Cần Thơ thông tin vụ 1 học sinh bị đánh hội đồng

Đời sống & Lao động | 20:47 02/05/2019

Phòng GĐ&ĐT cho hay có 4 học sinh đánh 1 em học lớp 6.

Liên quan đến việc một học sinh (HS) lớp 6 bị đánh, ngày 2-5, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã có báo cáo.

Theo Phòng GD&ĐT quận Bình Thủy, khoảng 15h ngày 18-4, tại Trường THCS An Thới đã xảy ra vụ các HS đánh nhau. Nhóm này gồm 12 HS gồm lớp 6 và lớp 7. Trong đó, 4 HS đánh một HS, 6 HS kia đứng xem và quay clip và 1 HS tham gia hòa giải. Không có chuyện chục học sinh đánh hội đồng.

Thông tin xác minh có 1 HS quay clip lại vụ việc và gửi đến 3 HS khác nhưng không có chuyện phát tán trên mạng xã hội. Sự việc được Trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh phát hiện và xử lý theo quy định.

Cần Thơ thông tin vụ 1 học sinh bị đánh hội đồng - ảnh 1

Cụ thể, trường đã xử lý bằng hình thức xếp loại hạnh kiểm yếu, buộc thôi học 2 tuần đối với 3 em học sinh; xếp loại hạnh kiểm yếu, lao động trong trường 1 tuần đối với 4 học sinh; xếp loại hạnh kiểm yếu, lao động 1 tuần (1 buổi/ngày) đối với 5 học sinh.

“Nguyên nhân do các nhóm học sinh không thích nhau, nói xấu nhau Facebook kéo dài một thời gian, nhưng giáo viên chủ nhiệm, cán bộ quản lý của trường không phát hiện, các học sinh liên quan không báo cáo lên giáo viên chủ nhiệm để chấn chỉnh kịp thời”, báo cáo nêu.

Theo Phòng GD&ĐT, kết quả giải quyết được Ban đại diện cha mẹ học sinh, học sinh và học sinh vi phạm thống nhất cao, đảm bảo tính răn đe giáo dục và tạo điều kiện cho các em tự nhận thấy hành vi vi phạm của bản thân và khắc phục.

Phòng GD&ĐT nhận định hậu quả của sự việc không quá nghiêm trọng, nằm trong tầm kiểm soát của nhà trường và đồng thời đã được giải quyết kịp thời tuy nhiên vẫn làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trong trường học, gây hoang mang , lo lắng cho phụ huynh và học sinh, làm giảm lòng tin của phụ huynh vào nhà trường.

Về trách nhiệm quản lý, thực hiện chế độ tham mưu báo cáo cấp trên của nhà trường, đứng đầu là Hiệu trưởng, trách nhiệm quản lý, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của Phòng GD&ĐT thì Phòng sẽ tổ chức kiểm điểm cụ thể.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO