Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

Ấn tượng từ một hội thi

09:47 16/09/2022

 Hội thi Kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo  tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 trong cán bộ, đoàn viên công đoàn huyện Nghi Lộc để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng vô cùng sâu sắc.
Hội thi kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Nghi Lộc diễn ra trong không khí trang trọng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu của Ban Tổ chức. Đặc biệt là sự góp mặt của 21 thí sinh là cán bộ, đoàn viên công đoàn đến từ các công đoàn trực thuộc trên toàn huyện.

Không đơn thuần là một hội thi, mỗi tấm gương tiêu biểu, bình dị là một câu chuyện kể chân thực, xúc động trong việc học tập và làm theo Bác mà các thí sinh dày công chuẩn bị, thể hiện sáng tạo, sinh động trên sân khấu là một bài học ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động và quần chúng nhân dân trong toàn Huyện.

 

Thí sinh Đinh Quốc Lợi đang thể hiện phần dự thi của mình

 

Thí sinh đến từ các đơn vị với độ tuổi, ngành nghề khác nhau nhưng họ đều là những cán bộ, đoàn viên công đoàn mang trong mình một trái tim đầy tự hào, tình yêu thương, lòng kính trọng với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Ban giám khảo Hội thi khẳng định: "Đây là những thí sinh tiêu biểu nhất, xuất sắc vượt qua gần 40 thí sinh của vòng sơ khảo. Các thí sinh đều hết sức tâm huyết, dày công tìm hiểu, xây dựng tốt câu chuyện kể, nhất là phần chuẩn bị công phu cho nội dung minh họa, phụ trợ. Câu chuyện kể khá đa dạng, phong phú nhưng không hề lấn lướt vai trò của người kể chuyện đã góp phần thể hiện tốt chủ đề, nội dung câu chuyện”.

Mỗi cán bộ, đoàn viên dự thi mặc dù đã được Thường trực Liên đoàn Lao động huyện gần gũi, động viên, cổ vũ kịp thời nhưng vẫn không tránh khỏi sự hồi hộp, lo lắng. Đồng chí Hoàng Trung - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, cho biết: Để có phần thi chạm đến được cảm xúc, trái tim của khán giả tất cả các thí sinh đến với Hội thi đều phải chuẩn bị nhiều tháng trước. Từ xây dựng đề cương câu chuyện, giọng nói, trang phục, đạo cụ đến từng cử chỉ nhỏ trên sân khấu cũng được tập đi tập lại nhiều lần thật nhuần nhuyễn.

Thí sinh có phần dự thi ấn tượng, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả thí sinh Hoàng Thị Lan - đạt giải Nhất đến từ Công đoàn trường Mầm non Nghi Hưng. Câu chuyện xúc động như sự trải lòng của một cô giáo mầm non mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, với câu chuyện "Hãy sống như những đóa hoa" khiến cả khán phòng với hàng trăm con người lắng nghe lặng đi. Bằng giọng kể xúc động, sâu lắng, lối kể chuyện hấp dẫn, sáng tạo, nhất là phần liên hệ cụ thể, logic, thiết thực với ngành giáo dục và đào tạo đã thuyết phục những giám khảo "khó tính” nhất.

 

   Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó bí thư thường trực Huyện ủy trao giải nhất Hội thi cho thí sinh Hoàng Thị Lan thuộc Công đoàn trường Mầm non Nghi Hưng

 

Chăm chú theo dõi suốt Hội thi, một cổ động viên cao tuổi chia sẻ: "Lâu lắm rồi tôi mới có thời gian và cơ hội được xem, được nghe, cổ vũ một Hội thi hay, xúc động như thế này. Đặc biệt, mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn về với Hội thi đã giúp cho cán bộ, đảng viên và đông đảo quần chúng nhân dân hiểu rõ hơn về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng với những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Là một đảng viên, tôi đã có những trải nghiệm đáng nhớ, được hòa mình vào không gian chứa đầy hình ảnh về Bác rất ý nghĩa và bổ ích”.

 

 

   Đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy trao giải Nhì hội thi cho các thí sinh đạt giải nhì

 

 

Thành công của Hội thi kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Nghi Lộc là kết quả của quá trình chỉ đạo, phối hợp thực hiện của Ban Tổ chức Hội thi, sự miệt mài của các công đoàn cơ sở và đặc biệt là các đoàn viên, cán bộ công đoàn suốt hơn 3 tháng qua.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực mà cán bộ, đoàn viên công đoàn góp phần tuyên truyền, đẩy mạnh thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Kết luận số 21 KL/TW, ngày 25/10/2021 về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn đẩy lùi, xử lí nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Đồng thời là dịp để các cấp ủy kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên từ cán bộ, đoàn viên công đoàn phục vụ nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị địa phương.

Đinh Quốc Lợi - Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Nâng cao hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động

Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 03/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. Từ đó, từng bước cải thiện điều kiện làm việc, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất và tăng năng suất lao động.


Sửa Luật Công đoàn: Để các cấp Công đoàn hoạt động hiệu quả hơn
07:24 30/09/2022

Nhiều cán bộ công đoàn (CBCĐ) mong muốn khi sửa Luật Công đoàn tới đây cần tăng thêm thời gian hoạt động cho CBCĐ không chuyên trách và tăng thêm quyền cho CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở.


Tăng cường công tác thanh tra, bảo vệ quyền lợi người lao động để hạn chế đình công
20:37 26/09/2022

Từ tháng 9/2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra 6 vụ đình công của công nhân với quy mô từ 200 - 5.000 công nhân tham gia tại các huyện Diễn Châu, Nghi Lộc, Yên Thành và thành phố Vinh.


Ngư dân kỳ vọng sự đổi mới của nghiệp đoàn nghề cá
20:39 19/09/2022

Sau hội nghị tập huấn đầu tiên của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An dành cho 4 nghiệp đoàn nghề cá cơ sở, cán bộ công đoàn và bà con ngư dân có thêm niềm tin vào những chuyển mình, đổi mới trong thời gian tới của nghiệp đoàn nghề cá toàn tỉnh.


Ấn tượng từ một hội thi
09:47 16/09/2022

 Hội thi Kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo  tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 trong cán bộ, đoàn viên công đoàn huyện Nghi Lộc để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng vô cùng sâu sắc.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP