hướng tới tháng công nhân năm 2025

Bếp ăn công đoàn-Bếp ăn nghĩa tình

16:54 01/05/2021

Ngày 30/4, Tại Trường THPT Thanh Chương 3, lễ khai trương Bếp ăn công đoàn đã được tổ chức. Dự buổi lễ có ông Trịnh Văn Nhã, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương,  ông Đặng Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục

Trường THPT Thanh Chương 3 là trường đóng tại xã Phong Thịnh, xã vùng sâu, vùng xa của huyện Thanh Chương. Trường có 78 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 1.182 học sinh, trong đó có 95 em ở các xã Thanh Sơn, thanh Đức, Hạnh Lâm, các xóm vùng xa và khó khăn của xã Thanh Mỹ, Thanh Nho, đặc biệt có 20 em là con em các dân tộc ít người ở xã Thanh Sơn (vùng tái định cư Thủy điện Bản Vẽ). Hàng tuần có khoảng 60 học sinh do quá xa nhà nên phải ở lại trường. Các em thường phải đưa cơm từ nhà đi, hoặc ăn uống tạm bợ bằng những đồ ăn nhanh ở các quán nhỏ lẻ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

 

Ông Trịnh Văn Nhã, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Để hỗ trợ, tiếp sức cho các giáo viên, học sinh ở xa có bữa ăn trưa dảm bảo chất lượng, đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm , công đoàn đã tham mưu với BGH trường và được chỉ đạo hỗ trợ của  Công đoàn ngành Giáo dục xây dựng kế hoạch, thành lập bếp ăn công đoàn

 

Phòng ăn rộng rãi, sạch sẽ

Để có kinh phí duy trì hoạt động, trường kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các học sinh cũ của trường tài trợ ủng hộ giúp đỡ. Có 12 tổ chức, cá nhân ủng hộ tiền và hiện vật cho bếp ăn nhà trường, tổng trị giá 251 triệu đồng trong đó Công đoàn giáo dục Nghệ An hỗ trợ 16 triệu đồng. Nhà trường còn tự trồng rau, vừa rèn luyện kĩ năng sống, vừa có rau sạch, hỗ trợ các học sinh nghèo.

“Mô hình “Bếp ăn công đoàn” tại trường THPT Thanh Chương 3 có ý nghĩa thiết thực và nhân văn sâu sắc,  cần triển khai nhân rộng mô hình trong thời gian tới tại các cơ sở giáo dục” – ông Đặng Văn Hải nói.

 

Xuân Sơn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Nghệ An: Bế giảng khóa đào tạo bơi và phòng chống đuối nước năm 2025
17:00 09/06/2025

Sáng 8/6/2025, tại bể bơi Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Công đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Nghệ An phối hợp với Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ bế giảng khóa đào tạo bơi và phòng chống đuối nước năm 2025.


Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Thăm và trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
22:16 27/05/2025

Ngày 27/5/2025, Đoàn công tác của Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam do đồng chí Hoàng Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm doanh nghiệp và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các Khu công nghiệp tỉnh.  


Nam Đàn: Tập huấn pháp luật lao động và kỹ năng sơ cấp cứu cho hơn 200 công nhân lao động
16:49 14/04/2025

Chiều ngày 12/4, Liên đoàn Lao động huyện Nam Đàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức buổi tập huấn về Luật Công đoàn, Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) và hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho đội ngũ cán bộ quản lý, đoàn viên công đoàn và hơn 200 công nhân lao động đại diện cho hơn 1.000 lao động tại Chi nhánh Công ty TNHH Đỉnh Vàng.


CÔNG ĐOÀN CÁC CƠ QUAN ĐẢNG TỈNH: TỔ CHỨC HỌP BAN CHẤP HÀNH MỞ RỘNG LẦN THỨ NHẤT, NHIỆM KỲ 2025-2028
19:45 16/03/2025

Chiều 14/3/2025, Công đoàn các Cơ quan Đảng tỉnh Nghệ An tổ chức họp Ban Chấp hành mở rộng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2028. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Đồng chí Phan Thị Trang - Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra cùng với sự tham gia của các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc.


Hành trình 25 năm đầy tự hào của Công đoàn Viên chức Nghệ An
07:57 28/02/2025

Nghệ An - Chiều 27.2, tại TP Vinh đã diễn ra Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An (2000 - 2025).


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP