Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp chỉ đạo hộ đê trong bão tại huyện Quỳnh Lưu và TX Hoàng Mai

Thời sự | 12:09 16/09/2017

Ngay sau khi bão quét qua một số địa phương trong tỉnh, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra công tác ứng phó với những thiệt hại sau bão, nhất là công tác hộ đê tại các tuyến đê xung yếu của huyện Quỳnh Lưu và Thị xã Hoàng Mai.

  

Tại huyện Quỳnh Lưu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến kiểm tra công tác phòng chống triều cường đe dọa tuyến đê biển đoạn qua xóm Cộng Hòa, xã Quỳnh Long.

  

Nước biển tràn qua đê gây ngập lụt tại các khu dân cư ven biển.
Nước biển tràn qua đê gây ngập lụt tại các khu dân cư ven biển.

  

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh kiểm tra thực tế công tác hộ đê tại địa phương.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh kiểm tra thực tế công tác hộ đê tại địa phương.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, nước biển dâng cao đã gây ngập nhiều nhà dân. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, kiểm tra mức độ ảnh hưởng của triều cường đối với đời sống người dân. Đồng chí cũng chỉ đạo các ngành, các cấp, các tổ chức đoàn thể xã hội tập trung quan tâm, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do triều cường gây ra, sớm ổn định cuộc sống.

Tại thị xã Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đã đi kiểm tra khu vực nuôi trồng thủy sản của phường Quỳnh Dị. Ở đây, nước biển triều cường đã tràn vào nội đồng, gây ngập toàn bộ diện tích ao đầm nuôi tôm, gây thiệt hại rất lớn cho người dân. Ước tính đã có hơn 100ha tôm nuôi bị mất trắng.

  

a
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra hệ thống đê biển tại phường Quỳnh Phương, Thị xã Hoàng Mai.

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra hệ thống đê biển tại phường Quỳnh Phương, Thị xã Hoàng Mai. Triều cường dâng cao 5 - 6m khiến cho nước biển tràn vào khu dân cư với chiều dài 5km, ảnh hưởng tới 6.000 hộ dân sinh sống ven biển của thị xã Hoàng Mai.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chỉ đạo ngành Nông nghiệp các địa phương cần tập trung hỗ trợ, động viên người dân vùng bị thiệt hại khẩn trương khắc phục hậu quả, xử lý môi trường, sớm ổn định cuộc sống.

  

Bí thư Tỉnh ủy theo dõi hướng đi và vùng ảnh hưởng của bão.
Bí thư Tỉnh ủy theo dõi hướng đi và vùng ảnh hưởng của bão.

Đối với các công trình hạ tầng, các địa phương và ngành Nông nghiệp cần tập trung khắc phục những hư hỏng, hạn chế mức thấp nhất tình trạng nước biển xâm thực. Ngành Nông nghiệp cần chỉ đạo các đơn vị quản lý công trình sửa chữa ngay những điểm sạt lở để hạn chế tối đa tình trạng nước biển xâm thực vào nội đồng.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết để đưa ra các giải pháp ứng phó, nhằm giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra./.

Thúy Vinh – Hữu Song

 

 

Theo truyenhinhnghean.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO