Cháy rừng ở Diễn Lộc (Diễn Châu) bùng phát trở lại, lan sang xã Diễn Phú

Thời sự | 21:17 10/07/2020

Hiện, đám cháy rừng đã lan ra xã Diễn Phú và đám cháy lúc chiều tại Diễn Lộc đang bùng phát trở lại. Các lực lượng đang nỗ lực tạo đường băng cản lửa.

Như tin đã đưa , vào khoảng 12h30 trưa nay (10/7), tại khu vực rừng thông và keo thuộc xóm 4, xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu đã xảy ra cháy. Thông tin ban đầu, vụ cháy rừng này xuất phát từ việc một hộ dân bất cẩn đốt rác sau nhà khiến lửa cháy lan lên rừng.

Đám cháy rừng ở xã Diễn Lộc bùng phát trở lại.

Ngay khi phát hiện đám cháy, huyện Diễn Châu đã lập tức điều động dân quân tự vệ các xã Diễn Lộc, Diễn Phú và các xã lân cận cùng lực lượng Quân đội, Công an huyện và cứu hỏa ứng cứu dập lửa.

 

Đến 17h cùng ngày, sau hơn 4 giờ dập lửa các lực lượng với hàng trăm người cùng phương tiện chữa cháy phải rất nỗ lực mới có thể cơ bản khoanh vùng, khống chế không để đám cháy lan rộng thêm.

 

Tuy nhiên, vào 19h tối nay, đám cháy rừng ở Diễn Lộc đã bùng phát trở lại, cháy lan sang rừng Diễn Phú. Hiện, các lực lượng đang tích cực tạo đường băng cản lửa tuy nhiên gió thổi mạnh, đêm tối nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Theo truyenhinhnghean.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO