Bộ Nội vụ: Đang xem xét trách nhiệm bà Hồ Thị Cẩm Đào để nêu gương

Thời sự | 17:04 20/09/2019

Tại phiên họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí do Bộ Nội vụ tổ chức vào chiều 20/9, Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minh cho biết, đã nhận được công văn báo cáo vụ việc bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức đám cưới rình rang cho con.

Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minh

Ông Minh cho biết, việc xem xét trách nhiệm nêu gương của bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng ban Dân vận, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng và các cán bộ liên quan trong việc tổ chức đám cưới con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có công văn số 1860/UBND – TH ngày 3/9 báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý thông tin báo chí.

Theo đó, quan điểm của Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng là kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với bà Hồ Thị Cẩm Đào và các tổ chức, cá nhân liên quan.

Về việc này, ông Minh cho biết, căn cứ thẩm quyền quản lý cán bộ, Bộ Nội vụ đang phối hợp với Ban Công tác đại biểu của UB Thường vụ Quốc hội và các Ban của Đảng để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét theo quy định của Đảng và của pháp luật.

Trước đó, từ ngày 19 đến 21/7, bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tiệc đãi khách đám cưới con gây xôn xao dư luận. Trong đó có 3 lần tổ chức tiệc tại nhà riêng ở khu dân cư Đại Thành (thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) và một lần tại nhà hàng lớn nhất tỉnh với khoảng 80 bàn.

 

Đáng nói, rất nhiều xe biển xanh xuất hiện tại đám cưới. Ngay sau khi có dư luận phản ánh, bà Hồ Thị Cẩm Đào cho biết đã báo cáo Tỉnh ủy và bản thân sẽ rút kinh nghiệm. Theo bà Đào, trong những ngày diễn ra đám cưới con bà, anh em các tỉnh có chuyến công tác tại Cà Mau, trên đường về có ghé vào chung vui.

Trả lời báo chí về vụ việc này tại phiên họp báo Chính phủ ngày 4/9, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, ngày 2/8, Bộ Nội vụ đã có văn bản gửi UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị kiểm tra và xử lý vi phạm liên quan đến việc bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Sóc Trăng tổ chức đám cưới hoành tráng, rình rang, xa hoa cho con trai, có nhiều xe biển xanh đến dự.

Quan điểm của Bộ Nội vụ là phải thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, đặc biệt là Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công, trong đó có xe công.

Thứ trưởng Nội vụ cho biết thêm, vừa rồi báo chí dẫn ý kiến của Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng nói, "Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã xem xét kỷ luật và rút kinh nghiệm với những cán bộ dùng xe biển xanh đi dự đám cưới con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào".

Dù vậy, ông Thăng nhấn mạnh, theo thẩm quyền quản lý cán bộ thì bà Hồ Thị Cẩm Đào là Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng nên Bộ Nội vụ sẽ có trách nhiệm phối hợp trao đổi với Ban Dân vận Trung ương và các cơ quan Đảng, Ban Công tác đại biểu của Quốc hội để xem xét, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét theo đúng quy định của Đảng về “trách nhiệm nêu gương” cũng như việc sử dụng tài sản công trong vụ việc này.

N. Huyền
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO