Bộ trưởng Kế hoạch đầu tư âm tính với COVID-19

Thời sự | 21:44 07/03/2020

Thông tin từ Bộ Kế hoạch - đầu tư ngày 7-3 cho biết, bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã được làm xét nghiệm và âm tính với COVID-19. 

Được biết, bộ trưởng là người ngồi cùng khoang máy bay với bệnh nhân N.H. N. (ca nhiễm COVID -19 thứ 17 ghi nhận tại Việt Nam).

Trong khoang hạng thương gia trên máy bay số hiệu VN0054 của VietNam Airlines, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2-3, bệnh nhân N. ngồi ghế 5K, còn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư ngồi ở số ghế 1A.

Bộ trưởng Kế hoạch đầu tư âm tính với COVID-19 - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. ẢNH: Chinhphu.vn

Mặc dù có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng  vẫn đang tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

 

Hôm nay, Bộ Kế hoạch Đầu tư cũng đã khử trùng toàn trụ sở.

Liên quan đến chuyến bay mang số hiệu VN0054 của VietNam Airlines có ca nhiễm thứ 17, Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các tỉnh nhanh chóng xác minh hơn 200 hành khách trên chuyến bay để khẩn trương cách ly, ngăn chặn dịch lây lan ngoài ý muốn.

Sau 23 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới nào, kể từ tối 6-3 Việt Nam đến thời điểm này liên tiếp ghi nhận 4 ca nhiễm mới, trong đó có 3 trường hợp ở Hà Nội, 1 trường hợp từ Hàn Quốc trở về.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO