Biểu dương Chủ tịch công đoàn cơ sở và người lao động tiêu biểu ngành TT&TT năm 2019

Công đoàn | 20:51 17/05/2019

Sáng 17/5, tại TP.HCM, Công đoàn TT&TT Việt Nam tổ chức Lễ biểu dương Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu lần thứ nhất và tôn vinh người lao động tiêu biểu ngành TT&TT năm 2019.

Chúc mừng 66 Chủ tịch công đoàn cơ sở và 187 người lao động tiêu biểu được biểu dương và tôn vinh, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm bày tỏ: Sự biểu dương, ghi nhận hôm nay sẽ cổ vũ, nhân rộng những tấm gương và làm lan tỏa sâu rộng trong từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhằm tiếp tục tạo khí thế thi đua trong các năm tiếp theo với tinh thần thi đua yêu nước, vượt qua khó khăn, thách thức thực hiện mục tiêu “nâng cao thứ hạng Việt Nam” với phương châm hành động “Người đứng đầu làm gương, nhân viên thì kỷ cương, làm việc có trọng tâm, suy nghĩ và hành động thì bứt phá”.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm biểu dương 66 Chủ tịch công đoàn cơ sở và 187 người lao động tiêu biểu được tôn vinh lần này.

“Những chia sẻ của 3 Chủ tịch công đoàn cơ sở và 3 người lao động tiêu biểu tại buổi giao lưu là những kinh nghiệm quý, được đúc kết và kiểm chứng qua thực tế công tác. Mong rằng những chia sẻ, trải nghiệm của họ sẽ truyền được cảm hứng, lan tỏa sâu rộng trong toàn ngành TT&TT”, Thứ trưởng Phan Tâm nói.

3 Chủ tịch công đoàn cơ sở và 3 người lao động tiêu biểu chia sẻ kinh nghiệm tại buổi giao lưu.

Cũng theo Thứ trưởng, trong bối cảnh cả nước đang bước vào thời kỳ đổi mới toàn diện và đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bên cạnh những thuận lợi, đất nước đang đứng trước nhiều thử thách, khó khăn, đòi hỏi phải phát huy cao độ lòng yêu nước, tinh thần tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc trong mỗi con người Việt Nam.

Ngành TT&TT cần tận dụng những thời cơ thuận lợi, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình, phấn đấu thực hiện mục tiêu “Nâng cao thứ hạng Việt Nam”.

Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ TT&TT đề nghị các cấp ủy đảng, công đoàn các cấp, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nâng cao tinh thần trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT tại Chỉ thị số 05/CT-BTTTT ngày 11/1/2019.

Phó Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam Trần Vũ Hà phát biểu tại hội nghị.

Đại diện cho Công đoàn TT&TT Việt Nam, Phó Chủ tịch Trần Vũ Hà nhấn mạnh: 66 chủ tịch công đoàn được biểu dương hôm nay là đại diện cho gần 900 chủ tịch công đoàn cơ sở các cấp của Công đoàn TT&TT Việt Nam. Còn 187 người lao động tiêu được bình chọn từ hơn 77.000 cán bộ công nhân viên chức lao động trong toàn ngành, đại diện cho đội ngũ cán bộ, chuyên viên, giảng viên, kỹ sư, kỹ thuật viên, nhân viên kinh doanh, bán hàng, công nhân khai thác, nhân viên phát thư báo… xuất sắc nhất trong phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi đua sáng kiến cải tiến, cải tiến kỹ thuật trên các lĩnh vực hoạt động của ngành TT&TT.

Biểu dương các chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Họ là những chiến sĩ thi đua, cá nhân điển hình tiên tiến, đã nỗ lực vươn lên vượt qua mọi khó khăn thách thức trong lao động, công tác, học tập; trở thành những tấm gương tiêu biểu đóng góp tích cực xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nói riêng và ngành TT&TT nói chung trong thời gian qua.

Bước vào giai đoạn mới, giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0 và Việt Nam tham gia Hiệp ước Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), sẽ có nhiểu thời cơ và thách thức đối với tổ chức công đoàn cũng như của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Các cá nhân đạt danh hiệu Người lao động tiêu biểu ngành TT&TT năm 2019.

Ban Thường vụ Công đoàn TT&TT Việt Nam luôn xác định, công đoàn cơ sở có mạnh thì tổ chức công đoàn mới mạnh; các hoạt động công đoàn, các phong trào thi đua phải được xuất phát từ mục tiêu của hoạt động chuyên môn trên cơ sở lợi ích của đoàn viên, người lao động.

Các phong trào công nhân, công đoàn là để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phát huy tốt nhất vai trò, tiềm năng, trí tuệ của mình, cống hiến hết mình cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cho tổ chức công đoàn, cho ngành và cho xã hội.

Bên cạnh đó việc động viên, khen thưởng kịp thời, có chế độ ưu đãi với cán bộ công đoàn, người lao động tiêu biểu bằng cả vật chất và tinh thần cũng sẽ là động lực để phong trào phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Đông Triều

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO