Bắt người đi cùng nữ phóng viên nhận 280 triệu đồng của doanh nghiệp

Thời sự | 09:06 16/08/2017

Ông Võ Hoàng Hà - người đi chung xe và ngồi chung bàn cà phê lúc bà Uyển nhận tiền của doanh nghiệp đã bị công an bắt giữ, khởi tố về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Uyển tại cơ quan công an

Chiều tối 15/8, VKSND TP Cần Thơ đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bà Phạm Lê Hoàng Uyển (41 tuổi, ngụ ở TP.HCM) – văn phòng đại diện phía Nam (Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập) và ông Võ Hoàng Hà (có giấy là cộng tác viên tạp chí nơi Uyển công tác) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng 20h ngày 6/8, tại 1 quán cà phê trên địa bàn quận Ninh Kiều, Công an TP Cần Thơ đã bắt giữ bà Uyển khi đang nhận của 2 doanh nghiệp bất động sản có trụ sở ở Hậu Giang số tiền 280 triệu đồng.

Công an TP Cần Thơ xác định, từ ngày 31/7-4/8 trên báo Phụ nữ TP.HCM có đăng 3 bài viết với các tiêu đề: “Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỷ đồng cho dự án “ma”; “Ve sầu thoát xác" và “Vẽ khu du lịch 1.000 tỷ bằng miệng”.

Sau khi các bài báo được đăng, Uyển đã thông báo cho giám đốc doanh nghiệp có liên quan nếu muốn gỡ 3 bài viết trên phải đưa số tiền 700 triệu đồng, nếu chậm thì báo sẽ tiếp tục đăng thêm 1 bài nữa. Khi đó, muốn gỡ bài xuống phải đưa 1 tỷ.

Sau khi thống nhất số tiền trên, Uyển từ TP.HCM xuống Cần Thơ nhận tiền thì bị bắt quả tang. Tang vật là 280 triệu đồng của DN, 3 điện thoại di động và các tài liệu có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu bà Uyển khai không làm việc này một mình mà có sự tiếp tay của một số người khác. Từ lời khai trên, công an TP. Cần Thơ đã mở rộng điều tra, triệu tập một số đối tượng tại TP.HCM làm việc để làm rõ có hay không các đối tượng này câu kết với Uyển nhận tiền doanh nghiệp; có hay không việc chạy “gỡ bài” trong loạt bài báo Phụ Nữ TP.HCM đăng.

Vụ việc đang được Công an tiếp tục làm rõ.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO