Hưởng ứng phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”

100 đoàn viên Công ty CPTTH Group tham gia hiến máu tình nguyện

21:11 12/09/2021

Sáng 12/9, Công ty cổ phần TTH Group đã phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu Nghệ An tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp "NGÀY CHỦ NHẬT ĐỎ - HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI".

 Trong chương trình có gần 100 cán bộ, đoàn viên công đoàn của Bệnh viện RHM & PTTHTM và Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh tham gia hiến máu.

Cùng đồng hành với Trung tâm HHTM Nghệ An, Công đoàn Công ty Cổ phần TTH GROUP đã phát động, vận động đoàn viên tích cực tham gia hiến máu với nghĩa cử cao đẹp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", đã được đoàn viên tham gia hưởng ứng tích cực. Chị Thu Hằng - UVBCH, trưởng ban Nữ công Công ty chia sẻ: “Mình cảm nhận được ý nghĩa to lớn của việc hiến máu và mong muốn giọt máu này sẽ giúp đỡ được phần nào những bệnh nhân đang điều trị, bệnh nhân ung thư và các em nhỏ".

  

Đoàn viên Công ty Cổ phần TTH GROUP tham gia hiến máu tại Trung tâm HHTM Nghệ An - ảnh T.T

 

Trong thời gian qua, dịch Covid-19 tại tỉnh Nghệ An diễn biến phức tạp, việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ tại thành phố Vinh và tất cả các huyện trong tỉnh đã ảnh hưởng rất lớn đến việc tiếp nhận các nguồn máu. Thực trạng thiếu nguồn máu và chế phẩm máu dự trữ phục vụ cấp cứu, điều trị tại Trung tâm cũng như các bệnh viện sụt giảm và thiếu trầm trọng.

 

 

Biết bao em thơ đang trông chờ nguồn sống, những cánh tay gầy guộc đang chờ sự giúp đỡ, sẻ chia, cả những trái tim đang thoi thóp chờ dòng máu hồi sinh - ảnh: T.T

 

Trước đó, trong những tháng dịch bùng phát, để có nguồn máu cứu chữa cho người bệnh, các CĐCS đã tích cực vận động đoàn viên tham gia các đợt hiến máu, niềm vui khi đón nhận những tấm lòng nhân ái, những giọt máu đào còn ấm nóng của đội ngũ cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện 115, Bệnh viện Nội Tiết..,

Bên cạnh đó không ít y bác sĩ tự nguyện hiến máu cứu sống người bệnh đang điều trị ngay tại đơn vị mình, nhiều bác sĩ chia sẻ: "Ở ngoài kia còn có bao nhiêu bệnh nhân đang trong tình trạng nguy cấp và rất cần máu, nghĩ đến việc họ sẽ được hồi sinh khi nhận giọt máu của mình, chúng tôi thấy hạnh phúc lắm”.

 

Cán bộ y bác sĩ tham gia chương trình Hành trình đỏ tại Trung tâm HHTM Nghệ An - ảnh: T.T

 

Đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn của đoàn viên công đoàn Ngành y tế Nghệ An, đã đóng góp những giá trị thiết thực nhất tới cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức “Tình nguyện vì sức khỏe nhân dân” với hình ảnh cao đẹp của người Thầy thuốc.

Việc tham gia hiến máu trong thời điểm này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc cứu chữa người bệnh, các CĐCS tiếp tục tuyên truyền, vận động  đoàn viên, công nhân viên chức, lao động đảm bảo sức khỏe tiếp tục tham gia hiến máu./.

Thu Hà

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công đoàn ngành Y tế: Tiễn đoàn cán bộ, y bác sĩ lên đường chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh
20:07 21/09/2021

Chiều 20/9, Sở Y tế tổ chức lễ xuất quân tiễn đoàn 50 cán bộ y tế tỉnh Nghệ An tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.


CĐN Giáo dục: Tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Quý III
15:58 21/09/2021

Sáng 21/9/2021, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức Hội nghị báo cáo viên Quý III/2021.


Công đoàn ngành Y tế: Trao hỗ trợ 60 triệu đồng và 60 Thẻ Bảo hiểm An toàn cho cán bộ y tế tham gia chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh
14:28 21/09/2021

Sáng 20/9 Thường trực công đoàn ngành trực tiếp đến tại Khu điều dưỡng bảo trợ xã hội người có công với Cách mạng tại Thị xã Cửa lò để trao hỗ trợ cho đoàn 60 cán bộ y tế chi viện cho Thành Phố Hồ Chí Minh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về.


Ngành Giáo dục Nghệ An: Vận động được gần 11 tỷ đồng trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em”
14:00 21/09/2021

 “Sóng và máy tính cho em” là chương trình ý nghĩa do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm kịp thời hỗ trợ thiết bị học tập cho học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp. Hiện tại hiều địa phương chưa tổ chức cho học sinh đến trường, chuyển sang dạy học bằng hình thức trực tuyến.


Ưu tiên tiêm phòng vaccine cho 420 thân nhân cán bộ y tế tăng cường tại các tỉnh phía Nam
14:37 19/09/2021

Gần 420 thân nhân của cán bộ y tế tình nguyện tham gia chống dịch tại các tỉnh phía Nam đã được các đơn vị tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP