Cận mặt dàn vệ sĩ vây quanh Chủ tịch Kim Jong-un khi tới đại sứ quán Triều Tiên

Thời sự | 10:15 27/02/2019

Vào chiều ngày 26/2, sau thời gian nghỉ ngơi ngắn ở khách sạn Melia, Chủ tịch Kim Jong-un đã có chuyến thăm tới đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội.

Khởi hành từ khách sạn Melia, Chủ tịch Kim Jong-un lên chiếc xe limousine màu đen để tới đại sứ quán Triều Tiên. Ngay khi chiếc xe chở ông Kim tiến lại gần cánh cổng đại sứ quán, lực lượng vệ sĩ còn được mệnh danh là “lá chắn sống” của Chủ tịch Kim Jong-un đã nhanh chóng xuất hiện ở hai bên xe và bao quanh nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới thăm đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội vào chiều ngày 26/2. 

Ngay cả khi ông Kim bước ra khỏi đại sứ quán Triều Tiên, đội ngũ vệ sĩ cũng quan sát rất kỹ xung quanh trước khi nhà lãnh đạo Triều Tiên lên xe về lại khách sạn Melia. 

Trong khuôn khổ thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội diễn ra trong hai ngày 27 – 28/2, Nhà Trắng chính thức ra thông báo, cuộc gặp mặt 1-1 giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ diễn ra tại khách sạn Metropole ở Hà Nội. Hai nhà lãnh đạo cũng sẽ có bữa ăn riêng với nhau vào tối 27/2.

 

Trước đó, mặc dù nhiều người tin rằng khách sạn Metropole, một trong những địa điểm nổi tiếng ở Hà Nội, là nơi hai người gặp nhau, một số tin đồn cho biết nhà khách chính phủ nằm cách đó không xa có thể được dùng làm nơi diễn ra hội nghị.

Chính phủ Mỹ, Triều Tiên và Việt Nam cho đến nay vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết về thời gian biểu của hội nghị, nhiều khả năng là do những lo ngại về an ninh cũng như những thay đổi về giờ chót khiến cho quá trình lên kế hoạch khó hơn thường lệ.

Video: Cận mặt dàn vệ sĩ vây quanh Chủ tịch Kim Jong-un khi tới đại sứ quán Triều Tiên

 
 
Minh Thu (lược dịch)
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO