính phủ về thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Nhiều hoạt động trong các cấp công đoàn phải dừng và có sự điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, trong đó có công tác tuyên truyền.


LĐLĐ huyện Tân Kỳ - về đích Tháng Công nhân với kết quả mong đợi
02:22 16/07/2021

Chọn hướng để đi, lựa sức để làm và tìm hình thức để thực hiện nhằm "Nhập cuộc sớm và về đích nhanh" là cách mà Liên đoàn Lao động huyện Tân Kỳ thực hiện để Tháng Công nhân có kết quả xếp hạng xuất sắc.


Thầy giáo vùng cao Nghệ An 'nuôi trọ' và lập đội phản ứng nhanh hỗ trợ thí sinh
01:48 07/07/2021

Nhiều năm liền vợ chồng thầy giáo Ngô Chiến Thắng ở huyện vùng cao Quế Phong đã đem ô tô riêng của gia đình để phục vụ các thí sinh thi THPT. Ngoài ra, thầy giáo này còn đón các em về phòng trọ của mình để các em ở miễn phí trong những ngày thi.


Điểm sáng về công tác Dân vận khéo
01:52 07/07/2021

Với nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, Ban chấp hành Công đoàn trường, cùng sự quan tâm chia sẻ, đóng góp của phụ huynh học sinh và các mạnh thường quân, công tác xã hội hóa giáo dục của Trường Mầm non Nghi Thiết trong những năm qua đã đạt nhiều kết quả đáng nghi nhận.


Hạnh phúc xây nên bằng tình yêu thương, sẻ chia và cùng nhau vượt khó
09:21 02/07/2021

Anh Nguyễn Bá Phượng, Cụm trưởng cụm Ba Ra, Xí nghiệp thủy lợi Đầu Mối thuộc Công ty TNHH MTV Thủy Lợi Bắc Nghệ An là tấm gương tiêu biểu vượt lên nghịch cảnh, xây dựng gia đình hạnh phúc. Gia đình anh vừa được UBND tỉnh tặng Bằng khen gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, giai đoạn 2016-2020.


Hiệu quả công tác dân vận trong tổ chức công đoàn
03:31 28/06/2021

Chủ tịch Hồ Chí Minh quan niệm: “Dân vận là vận động lực lượng của mỗi một người dân, không để sót một người dân nào, góp thành lực lượng toàn dân, để thực hành những công việc nên làm và những việc mà đoàn thể chính phủ giao cho”. Như vậy, theo Bác, công việc vận động nhân dân là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, của toàn thể cán bộ, đảng viên, trong đó có trách nhiệm của tổ chức công đoàn.


"Cú hích" quan trọng về nhà ở xã hội cho công nhân
10:09 28/06/2021

Nhu cầu lớn của công nhân về nhà ở 


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP