Khách sạn Mường Thanh Hoàng Mai: “Phù phép” quy hoạch để bán đất, bán chung cư
LDNA+ Vẫn “sở trường” xây dựng bất cần giấy phép lại thoả thích “phù phép” quy hoạch, biến đa phần dự án “Tổ hợp khách sạn Mường Thanh Hoàng Mai” thành chung cư và chia lô, bán nền. Vụ việc gây dư luận xã hội lâu nay.
 • Bán đất, bán luôn cả lối đi của dân
  LDNA+ Anh Trần Văn Tuấn (Diễn Yên, Diễn Châu), được bố mẹ (đã mất) để lại cho thửa đất, nay anh có nhu cầu xây dựng nhà thờ để thờ tự, thì không còn đường để vào, bởi ngõ vào khu đất đã bị chính quyền địa phương bán cho người khác. Sự việc kéo dài nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
  Thời sựmột năm trước - Tiến Đông
 • Địa ốc Alibaba bán đất ‘vịt trời’
  Chưa có hạ tầng hoặc chưa đền bù giải tỏa nhưng  Công ty CP Địa ốc Alibaba vẫn tự ý phân lô bán nền dựa trên nhiều chiêu trò và cung cấp thông tin sai sự thật.
  Thời sự2 năm trước
 • Thi nhau bán đất rừng trái phép
  LDNA+ Hàng ngàn ha đất đã được hàng trăm hộ dân tại nhiều xã thuộc huyện Con Cuông tự ý chuyển nhượng đất lâm nghiệp trái phép. Mất đất, hết tiền, nhiều hộ đã buộc phải quay lại làm thuê ngay chính trên mảnh đất mà mình từng là chủ sở hữu.
  Thời sự2 năm trước - Thanh Hải
 • Bán đất công phải tuân thủ luật tài sản công
  LDNA+ Sau khi Báo Lao động Nghệ An đăng bài “Bán đất công thuộc trụ sở cũ của Cục thuế và UBND phường Hồng Sơn: Trái quy định, giá bèo bọt”, UBND tỉnh đã có công văn trả lời. Tuy nhiên, các nội dung trả lời trong công văn này không thuyết phục, và có vẻ như công văn này muốn bỏ qua các quy định của Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước - một đạo luật quan trọng trong việc xử lý tài sản nhà nước.
  Thời sự3 năm trước - Phạm Việt Thắng
 • Bố không để lại di chúc, anh mất tích, muốn bán đất làm thế nào?
  Để bán được nhà, trước hết cần đến toà án làm thủ tục tuyên bố mất tích với người anh trai. Sau khi toà án đã tuyên bố mất tích với người anh trai, thì quyền hưởng thừa kế căn nhà sẽ thuộc về ba mẹ con.  
  Pháp luật3 năm trước
 • Có thể hủy công chứng hợp đồng mua bán đất?
  Mặc dù chỉ có vợ bạn đứng tên trên giấy tờ đất, nhưng nếu vợ bạn không chứng minh được đây là tài sản riêng thì quyền sử dụng đất được coi là tài sản chung của vợ chồng.
  Pháp luật3 năm trước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO