Gap year - “Lùi” tuổi, tiến nhiều mặt
LDNA+ Tốt nghiệp THPT, học đại học, ra trường, đi làm - một lịch trình lý tưởng được lên sẵn cho nhiều người. Nhưng có không ít bạn trẻ chọn “gap year” - đó là những ngày không đến trường, dành để làm thêm, làm tình nguyện viên hay đi du lịch, theo đuổi sở thích cá nhân, làm phong phú thêm vốn sống... Nghe có vẻ “điên rồ”, nhưng thực tế, có những bạn trẻ thay đổi theo hướng tích cực hơn và chọn đúng cuộc sống cho mình...
 • Dấu ấn Công đoàn
  LDNA+ Với chủ đề hoạt động xuyên suốt “Năm vì lợi ích đoàn viên”, năm 2017 khép lại với hàng loạt hoạt động ấn tượng và ý nghĩa của tổ chức Công đoàn Việt Nam (CĐVN) như: Đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thiết chế CĐ; Thủ tướng gặp gỡ 2.000 CNLĐ vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; hơn 1 nghìn thỏa thuận được ký với các đối tác, hỗ trợ đoàn viên mua hàng hóa, dịch vụ với giá ưu đãi...
  Công đoàn2 năm trước - Lan Ngọc (thực hiện)
 • Chặt rễ, tỉa cành, từng bước “nhốt quyền lực...”
  LDNA+ “Trong cuộc chiến chống tham nhũng, đồng chí Tổng Bí thư đã có những chỉ đạo sáng suốt và quyết liệt: Chặt rễ con, tỉa cành nhỏ trước, cứ thế, từng bước “nhốt quyền lực” của các nhóm lợi ích lại, từ đó sẽ xử lý bình tĩnh và chính xác. Cách làm đó đã đem lại những kết quả bước đầu rất quan trọng. Mặc dù, cuộc đấu tranh còn gay cấn lắm, các nhóm lợi ích không dễ gì từ bỏ đặc quyền, đặc lợi của mình” - ông Nguyễn Đình Hương, nguyên Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương chia sẻ.
  Thời sự2 năm trước - Lê Thọ Bình
 • Phan Bội Châu với Tiếng dân
  LDNA+ Sau 20 năm (1905-1925) ly biệt gia đình và quê hương trải bước khắp mọi chân trời Đông Á quyết tìm đường giải phóng cho dân cho nước, Phan Bội Châu trở về đất Việt với án tử hình của toà án thực dân. Nhờ sức đấu tranh của nhân dân và sinh viên cả nước, chính quyền thuộc địa buộc phải giảm án và đưa cụ về quản thúc tại Huế. Trong tình thế ấy, cụ chỉ còn một cách để giao tiếp với đồng bào, đồng chí, để tiếp tục sứ mệnh cao cả còn dang dở. Đó là làm báo, viết văn.
  Văn hóa & Giáo dục2 năm trước - Lê Văn Tùng
 • “Tiến lên toàn thắng ắt về ta”
  LDNA+ Trong di sản “những bài thơ chúc Tết” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bài thơ chúc tết Mậu Thân 1968 của Người có một vị trí vô cùng đặc biệt. Không chỉ ra đời trong một bối cảnh lịch sử trọng đại, lời thơ còn là lời khẳng định chắc chắn về một chiến thắng không xa của dân tộc.
  Văn hóa & Giáo dục2 năm trước - Hồ Viết Thịnh
 • Kết nối và chia sẻ
  LDNA+ Trong cái đơn vị tụ cư hàng ngàn đời nay của người Việt là làng, chia sẻ đã là lẽ sống, là cốt lõi để hun đúc nên một đặc sản mang đậm “chỉ dẫn địa lý” làng, đó là tính cộng đồng.
  Mỗi tuần một chuyện2 năm trước - Phạm Xuân Cần
 • Hơn 1.000 ấn phẩm tham dự hội Báo Xuân Mậu Tuất 2018
  LDNA+ Với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, quê hương đổi mới”, ngày 7/2, tại huyện Con Cuông, Hội Nhà báo Nghệ An - Sở thông tin và Truyền thông cùng huyện Con Cuông tổ chức hội Báo Xuân Mậu Tuất năm 2018.
  Văn hóa & Giáo dục2 năm trước - Hà An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO