Cầu thủ Văn Thanh vẫn có thể đá AFF Cup 2018

Thể thao | 11:11 10/10/2018

Một thông tin khá bất ngờ vừa được bác sỹ của HAGL tiết lộ, hậu vệ Vũ Văn Thanh vẫn hoàn toàn có thể thi đấu tại AFF Cup 2018 nếu BLĐ đồng ý và sẵn sàng mạo hiểm với chấn thương của cầu thủ này.

Cầu thủ Văn Thanh

Như đã biết, Văn Thanh được xác định dính chấn thương đứt dây chằng đầu gối và sẽ phải sang Hàn Quốc để tiến hành làm phẫu thuật.

Việc này sẽ khiến hậu vệ người Hải Dương phải nghỉ thi đấu tới 6 tháng, đồng nghĩa với việc mất lượt đi V-League 2019 và không thể tham dự hai giải đấu lớn cùng ĐT Việt Nam là AFF Cup 2018 và ASIAN Cup 2019.

Tuy nhiên theo những chia sẻ mới đây nhất từ phía trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh, chấn thương của Văn Thanh là khá lạ và anh thậm chí vẫn có thể vào sân thi đấu.

Ông Tấn Anh cho biết: “Theo kết quả kiểm tra của bác sĩ, Văn Thanh vẫn có thể đi lại, tập luyện bình thường nhưng không thể đạt tối đa về thể lực và tốc độ, sức bền. Nếu để Văn Thanh thi đấu thì có thể sẽ nguy hiểm. Vì thế cậu ấy sẽ sang Hàn Quốc điều trị chấn thương và không thể phục vụ ĐTQG”.

Cụ thể hơn, theo bác sĩ Đồng Xuân Lâm của HAGL, nếu thi đấu, cậu ấy tối đa cũng chỉ có thể đạt 80% phong độ. Ông Lâm cho biết: “Theo kết quả chụp phim mới nhất tại Tp.HCM với thiết bị hiện đại và chính xác hơn, chúng tôi xác định Văn Thanh bị đứt bên trong bao dây chằng chéo trước khớp gối phải.

Bây giờ Văn Thanh vẫn có thể chạy tốc độ, xoay sở, sút bóng, di chuyển tới lui đều ổn, nhưng có điểm hơi khó nằm ở chỗ khi rướn lên thì trụ khớp gối rất yếu. Trường hợp cũng hơi khó và tương đối phức tạp, khi vẫn còn bao ở bên ngoài nên mọi thứ vẫn tương đối vững. Sau khi kiểm tra tổng hợp lại thì kết luận những động tác mạnh sẽ ảnh hưởng tới chuyên môn”.

          

Ông Lâm khẳng định: “Kể ra để đá thì cũng tương đối, nhưng chúng tôi tính toán về lâu về dài, đằng nào cũng phải điều trị dứt điểm, chứ cố để Thanh đi đá AFF Cup, những trận đấu quốc tế với mức độ va chạm rất mạnh, không may tái phát rồi sẽ lỡ cả mùa giải mới.

Vì thế sau khi đắn đo suy tính thì cũng quyết định dừng AFF Cup để đưa Văn Thanh sang Hàn Quốc để tiến hành kiểm tra thêm và nhiều khả năng sẽ phải tiến hành phẫu thuật”.

Theo ông Lâm, Văn Thanh sẽ không mất nhiều thời gian hồi phục như Tuấn Anh nhờ thể trạng và thể lực rất tốt. “Văn Thanh có cơ đùi tương đối khỏe” nên dự kiến sau khi phẫu thuật khoảng 6 tháng thì có thể tập hòa nhập lại với đội được.

Bản thân bác sĩ CLB và ban huấn luyện cũng đã làm công tác tư tưởng để Văn Thanh có thể yên tâm điều trị. Với Văn Thanh thì em nó cũng xác định về nguyên tắc phải giải phẫu rồi tái tạo, phục hồi cho chuẩn vì sự nghiệp còn dài. Tôi và BHL cũng đều giải thích cho Thanh hiểu, chứ không nên nôn nóng.

Cầu thủ đi đá bóng bị chấn thương là chuyện bình thường, mình coi nó là một phần của cuộc chơi. Cũng may đây còn là loại chấn thương tuy là nặng nhưng vẫn tái tạo được, nhiều người không may còn bị ảnh hưởng đến cả sự nghiệp.”.

Văn Thanh vẫn có thể thi đấu khi chỉ bị đứt bên trong bao dây chằng gối. Tuy nhiên như bác sỹ Lâm đã phân tích, đó sẽ là quyết định mạo hiểm và có thể sẽ khiến hậu vệ này phải trả giá đắt.

Việc Văn Thanh không thể tham dự AFF Cup 2018 và xa hơn là ASIAD 2019 là mất mát to lớn cho ĐT Việt Nam khi anh luôn đóng vai trò quan trọng trong sơ đồ chiến thuật mà HLV đang xây dựng và có thể xem là nhân tố chủ lực, không thể bị động tới.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO