Bộ công an khám nhà cựu Giám đốc sở Tài chính Đà Nẵng

Thời sự | 19:48 19/03/2019

Ông Sang là một trong những cựu cán bộ lãnh đạo được xác định có liên quan đến vụ án nhà đất công sản của ông Vũ Nhôm tại Đà Nẵng.

Chiều 19-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an và Viện kiểm sát đã có mặt tại khám xét nhà riêng của ông Nguyễn Thanh Sang (nguyên Giám đốc Sở Tài Chính TP Đà Nẵng) ở số 21 Nguyễn Hữu Thông (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Ông Sang là một trong những cựu cán bộ lãnh đạo được xác định có liên quan đến vụ án nhà đất công sản của ông Vũ Nhôm tại Đà Nẵng.

Bộ công an khám nhà cựu Giám đốc sở Tài chính Đà Nẵng - ảnh 1
Xe của Bộ Công an có mặt tại nhà ông Sang. Ảnh: TẤN VIỆT.

Theo nguồn tin của PLO.VN, trước đó, ngoài ông Sang thì Trung tướng Trần Văn Vệ (Phó thủ trưởng thường trực Cơ quan CSĐT Bộ Công an) cũng đã có văn bản đề nghị và được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1957, nguyên Phó giám đốc Sở Tài chính TP Đà Nẵng).

Đối với ông Nguyễn Thanh Sang (nguyên Giám đốc Sở Tài chính TP Đà Nẵng), khi lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng phê duyệt giảm hệ số sinh lợi đối với nhà, đất công sản trái quy định thì ông Sang (lúc này là Phó Giám đốc Sở Tài chính) đã không tham mưu, đề xuất mà ngược lại mà vẫn ký xác nhận vào chín văn bản tính toán giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất của Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng, làm cơ sở để lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng phê duyệt giá bán nhà, đất công sản không sát với giá thị trường, gây thiệt hại đối với ngân sách Nhà nước hơn 30 tỉ đồng.

Bộ công an khám nhà cựu Giám đốc sở Tài chính Đà Nẵng - ảnh 2
Công an thực hiện việc khám xét nhà bà Hà

Đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà (nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính TP Đà Nẵng) cơ quan điều tra xác định, mặc dù lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất tại số 73 Nguyễn Thái Học cho Công ty Nhất Gia Phúc với giá hơn 5,6 tỉ đồng.

Trong khi đó, bà Hà đã ký xác nhận vào văn bản tính toán giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất tại số 73 Nguyễn Thái Học của Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng xác định giá trị nhà, đất này chỉ còn 4,4 tỉ đồng, làm cơ sở để UBND TP Đà Nẵng phê duyệt giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng khu đất trên cho Công ty Nhất Gia Phúc (của ông Vũ Nhôm-PV), gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 1,2 tỉ đồng.

Với vai trò là Phó Giám đốc Sở Tài chính, bà Hà đã không tham mưu, đề xuất mà ngược lại vẫn ký xác nhận vào tám văn bản tính toán giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất của Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng, làm cơ sở để lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng phê duyệt giá bán nhà, đất công sản không sát với giá thị trường, gây thiệt hại đối với ngân sách Nhà nước hơn 46 tỉ đồng.

Bộ công an khám nhà cựu Giám đốc sở Tài chính Đà Nẵng - ảnh 3
Công an khám xét nhà ông Sang

Như PLO. VN đã đưa tin, trong hai ngày 17, 18-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố ông Nguyễn Ngọc Tuấn (cựu Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) về tội vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí (Điều 219 BLHS năm 2015) và tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai (Điều 229 BLHS năm 2015).

Cơ quan CSĐT cũng tống đạt quyết định khởi tố, lệnh khám xét đối với bốn bị can khác về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai", quy định tại Điều 229 BLHS năm 2015.

Gồm: ông Phan Xuân Ít (nguyên Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng); ông Lê Anh Tuấn (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cung ứng tàu biển Đà Nẵng); ông Nguyễn Đình Thống (nguyên Giám đốc Công ty Quản lý và Khai thác đất Đà Nẵng); ông Phan Minh Cương (nguyên Giám đốc Công ty TNHH I.V.C, Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng 79). Trong đó, ông Cương bị khởi tố bắt tạm giam.

Những cựu cán bộ và doanh nghiệp bị khởi tố đều liên quan đến vụ án của ông Vũ "nhôm" tại Đà Nẵng.

Chiều 19-3, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng xác nhận việc tiến hành khám xét nói trên. Tướng Viên cho hay: "Việc khám xét nhà ông Sang và bà Hà đã được phê chuẩn trước đó".
Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO