chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử công đoàn tỉnh nghệ an

Quỳnh Lưu: Tổ chức Hội nghị gặp mặt và đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư năm 2024

15:29 27/02/2024

Sáng ngày 27/2, huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội nghị gặp mặt và đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư năm 2024.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng Phòng phát triển doanh nghiệp, Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện và 300 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn, doanh nghiệp, nhà đầu tư đã và đang hoạt động, đầu tư trên địa bàn huyện.

 

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Tính đến năm 2023 toàn huyện Quỳnh Lưu đã thu hút gần 200 dự án, với tổng vốn đăng ký đầu tư 15.315 tỷ đồng. Trong đó, lĩnh vực Công nghiệp 89 dự án, với vốn đăng ký đầu tư 14.294 tỷ đồng; Dịch vụ 78 dự án với vốn đăng ký đầu tư 595 tỷ đồng và Nông nghiệp 33 dự án với vốn đăng ký đầu tư 426 tỷ đồng.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu có 650 doanh nghiệp và nhà đầu tư đang hoạt động, với doanh thu hàng năm đạt trên 5.500 tỷ đồng; nộp ngân sách 70 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 8.500 lao động tại địa phương với mức thu nhập từ 6 - 7 triệu đồng/người/tháng.

Tại hội nghị, các doanh nhân, doanh nghiệp đã phát biểu trao đổi, chia sẻ sự quan tâm, đồng hành của huyện và những kinh nghiệm nâng cao hiệu quả đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Quỳnh Lưu. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng có những kiến nghị, đề xuất với huyện xoay quanh các nhóm vấn đề như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh khi đến giao dịch; hỗ trợ tối đa trong hoạt động tuyên truyền, nâng cao hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng; hiện tại các doanh nghiệp sản xuất gặp khó khăn về mặt tài chính, vì vậy kiến nghị UBND tỉnh, huyện và Cục thuế có chính sách điều chỉnh giảm, giãn thời gian nợ thuế; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận vay vốn, giảm lãi suất vay...

 

Lãnh đạo Tập đoàn Hua Ly phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư đã có những đóng góp quan trọng, tích cực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Quỳnh Lưu; nổi bật trong năm 2023, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9,85%, thu ngân sách đạt 422 tỷ đồng...

 

 

Đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

 

Bí thư Huyện ủy mong muốn trong thời gian tới, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục đồng hành, cộng sự, hỗ trợ, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; UBND huyện cam kết  tập trung hoàn thiện các thủ tục pháp lý cho các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các cơ sở được quy hoạch sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, để làm tiền đề quan trọng cho việc định hướng thu hút đầu tư; tập trung xúc tiến đầu tư, quảng bá tiềm năng, lợi thế của địa phương và xây dựng các cơ sở hạ tầng; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

BBT

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Thanh Chương: Đứng thứ 3 toàn tỉnh trong ngày đầu tiên tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ
10:19 17/04/2024

Ngày đầu tiên sau khi phát động cuộc thi Tìm hiểu công tác ATVSLĐ Thanh Chương  có 546 người tham gia dự thi, đứng thứ 3 toàn tỉnh.


Nghĩa Đàn: Hấp dẫn Hội thi “Chế biến bữa ăn ca cho công nhân lao động”
17:33 16/04/2024

Nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 7c/NQ-BCH ngày 25/2/2016 và Kết luận số 03/KL-BCH ngày 18/1/2022 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”. Sáng 16/4, UBND huyện phối hợp với LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội thi “Chế biến bữa ăn ca cho công nhân lao động” với sự tham gia của 8 đội đến từ các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trên địa bàn.


Khám sức khoẻ miễn phí cho công nhân Công ty Cổ phần Nông Thuỷ sản Nghệ An
09:43 15/04/2024

Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024, ngày 14/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Chương  phối hợp Công ty Cổ phần Nông Thuỷ sản Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương tổ chức Chương trình khám sức khoẻ  miễn phí cho 131 đoàn viên, người lao động tại Công ty.


Tân Kỳ tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân năm 2024
21:42 14/04/2024

Ngày 13/4, Liên đoàn Lao động huyện Tân Kỳ phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tân Kỳ, tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân, và hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024.


Công nhân lao động huyện Nam Đàn hào hứng tham gia Chương trình “Gian hàng 0 đồng”
15:32 14/04/2024

Chiều 13/4/2024, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp Hội Nông dân huyện Nam Đàn tổ chức chương trình "Gian hàng 0 đồng" để tặng quà cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 3 doanh nghiệp: Công ty TNHH Haivina Kim Liên, Công ty TNHH Đỉnh Vàng và Công ty TNHH Sông Cả Vạn An nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024 bằng các sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP