Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình

Thời sự | 10:53 02/07/2020

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Daily Mail đưa tin, ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc Liu Keqing gần đây đã bị chặn trên mạng xã hội Tik Tok chỉ vì ông có những nét ngoại hình tương đồng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và ca sĩ opera Liu Keqing. (Ảnh: Daily Mail)

Theo ông Liu, đây là lần chặn tài khoản mạng xã hội thứ 3 chỉ vì lý do này. Bất chấp việc ông Lưu 63 tuổi nhiều lần xác nhận danh tính, tài khoản của ông vẫn tiếp tục bị chặn. Hiện tại, đã có thể truy cập trang của Liu Keqing, nhưng phần bình luận với nhiều video đã bị khoá.

“Tôi không thể hiểu nổi. Có lẽ, nó liên quan tới vấn đề an ninh chăng?”, ông Liu chia sẻ.

Ngoài ra, ca sĩ opera người Trung Quốc phủ nhận hoàn toàn việc cố tình sử dụng vẻ ngoài để trục lợi cá nhân và thường đăng các video thể hiện kỹ thuật thanh nhạc của mình.

“Nhiều người nói tôi giống Chủ tịch Tập Cận Bình, nhưng tôi không quá quan tâm tới điều này. Tôi chỉ là một người bình thường, một nghệ sĩ như bao nghệ sĩ khác”, ông Liu nhấn mạnh.

Được biết, ông Liu hiện đang sống tại Berlin (Đức), trang cá nhân của ông Liu Keqing có hơn 40 nghìn người đăng ký theo dõi, nơi ca sĩ tải lên những video clip với giọng hát của ông.

Trước đó, vào năm 2014, một người có tên Thiệu Kiến Hoa, bán bánh ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, cũng có khuôn mặt giống hệt Chủ tịch Tập Cận Bình.

Theo đó, những bức ảnh được chia sẻ trên một trang tin tức của Trung Quốc cho thấy rất đông thanh niên đang vây quanh và chụp ảnh cùng ông Thiệu Kiến Hoa khi ông có diện mạo rất giống Chủ tịch Tập Cận Bình.

Nhiều người nói đùa rằng ông Thiệu là “người em trai mất tích lâu năm” của ông Tập. Một số người còn nghĩ ông Tập cải trang thành người bán bánh để tìm hiểu đời sống nhân dân. Quê gốc của ông Thiệu ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Sau khi rời quê để tới Hồ Nam, ông bắt đầu bán bánh nhân thịt vào năm 2009.

Thanh Bình (lược dịch)

Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO