tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp

50 giảng viên, sinh viên Trường ĐHYK Vinh ra quân chi viện huyện Diễn Châu phòng, chống Covid

10:44 17/06/2021

Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố liên tục xuất hiện các ca lây nhiễm virus Sars – Cov2 có nguồn gốc, lịch trình dịch tễ vô cùng phức tạp, đặc biệt khu vực huyện Diễn Châu có đối tượng cần khoanh vùng truy vết lấy mẫu rất lớn; trường ĐHYK Vinh đã ra quân hỗ trợ gần 50 giảng viên và sinh viên cho hệ thống y tế các xã trọng điểm trên của huyện ngay trong tối ngày 16.6 với nhiệm vụ trọng tâm là công tác lấy mẫu xét nghiệm.

 

FacebookTwitterEmailThêm...

 PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư Đảng uy, Hiệu trưởng - căn dặn các CBGV nhà trường trước khi lên đường làm nhiệm vụ

 

Bước đầu hiện thực hóa tinh thần sẵn sàng “xung phong khi Tổ Quốc cần và lên đường làm nhiệm vụ tại bất cứ thời điểm nào khi được điều động” trong chiến dịch phát động viết đơn tình nguyện vừa qua của nhà trường; với hành trang kiến thức, kỹ năng thực hiện quy trình lấy mẫu và bảo quản mẫu đã được trang bị đầy đủ trong đợt tập huấn do Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Nghệ An hướng dẫn vào cuối tháng 5 vừa qua; lực lượng giảng viên, sinh viên trường ĐHYK Vinh nhận nhiệm vụ chi viện cho Diễn Châu đợt này gồm các giảng viên đến từ khoa Y cơ sở, khoa Y tế công cộng, khoa Ngoại, phòng QLKH&HTQT cùng các em sinh viên năm cuối các ngành Y khoa, Điều dưỡng, Xét nghiệm,…

 

Lực lượng chi viện của trường Đại học Y khoa Vinh lên đường làm nhiệm vụ

 

Chia sẻ trước giờ lên đường làm nhiệm vụ, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường – ghi nhận và đánh giá cao tinh thần cống hiến của lực lượng chi viện lần này; đồng thời động viên, khích lệ các thầy cô, các em sinh viên tích cực, chủ động làm việc đảm bảo tiêu chí Nhanh gọn – An toàn – Hiệu quả.

 

Lãnh đạo nhà trường tặng quà động viên cho đại diện GV-SV đoàn tình nguyện

 

Luôn chủ động ứng phó trước những tình huống bất ngờ của dịch bệnh có thể xảy ra, từ tháng 4/2020, trường ĐHYK Vinh đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống Covid – do đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Phú  làm trưởng ban – thường xuyên theo dõi sát sao, nắm rõ tình hình diễn biến dịch bệnh trên cả nước, tỉnh nhà và đặc biệt là địa bàn thành phố.

Vì thế, ngay sau khi xuất hiện ca F0 trên khu vực phường Hà Huy Tập, phường Hưng Dũng cùng sơ đồ lây nhiễm có nguy cơ cao trên khắp thành phố và các huyện, thị lân cận, mọi hoạt động giảng dạy, khám chữa bệnh, làm việc của nhà trường được chuyển sang trạng thái thích ứng mới: tạm dừng hoạt động dạy - học lâm sàng tại các đơn vị bệnh viện thực hành, kích hoạt chương trình dạy học online đối với giảng dạy lý thuyết, triển khai xét nghiệm sàng lọc nhanh cho toàn thể CBGVNV nhà trường và bệnh viện trường, kịp thời điều động bổ sung tổ kiểm soát Covid – 19 túc trực kiểm soát chặt chẽ hơn nữa những người đến làm việc tại các khoa, phòng, ban, trung tâm trường.

ĐH Y khoa Vinh

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công ty CP TTH Group tổ chức Hội thảo “Mô hinh hoạt động của tổ chức Đảng và các đoàn thể quần chúng trong Công ty”
19:49 28/09/2022

Vừa qua, Công đoàn phối hợp với Đảng ủy Công ty CP TTH Group tổ chức Hội thảo với chuyên đề “Mô hinh hoạt động của tổ chức Đảng và các đoàn thể quần chúng trong Công ty CP TTH Group”. 


Điểm sáng trong hoạt động công đoàn tại trường THPT Thanh Chương 3
22:13 18/08/2022

Chăm lo cho CBNGNLĐ là nhiệm vụ quan trọng của Công đoàn cơ sở, qua đó kịp thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ giúp  đoàn viên, người  lao động thêm gắn bó, đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những năm qua Trường THPT Thanh Chương 3 đã có nhiều hoạt động phong phú ý nghĩa, được công đoàn cấp trên ghi nhận và tuyên truyền lan tỏa trong các đơn vị ngành giáo dục toàn tỉnh.


CĐ Trường CĐSP Nghệ An: Trao giải cuộc thi thiết kế Video: “Nét đẹp nữ đoàn viên Công đoàn trường CĐSP Nghệ An”
08:30 14/03/2022

Để thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, BCH Công đoàn trường CĐSP Nghệ An đã chỉ đạo Ban nữ công triển khai các hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021 và 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.


CĐ Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh: Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19
17:46 25/02/2022

Công đoàn trường đã phát huy vai trò, trách nhiệm cao đồng lòng phòng, chống dịch  bệnh, đưa việc học tập, sinh hoạt về trạng thái bình thường.


CĐ Trường THPT DTNT tỉnh: tổ chức “tết sum vây, xuân bình an”
10:17 24/01/2022

Tối ngày 22/1/2022, trong không khí hân hoan chào đón mùa xuân mới, trường THPT DTNT Tỉnh đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy, Xuân bình an” cho tập thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.Tham dự chương trình, có đồng chí Đặng Văn Hải- Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP