Các cấp công đoàn tổ chức “Tết sum vầy” cùng CNLĐ

Công đoàn | Nhóm PV - CTV | 14:58 28/01/2019

LDNA+ Chiều 26/1, LĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy” 2019 tại Công ty CP Sản xuất và cung ứng rau quả sạch quốc tế và tặng quà Tết cho công nhân lao động.

  • Tiết mục văn nghệ của CNLĐ Công ty CP Sản suất và cung ứng rau quả sạch quốc tế - Ảnh: Hoàng Yến

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐL tỉnh, Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí đại diện Huyện ủy, UBND huyện Nghĩa Đàn, lãnh đạo các ban, ngành.

Công ty CP Sản xuất và cung ứng rau quả sạch quốc tế, có hơn 320 công nhân lao động, thu nhập bình quân hơn 4 triệu đồng/tháng, công ty đảm bảo chế độ chính sách và các chương trình phúc lợi khác cho người lao động. Chương trình “Tết sum vầy” năm nay đã có nhiều hoạt động giao lưu, trò chơi, tạo không khí Tết vui vẻ cho người lao động, như trả lời các câu hỏi về phong tục đón Tết, văn hóa Tết với nhiều phần quà.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Thu Nhi trao quà bốc thăm trúng thưởng cho CNLĐ Công ty CP Sản suất và cung ứng rau quả sạch quốc tế

Tại chương trình, ông Nguyễn Chí Công đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của anh em công nhân lao động trong lao động cũng như của lãnh đạo công ty và công đoàn đã chăm lo tốt cho người lao động; tích cực vận động, kêu gọi các nguồn lực xã hội để chăm lo Tết cho người lao động, tạo điều kiện tốt nhất để người lao động đón một cái Tết ấm cúng, vui tươi lành mạnh, không để bất kể một người lao động nào thiếu một cái Tết cổ truyền của dân tộc. Đồng thời đề nghị doanh nghiệp cần quan tâm nhiều hơn đến CNLĐ, chăm lo đời sống, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp. Nhân dịp Tết đến xuân về, ông Nguyễn Chí Công chúc toàn thể CNLĐ công ty đón một năm mới ngập tràn hạnh phúc, sức khỏe và bình an.

 Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Chí Công tặng quà cho CNLĐ Công ty CP Sản suất và cung ứng rau quả sạch quốc tế

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng 200 suất quà; LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tặng 6 suất quà; Bưu điện huyện tặng 7 suất quà, BHXH huyện tặng 10 suất (mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng). Công ty cũng tổ chức bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà có giá trị.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Thu Nhi tặng quà cho CNLĐ Công ty Hi-tech

Chủ tịch LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn Trần Văn Dương tặng quà CNLĐ Công ty CP Sản suất và cung ứng rau quả sạch quốc tế

Trước đó, tại Công ty Hi-tech (thị xã Thái Hòa), LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 50 suất quà cho CNLĐ, mỗi suất trị giá 300.000 đồng; UBND thị xã Thái Hòa tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 700.000 đồng); Công ty Mobifone tặng tặng 50 suất quà với tổng giá trị 15 triệu đồng; Công đoàn và Giám đốc Công ty Hi-tech tặng 34 suất quà cho CNLĐ tiêu biểu, 70 suất quà cho CNLĐ khó khăn và tặng nhiều phần quà có giá trị.

* Ngày 25/1, tại Công ty cổ phần hóa chất Vinh, LĐLĐ huyện Tân Kỳ tổ chức tết sum vậy năm 2019 cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tại chương trình này, có 26 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận quà của LĐLĐ tỉnh, mỗi suất quà bằng tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng và 40 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn được Liên đoàn lao động huyện Tân Kỳ tặng quà, mỗi suất quà trị giá 400 nghìn đồng.

Dịp này, Công ty cổ phần hóa chất Vinh cũng trao tặng 26 suất quà cho các đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện Tân Kỳ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng và tổ chức Công đoàn của Công ty trao 11 suất quà cho công nhân lao động, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng.

Đ.c Trần Kiên Cường, Chủ tịch LĐLĐ huyện Tân Kỳ trao quà cho 26 đoàn viên - Ảnh: Thanh Mai

* Sáng 25/1, LĐLĐ huyện Con Cuông tổ chức Hội thi gói bánh chưng Vui “ Tết sum vầy” Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tham dự Hội thi gồm 15 đội, chia theo cụm xã và cơ quan. Mỗi đội gồm 5 thành viên.

Hình thức Hội thi gói bánh chưng, bánh tét (các loại bánh theo hình thức của các dân tộc trên địa bàn huyện Con Cuông). Các đội thi đã gói được nhiều loại bánh phong phú, đẹp mắt đem lại Hội thi sôi động, kịch tính.

Hội thi đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 9 giải khuyến khích cho các đội thi.

LĐLĐ huyện Con Cuông trao giải cho các đội thi - Ảnh: Minh Đức

Dịp này, LĐLĐ huyện Con Cuông trao quà cho 20 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

  • * Trong 2 ngày 24-25/1, đoàn công tác do bác sĩ Phạm Quốc Dương - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế dẫn đầu đã đến động viên, thăm hỏi và tặng quà cho cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn tại một số đơn vị.

Dịp này, ngành Y tế Nghệ An trợ cấp cho 122 cán bộ, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Công đoàn ngành trao 64 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 32 triệu đồng.

Ngoài ra ngành Y tế còn giúp đỡ xã nghèo Yên Tĩnh, huyện Tương Dương với 50 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng và tặng 15 con bò giống cho 15 hộ nghèo ở xã Yên Tĩnh, tổng giá trị gần 214 triệu đồng.

Đồng chí Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế và Phạm Quốc Dương - Chủ tịch Công đoàn ngành tặng bò cho các hộ nghèo - Ảnh: Thu Hà

Dịp này, Đoàn thanh niên Sở Y tế và Trung tâm Y tế huyện Tương Dương cũng đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân xã Yên Tĩnh (Tổng giá trị thuốc cấp phát khoảng 30 triệu đồng).


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO