Bức tranh vẽ bằng miệng có giá 26 triệu đồng

Văn hóa & Giáo dục | 16:05 03/12/2017

Họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu đã dùng miệng điều khiển cây cọ để vẽ một bức tranh, ngay sau đó bức tranh này được bán đấu giá với số tiền 26 triệu đồng.

Sáng ngày 3-12, tại Nhà thiếu nhi thành phố (quận 3, TP.HCM) đã diễn ra chương trình "Sánh bước yêu thương" do Quỹ Vì Trẻ em khuyết tật VN tổ chức. Đây là một hoạt động xã hội ý nghĩa được tổ chức nhân Nhân ngày Quốc tế người khuyết tật (NKT) 3-12.

Clip họa sĩ Lê Minh Châu vẽ tranh bằng miệng. Thực hiện: La Hiên.

Bức tranh vẽ bằng miệng có giá 26 triệu đồng - ảnh 1
Tiết mục đàn hát của các em nhỏ NKT đầy tài năng... ẢNH: LA HIÊN.

Chương trình thể hiện truyền thống đạo lý "Lá lành đùm lá rách", "Thương người như thể thương thân", nâng cao nhận thức các vấn đề của người khuyết tật nói chung, trẻ em nói riêng; tôn vinh và biểu dương những tấm gương vượt khó của các trẻ em khuyết tật và người khuyết tật; tôn vinh các nhà bảo trợ, các doanh nghiệp và những tấm lòng nhân ái, đồng hành và ủng hộ quỹ để triển khai các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ khuyết tật trên cả nước.

Bức tranh vẽ bằng miệng có giá 26 triệu đồng - ảnh 2
Đông đảo các em cùng đến tham gia chương trình, lắc lư theo các tiết mục của các bạn trên sân khấu. ẢNH: LA HIÊN.

Linh mục Phan Khắc Từ, Chủ tịch Quỹ chia sẻ, với tinh thần tàn nhưng không phế, nhiều người khuyết tật đã vượt qua mặc cảm của mình để sống tốt hơn. Trong những năm qua, chương trình cũng nhận được nhiều sự quan tâm, đóng góp của rất nhiều người. Ông chân thành gửi lời cảm ơn của mình đến các mạnh thường quân đã đồng hành cùng quỹ và hy vọng rằng trong thời gian sắp tới mọi người sẽ tiếp tục hỗ trợ, cùng chung tay vì các em, tạo điều kiện để các em vươn lên trong cuộc sống.

Bức tranh vẽ bằng miệng có giá 26 triệu đồng - ảnh 3
Linh mục Phan Khắc Từ hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa các mạnh thường quân cùng chung tay để hỗ trợ cho NKT. ẢNH: LA HIÊN.

Ngay tại chương trình, họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu đã vẽ một bức tranh trên nền ba bài nhạc, bài múa của những bạn nhỏ khuyết tật. Bức tranh hoàn thành được bán đấu giá với mức giá cuối cùng là 26 triệu thuộc về doanh nhân Lê Thành. Toàn bộ số tiền được đưa vào quỹ để chăm lo cho người khuyết tật.

Bức tranh vẽ bằng miệng có giá 26 triệu đồng - ảnh 4
Họa sĩ Lê Minh Châu vẽ tranh ngay tại chương trình sáng nay. Bức tranh của anh được đấu giá 26 triệu đồng để gây quỹ cho NKT. ẢNH: LA HIÊN.

Từng có bộ phim đoạt giải Oscar, đặt chân đến trụ sở Liên Hợp quốc và có nhiều thành công khác trong cuộc sống, họa sĩ Lê Minh Châu nói rằng, người khuyết tật cũng như bao người khác. "Có mặc cảm thì cũng hãy gạt ngang nó qua một bên để tập trung cho những gì mình muốn làm thay vì cứ mãi tự ti. Hãy cứ làm để quên đi việc mình là người khuyết tật, quên đi những khiếm khuyết trên cơ thể của mình", anh nói.

Tại chương trình cũng diễn ra buổi giao lưu với hai vận động viên là NKT, vốn là hai vợ chồng. Anh Cao Ngọc Hùng và chị NguyễnThị Hải đều có gần 15 năm theo nghiệp thể thao, cả hai đều đạt được nhiều thành tích trên đấu trường khu vực. Năm 2016, anh Hùng dành HCĐ giải Rio, đó là nỗ lực của anh cũng như sự hy sinh thầm lặng của chị Hải để anh có được thành tích này. Riêng chị Hải, cá nhân chị cũng đạt được nhiều HCV trong suốt nhiều năm qua ở đấu trường Đông Nam Á khi dự giải Para Games.

Bức tranh vẽ bằng miệng có giá 26 triệu đồng - ảnh 5
Hai vợ chồng anh Cao Ngọc Hùng và chị Nguyễn Thị Hải là NKT nhưng đã đạt được nhiều thành tích trong hoạt động thể thao, giành nhiều giải thưởng cho nước nhà. ẢNH: LA HIÊN.

Chia sẻ về những nỗ lực và cảm xúc của mình, anh Cao Ngọc Hùng nói: “Thấy cờ Việt Nam được giương cao trên các đấu trường ở khu vực và quốc tế, tôi thấy tự hào và xúc động”. Đó cũng là niềm tin để cả hai vợ chồng anh nỗ lực không ngừng nghỉ để khẳng định cái tên và vị thế của người Việt Nam lên tấm bản đồ thế giới.

Tại đây, nhiều phần quà cũng đã được trao tặng cho các em nhỏ NKT luôn phấn đấu vươn lên.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO