Cảnh báo tai nạn do thu hái hồi, 2 người đã tử vong

Đời sống & Lao động | 14:21 23/07/2019

Tháng 7 là thời điểm bắt đầu vụ thu hoạch hồi. So với năm 2018, giá hồi năm nay tăng cao, hồi được mùa nên người dân càng tích cực thu hoạch.

Bệnh nhân bị tai nạn đang điều trị trong bệnh viện.

Tuy nhiên việc trèo hái hồi không có bảo hộ hoặc dụng cụ trèo hái thô sơ đã dẫn tới nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.

Từ đầu 7/2019 đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận gần 20 trường hợp bệnh nhân chấn thương do bị ngã cao từ trên cây khi đang thu hoạch hồi. Riêng trong ngày 19/7, Bệnh viện tiếp nhận 7 trường hợp chấn thương do trèo hái hồi, trong đó có 2 trường hợp tử vong do đa chấn thương, 2 trường hợp chấn thương cột sống nặng phải chuyển tuyến trên. Các trường hợp còn lại đều chấn thương cột sống, chấn thương ngực, bụng và đang điều trị tại Bệnh viện.

 

Để thu hoạch hồi, bà con thường trèo hái thủ công. Cây hồi cao từ 10 - 15m, cành giòn trong khi quả lại ở đầu cành, người trèo hái cố với rất dễ gãy cành nên ngã từ trên cao xuống, gây chấn thương rất nặng.

Hoa hồi là sản vật có giá trị kinh tế cao nhưng sức khỏe và tính mạng là quan trọng nhất. Trong quá trình thu hoạch người dân cần hết sức cẩn trọng và lưu ý: Nên sử dụng dụng cụ thu hái ở trên cao hoặc các loại máy thu hái hồi vừa giúp tăng năng suất và giảm tai nạn.

 

K. Chi
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO