Buộc thôi học 2 tuần với học sinh đánh bạn tại Cần Thơ

Văn hóa & Giáo dục | 08:03 03/05/2019

Liên quan đến vụ việc một học sinh lớp 6 tại trường THCS An Thới (huyện Bình Thủy, Cần Thơ) bị nhiều em khác đánh, đại diện Phòng GD&ĐT cho biết 3 em học sinh bị buộc thôi học 2 tuần và xếp loại hạnh kiểm yếu.

Cụ thể, qua xác minh của Phòng GD&ĐT và UBND quận Bình Thủy, vào khoảng 15h ngày 18/4, tại trường THCS An Thới đã xảy ra vụ các học sinh đánh nhau. Tham gia có 12 học sinh lớp 6 và lớp 7 của trường. Trong đó, một học sinh bị đánh, 4 học sinh trực tiếp đánh, 6 học sinh đứng xem, quay và nhận video, một học sinh tham gia hòa giải.

Theo thông tin, một học sinh tham gia dùng điện thoại di động quay lại diễn biến vụ việc và gửi clip đã quay đến 3 học sinh khác. Tuy nhiên, qua trao đổi với học sinh quay clip và nhận clip, các em đã tự xóa và không truyền bá, phát tán trên các phương tiện truyền thông đại chúng (sự việc đã được Công an quận Bình Thủy xác minh). Sự việc trên đã được trường và ban cha mẹ học sinh xử lý theo quy định.

Kết quả xử lý: Xếp loại hạnh kiểm yếu, buộc thôi học 2 tuần đối với 3 học sinh; xếp loại hạnh kiểm yếu và lao động trong trường 1 tuần đối với 4 học sinh; xếp loại hạnh kiểm yếu, lao động 1 tuần (1 buổi/ngày) đối với 5 học sinh.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là là các nhóm học sinh không thích nhau, nói xấu nhau trên Facebook kéo dài một thời gian nhưng giáo viên chủ nhiệm, cán bộ quản lý của trường không phát hiện, các học sinh có liên quan không báo cáo lên giáo viên chủ nhiệm để chấn chỉnh kịp thời.

Hậu quả không quá nghiêm trọng nằm trong tầm kiểm soát của nhà trường nhưng sự việc đã làm mất an ninh, trật tự tại trường, gây hoang mang, lo lắng cho phụ huynh và học sinh, làm giảm lòng tin của phụ huynh vào nhà trường.

Hoàng Thanh

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO