Cảnh báo mưa lớn diện rộng ở các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ

Thời sự | 08:15 04/06/2018

Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa tây nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên những ngày tới, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ có mưa lớn diện rộng.

Đêm hôm qua (3/6) ở Quảng Ngãi đã có mưa vừa và mưa to, lượng mưa đo được ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) là 181mm. (Ảnh minh họa)

Theo dự báo của TT DBKTTV TƯ: Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới trên khu vực giữa Biển Đông kết hợp với gió mùa Tây Nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm hôm qua (03/06) ở các tỉnh ven biển từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như: Quảng Ngãi 153mm, Lý Sơn (Quảng Ngãi) 181mm, An Khê (Gia Lai) 111mm,…

Hiện nay (04/6), áp thấp nhiệt đới lúc 1 giờ sáng nay có vị trí tâm ở khoảng 15,70N-110,80E; Gió mùa tây nam ở phía Nam tiếp tục hoạt động mạnh.

 

Dự báo, do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa tây nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên trong 1-2 ngày tới ở các tỉnh Bắc Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO