Bệnh viện Từ Dũ vận hành thử nghiệm ngân hàng sữa mẹ

Đời sống & Lao động | 21:35 23/03/2019

Bệnh viện Từ Dũ TPHCM vừa chính thức vận hành hệ thống thanh trùng sữa mẹ của ngân hàng sữa mẹ đầu tiên tại TPHCM.

Vận hành thử nghiệm ngân hàng sữa mẹ tại Bệnh viện Từ Dũ

Từ kinh nghiệm xây dựng và đưa vào hoạt động một cách hiệu quả của Ngân hàng sữa mẹ đầu tiên tại Việt Nam của Bệnh viện Sản – Nhi Đà Nẵng, đề án ngân hàng sữa mẹ của Bệnh viện Từ Dũ (ngân hàng sữa mẹ thứ hai của Việt Nam) đã được khởi động từ năm 2017.

Đề án xây dựng “ngân hàng sữa mẹ” của Bệnh viện Từ Dũ  đã nhận được sự đồng tình và ủng hộ của Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM vì giá trị thiết thực của nó trong thúc đẩy văn hóa nuôi con bằng sữa mẹ.

 

Để hình thành được ngân hàng sữa mẹ đạt chuẩn quốc tế, Bệnh viện Từ Dũ đã được các chuyên gia thuộc tổ chức FHI360 (Alive & Thrive) giúp đỡ về kỹ thuật.

BV đã khảo sát, đánh giá năng lực, tính khả thi, trình độ của đội ngũ nhân viên y tế trong công tác tiếp nhận và ứng dụng các kỹ thuật sàng lọc, kiểm chuẩn, thanh trùng, nguồn sữa mẹ được hiến tặng, truyền thông… cho đến chuẩn bị cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, huấn luyện kỹ thuật và xây dựng quy trình hoạt động của thiết bị theo chuẩn mực quốc tế của một ngân hàng sữa mẹ.

Theo kế hoạch của Bệnh viện Từ Dũ, sau thời gian vận hành thử nghiệm và sau khi chính thức được thẩm định, bệnh viện sẽ chính thức đưa ngân hàng sữa mẹ đi vào hoạt động từ ngày 10/4/2019.

An Nhiên
 
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO