BHXH tỉnh: Phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Thời sự | Hà An | 12:43 27/06/2020

LDNA+ Sáng 27/6, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế (BHXH - BHYT).

 

Lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2020 được tổ chức đồng loạt từ tỉnh đến huyện, với chủ đề “Toàn dân tham gia BHXH, BHYT - Vì lợi ích bản thân, vì mục tiêu an sinh xã hội”. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của mỗi người dân về tầm quan trọng của chính sách  BHXH - BHYT và huy động sự vào cuộc của các cấp ngành, tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể và mỗi người dân trong việc tuyên truyền, vận động tham gia BHXH, BHYT.

Ông Lê Trường Giang - Giám đốc BHXH tỉnh đã phát biểu tại lễ phát động

Theo kế hoạch, tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm nay sẽ bao gồm chuỗi các hoạt động như: Tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với người dân tại các khu dân cư; tuyên truyền, vận động người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH nhận tiền lương và trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM kết hợp tư vấn chính sách BHXH, BHYT tại các điểm chi trả lương hưu; tổ chức quyên góp tặng thẻ BHYT, sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động xã hội từ thiện và tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, đặc biệt là chính sách BHYT hộ gia đình trên hệ thống phương tiện thông tin đại chúng...

Tại buổi lễ, BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh cùng nhiều doanh nghiệp đã chung tay quyên góp được 200 sổ BHXH và 1000 thẻ BHYT (tổng giá trị 462.334.700 đồng) trao tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hà AnSau lễ phát động, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đã tổ chức diễu hành tại các trục đường chính và đến một số khu dân cư, chợ dân sinh... trên địa bàn TP. Vinh làm công tác tuyên truyền các chính sách BHXH và BHYT.

BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đã tổ chức đến một số khu dân cư, chợ dân sinh... trên địa bàn TP. Vinh để tuyên truyền các chính sách BHXH và BHYT

 


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO