Biểu tình ở Hong Kong “tăng nhiệt”, ông Trump bất ngờ lên tiếng

Thời sự | 23:02 14/08/2019

Ngày 13/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, theo tin tình báo nước này, Trung Quốc đang đưa lực lượng binh sỹ tới biên giới với Hong Kong, giữa bối cảnh gia tăng các cuộc biểu tình chống chính quyền tại Đặc khu hành chính này.

Tổng thống Mỹ lên tiếng về Biểu tình ở Hong Kong

Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Trump viết: "Các cơ quan tình báo của chúng tôi đã báo cáo rằng Chính phủ Trung Quốc đang điều động lực lượng binh sỹ tới biên giới với Hong Kong. Tất cả mọi người nên giữ bình tĩnh và an toàn".

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng bày tỏ hy vọng sẽ không có ai bị thiệt mạng tại Hong Kong trong bối cảnh một cuộc biểu tình mới trong tuần thứ 10 liên tiếp tại Đặc khu hành chính này.

Phát biểu trước báo giới tại New Jersey, Tổng thống Trump cho biết cuộc khủng hoảng ở Hong Kong đang ở tình trạng vô cùng khó khăn. “Tôi hy vọng nó sẽ diễn ra một cách hòa bình, không có ai bị thương và không có ai thiệt mạng", ông nói.

 
Người biểu tình tại sân bay quốc tế Hong Kong. Ảnh Reuters

Trước đó, ngày 13/8, hàng trăm người biểu tình đã tổ chức một cuộc mít-tinh mới tại sân bay Hong Kong, một ngày sau khi cuộc biểu tình quy mô lớn nổ ra tại đây khiến trung tâm vận tải nhộn nhịp bậc nhất nhất thế giới này phải ngưng hoạt động.

Những người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát tại sân bay quốc tế Hong Kong vào cuối ngày 13/8, khiến đặc khu hành chính của Trung Quốc chìm sâu vào hỗn loạn sau 10 tuần kể từ khi phong trào biểu tình bắt đầu leo thang. Hàng trăm chuyến bay cũng đã bị hủy trong hai ngày 12 và 13/8.

Các cuộc biểu tình quy mô lớn ở Hong Kong bắt đầu nổ ra vào tháng Sáu sau khi chính quyền xem xét sửa đổi luật dẫn độ, nếu được phê chuẩn, sẽ cho phép dẫn độ công dân Hong Kong tới những nơi chưa ký thỏa thuận dẫn độ bao gồm Trung Quốc. Người biểu tình cũng yêu cầu Trưởng đặc khu Carrie Lam từ chức.

Đức Dũng (Lược dịch)
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO