Bộ Nội vụ nói gì về thông tin liên quan mất hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh?

Thời sự | 21:44 01/12/2017

“Trên cơ sở kết luận của Bộ Công an, tôi nghĩ các cơ quan có thẩm quyền cần có kết luận rõ ràng. Mất hồ sơ ra làm sao. Trong hồ sơ giải quyết vụ việc có thành phần hồ sơ, ý kiến trình của cơ quan tham mưu, ý kiến chỉ đạo của cấp có thẩm quyền..."

Thứ trưởng Nội vụ Nguyễn Duy Thăng

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 chiều tối nay (1/12), báo giới đã đặt câu hỏi tới Bộ Nội vụ về việc liên quan đến việc thất lạc hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh, và lộ thông tin buổi làm việc đề nghị kỷ luật Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn. Qua vụ việc này Bộ rút ra bài học gì? Có xử lý người làm lộ thông tin đề xuất kỷ luật Thứ trưởng Trần Anh Tuấn không?

Trả lời về nội dung trên, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, về thông tin mất hồ sơ liên quan đến Trịnh Xuân Thanh tại phiên họp báo Chính phủ vào tháng 7,8 lãnh đạo Bộ Nội vụ cũng đã trả lời.

Quy định về quản lý hồ sơ trước hết thực hiện theo pháp luật về lưu trữ, theo quy chế làm việc của Bộ Nội vụ và các bộ. Theo đó, cơ quan trình chịu trách nhiệm quản lý hồ sơ và nộp lưu hồ sơ theo quy định. Khi Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận có nêu Bộ Nội vụ, nếu cần thiết mời Bộ Công an vào điều tra.

“Trên cơ sở kết luận của Bộ Công an, tôi nghĩ các cơ quan có thẩm quyền cần có kết luận rõ ràng. Mất hồ sơ ra làm sao. Trong hồ sơ giải quyết vụ việc có thành phần hồ sơ, ý kiến trình của cơ quan tham mưu, ý kiến chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.Việc  thất lạc hồ sơ tất cả những cái đó rất khó đánh giá được, căn cứ vào kết luận của cơ quan Công an, các cơ quan có thẩm quyền sẽ có kết luận cụ thể”- Thứ trưởng Thăng cho biết.

Ông Thăng cũng nói thêm, tại phiên họp trước đã nêu, việc quy định thế nào là tài liệu mật có quy định của TTCP năm 2012, Thông tư hướng dẫn của Bộ Công an năm 2012 cũng quy định danh mục tài liệu mật. Và đặc biệt trong quy định 181 tháng 5 năm 2017 nêu rất rõ, tài liệu mật liên quan đến quá trình điều tra, kiểm tra, thanh tra chưa được phép công bố.

Còn tại phiên họp 19 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương không nêu liên quan đến việc lộ, lọt thông tin của Bộ Nội vụ. Mà vụ việc này sẽ thực hiện bằng thông báo riêng, và thông báo này chưa công bố đến thời điểm này nghĩa là đang bảo mật.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO