Các mẫu tỉa dưa hấu đơn giản và đẹp bày cỗ Trung Thu

Giải trí | 08:09 11/09/2019

Không cần mâm quả cao đầy, chỉ với một quả dưa hấu và vài thao tác đơn giản là các bạn đã có ngay món quà trông trăng ngộ nghĩnh thật đẹp đủ tràn ngập không khí Trung thu trong nhà bạn! Cách thức không quá khó như tỉa dưa nghệ thuật, nhưng tỉa dưa lại đẹp hơn cách bày dưa thông thường rất nhiều.

Dưa hấu cá chép tạo hình đơn giản cùng các loại hoa quả mùa thu, tạo thành mâm quả tuyệt đẹp đã được chúng tôi giới thiệu trong bài trước.
Đơn giản nhất với 'Kem" dưa hấu mát lạnh.
Một chú nhím lông xù từ dưa hấu và tăm nhọn đã đủ hấp dẫn các bé lắm rồi.
Tương tự, với cách tỉa dưa hấu hình cá chép nhưng đơn giản hơn với dụng cụ dao gọt hoa quả thông thường, bạn rạch dưa theo hình mặt thỏ tròn với đôi tai dài, phần trang trí cũng khá dễ dàng. Tuy vậy kết quả tạo hình lại rất đẹp và ý nghĩa: Một chú Thỏ ngọc ngộ nghĩnh, đáng yêu chở trên mình đầy hoa quả tươi ngon!
Những vì sao như kéo dài vệt sáng theo đường lượn sóng mà bạn đã khéo léo nạo vỏ và khoét cùi. Toàn bộ phía trước một đầu dưa là những vì sao trắng sáng, viền xanh lá tươi tắn và ẩn phía sau là nền ruột dưa đỏ làm nổi bật những vì sao. Trung thu vừa được thưởng thức hoa quả ngon, lại được chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp như ngân hà lấp lánh, còn gì tuyệt hơn!
 
Chỉ dùng mũi dao cắt răng cưa vòng quanh là có đĩa dưa hấu vừa đẹp vừa lạ mắt rồi.
Mẫu dưa hấu "cá mập" này sẽ làm cho các bạn trai cực kỳ hào hứng với những cách cắt răng cưa cực kỳ đơn giản.
Một cái " lò nướng" dưa hấu từ hoa quả với những xiên hoa quả theo sở thích gia đình vừa ngon lại lạ mắt.
Giỏ hoa quả ngũ sắc từ dưa hấu với sự cách điệu nho nhỏ thể hiện sự khéo tay của bạn sẽ làm cả nhà khen nức nở.
Giỏ dưa hấu với bướm này sẽ làm các bé gái thích mê khi được cùng mẹ thực hiện cho đêm Trung Thu. Các khuôn cắt hình hoa, bướm hay lá cây các bạn có thể mua được rất dễ dàng tại các hàng bán khuôn inox hoặc dụng cụ cắt tỉa đơn giản.

Cá chép, Thỏ ngọc hay dải sao Ngân hà hoặc các hình ảnh được tạo hình từ dưa hấu đều là những biểu tượng đẹp của đêm Trung thu.

Thật tuyệt khi chỉ với thao tác bổ dưa cách điệu, không quá cầu kỳ như tỉa dưa nghệ thuật, bạn có thể tái hiện những hình ảnh đáng yêu và đầy ý nghĩa đó trên mâm cỗ Trung thu này.

Bạch Linh( TH)
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO