Bí thư Thanh Hóa nói gì về việc báo chí bị 'cấm cửa'

Thời sự | 21:49 12/12/2018

Chiều nay (12-12), báo chí “đột ngột” bị cấm cửa vào tác nhiệp đưa tin về ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Thanh Hóa, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Trao đổi với báo Pháp Luật TP. HCM sau khi kết thúc ngày làm việc thứ hai, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Không có chuyện cấm cửa báo chí tác nghiệp. Vì đây là cuộc họp công khai nên các cơ quan báo chí dự bình thường, hơn nữa kỳ họp còn được truyền hình trực tiếp trên Đài phát thanh-truyền hình tỉnh Thanh Hóa”.

“Ngay sau khi nghe có thông tin báo chí không được tác nghiệp, tôi đã chỉ đạo phải cho các cơ quan báo chí vào tác nghiệp. Có thể đây chỉ là hiểu lầm nho nhỏ, không chuyện có chỉ đạo cấm cửa báo chí”, ông Chiến khẳng  định.

Chiều cùng ngày, Văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hóa đã phát đi thông báo gửi các cơ quan thông tấn báo chí thông tin: “Các phóng viên báo chí đã đến dự và đưa tin kịp thời, đầy đủ các hoạt hoạt động của kỳ họp. Tuy nhiên, do hiểu lầm thông tin từ bộ phận phục vụ của kỳ họp trong việc thông tin đến báo chí nên một số phóng viên đến tác nghiệp không được vào dự phiên họp chiều nay”.

Bí thư Thanh Hóa nói gì về việc báo chí bị 'cấm cửa' - ảnh 1
Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Đ. TRUNG

Văn bản này cũng thông tin, ngày mai 13-12, Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục nhận được sự quan tâm của cơ quan thông tấn báo chí đến đưa tin phản ánh các hoạt động của HĐND tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, vào buổi chiều ngày làm việc thứ 2 của HĐND tỉnh Thanh Hóa, khi đại diện các cơ quan báo chí đến để theo dõi phiên thảo luận chung tại hội trường thì đột nhiên lực lượng an ninh của kỳ họp không cho phóng viên vào hội trường tác nghiệp như thường lệ.

Khi được hỏi về lý do, thì một số cán bộ tại đây cho hay, do ban tổ chức kỳ họp chỉ đạo ngoài Đài truyền hình Thanh Hóa thì các đơn vị báo chí khác không được vào trong. Thông tin cũng đưa ra kể cả trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn sẽ diễn ra vào 13-12.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO