Chỉ đạo xử lý trách nhiệm nhiều cá nhân liên quan

Thời sự | Tiến Đông | 17:10 06/06/2019

LDNA+ Báo Lao động Nghệ An, ngày 3/6/2019 đăng tiếp bài “Xã Quỳnh Châu, Quỳnh Lưu: Dân đồng loạt tố cáo cán bộ địa chính - Chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra”.

 
Theo thông tin chúng tôi có được, ngoài việc chỉ đạo UBND xã Quỳnh Châu chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra; đồng thời giao Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Quỳnh Lưu tiếp nhận hồ sơ giải quyết tố cáo đối với bà Lê Thị Hương Giang có dấu hiệu tội phạm, để xem xét xử lý theo pháp luật, UBND huyện Quỳnh Lưu còn giao cho các phòng ban liên quan xử lý trách nhiệm từng cá nhân liên quan.
Theo đó, UBND huyện đã giao Phòng Nội vụ căn cứ kết quả xử lý của cơ quan cảnh sát điều tra và các báo cáo của UBND xã Quỳnh Châu, của tổ công tác để tham mưu UBND huyện xử lý trách nhiệm của bà Lê Thị Hương Giang; công chức Tư pháp - Hộ tịch có liên quan; Phó Chủ tịch UBND phụ trách kinh tế, Phó Chủ tịch phụ trách văn xã và Chủ tịch UBND xã Quỳnh Châu vì để xảy ra các sai phạm, khuyết điểm theo quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó, UBND huyện cũng giao cho Trưởng phòng TN&MT chủ trì, phối hợp với Giám đốc Văn phòng ĐKQSDĐ, UBND xã Quỳnh Châu rà soát lại việc cấp đổi giấy CNQSDĐ của gia đình bà Lan và việc chuyển quyền sử dụng đất của gia đình bà Lan sang cho những người khác mà trong quá trình bà Lê Thị Hương Giang đã tiếp nhận, xử lý hồ sơ. Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cũng giao cho các phòng, ban thời hạn thực hiện xong trước ngày 30/6/2019.
Liên quan đến việc gia đình bà Lan tố cáo bà Lê Thị Hương Giang đã làm giả chữ ký trong việc chuyển nhượng 350m2 đất của gia đình bà sang tên Hồ Thị Thanh Bình, mặc dù Bình không hề ký tên, đồng thời yêu cầu UBND huyện hủy bỏ giấy CNQSDĐ mang tên Hồ Thị Thanh Bình, bà Vũ Thị Bích Hằng - Giám đốc Văn phòng ĐKQSDĐ huyện Quỳnh Lưu cho biết, đối với trường hợp giấy CNQSDĐ mang tên Hồ Thị Thanh Bình có thể hủy theo Điều 106, Luật Đất đai 2013 đã quy định.
Còn ông Vũ Trọng Đoàn - Viện trưởng Viện KSND huyện Quỳnh Lưu cho biết đã tiếp nhận tin báo vụ việc. Sau khi có kết quả điều tra của cơ quan công an thì mới có quyết định cuối cùng về việc có khởi tố vụ án hay không.
  • Dân đồng loạt tố cán bộ địa chính
    LDNA+ Mới đây, người dân xã Quỳnh Châu (Quỳnh Lưu), đã đồng loạt tố cáo, phản ánh việc bà Lê Thị Hương Giang - công chức địa chính của xã này đã lợi dụng chức vụ chiếm đoạt tiền của người dân khi đi làm các hồ sơ, thủ tục về đất đai. Sự việc diễn ra trong một thời gian dài, nhưng vẫn không bị xử lý khiến người dân hết sức bức xúc.
    Thời sựmột năm trước - Tiến Đông

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO