tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

Bông hoa giữa đời thường

16:36 01/03/2023

Nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Chiêm, chúng tôi đều cảm phục và tự hào bởi cô là một giáo viên luôn tâm huyết với nghề, hết lòng vì đàn em thân yêu. Cô không chỉ tận tụy trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, vận dụng linh hoạt sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học, mà còn gương mẫu trong công tác cũng như trong các hoạt động do ngành, địa phương, công đoàn phát động. 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Chiêm sinh ra và lớn lên trong một gia đình hiếu học tại xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Ấp ủ ước mơ được trở thành một cô giáo từ hồi bé và mơ ước ấy đã trở thành hiện thực khi cô thi đậu vào khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Đà NẵngNăm 2005 cô được phân công về công tác tại trường THPT Quế Phong. Ngay từ khi mới vào nghề, cô luôn ý thức xác định, vươn lên bằng nội lực của chính mình thông qua các buổi dự giờ thăm lớp, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp, nghiên cứu tài liệu nâng cao trình độ chuyên môn của mình. 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Chiêm (thứ 2, trái sang) cùng đồng nghiệp trong buổi lễ tuyên dương giáo viên có thành tích trong công tác bồi dương học sinh giỏi tỉnh và các hoạt động khác

 

Vừa là giáo viên giảng dạy, vừa làm công tác chủ nhiệm, tổ phó chuyên môn. Cô giáo Nguyễn Thị Chiêm luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và kết quả đã được nhà trường, các cấp, ngành ghi nhận bằng nhiều năm liên tục đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021, danh hiệu Lao động tiên tiến, đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm học 2015-2016; Bẳng khen của Chủ tịch UBND tỉnh có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2013-2014; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2020-2021. Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tặng giấy khen chuyên đề.

 

 

Cô Chiêm (ngồi giữa) trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cùng đồng nghiệp, ngoài giờ lên lớp

 

Cô không chỉ tận tụy trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, vận dụng linh hoạt sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học, sáng tạo trong việc soạn bài giảng điện tử cô còn gương mẫu trong công tác cũng như trong các hoạt động do ngành, địa phương, công đoàn phát động. Tích cực giúp đỡ đồng nghiệp về phương pháp giảng dạy, đóng góp nhiều ý kiến hay cho bài giảng của đồng nghiệp.

 

 

 Giờ học của cô luôn tạo được sự cuốn hút với học sinh

 

Không chỉ năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công tác cô còn là giáo viên chủ nhiệm dày dạn kinh nghiệm. Những lớp do cô chủ nhiệm luôn là lớp dẫn đầu về thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua. Nhiều em học sinh đã trở thành những tấm gương tiêu biểu trong cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”… Đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kĩ năng, cô tận dụng những thời gian rảnh rỗi để kèm cặp, động viên, khích lệ các em tiến bộ, vượt khó vươn lên.

 

 

 Ngoài giờ lên lớp, cô Chiêm còn đến khu nhà trọ để giúp học sinh học tập

 

Bên cạnh sự cố gắng trong việc kèm cặp giúp đỡ học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kĩ năng. Cô còn là một trong những tấm gương tiêu biểu trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Yếu tố rất quan trọng và có tính quyết định đến chất lượng học sinh giỏi đó là các cán bộ quản lí chỉ đạo tại trường, giáo viên trực tiếp bồi dưỡng. Bằng tài năng, tâm huyết, sự tận tụy với nghề, cô giáo đã dày công dạy dỗ ươm trồng nên những tài năng, đào tạo nên những nhân tài cho quê hương, đất nước. Không quản khó khăn, vất vả, tận tâm, tận lực tìm tòi những bài tập hay những phương pháp mới truyền thụ kiến thức, lòng say mê trong học tập để các em vượt qua các kì thi học sinh giỏi với kết quả cao nhất. Cô được nhà trường tin tưởng giao cho nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn. Trong quá trình bồi dưỡng cô gặp không ít khó khăn: một số em học sinh chưa thực sự kiên trì, thấy khó là nản chí; một số gia đình chưa quan tâm đến việc học nâng cao của con em mình. Nhưng chưa bao giờ cô nản chí, cô đã vượt qua khó khăn, động viên, chia sẻ với các em và phụ huynh học sinh, dành hết tâm huyết và khả năng của mình để sưu tầm tài liệu, tìm ra phương pháp giảng dạy dễ hiểu và có hiệu quả. Với lòng say mê nhiệt tình, tận tụy với nghề. Nhiều năm liền đội tuyển học sinh giỏi do cô bồi dưỡng đã đem về cho nhà trường, gia đình, thầy cô biết bao thành tích rất đáng trân trọng và tự hào tiêu biểu như những em sau: Lương Thị Hương giải Nhất tỉnh năm 2013- 2014. Em Lô Thị Hiền giải Nhì năm học 2020 - 2021, em Hiền hiện đang theo học tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội; nhiều học sinh thi TN THPT đạt môn Ngữ văn điểm 9, nhiều em đang là sinh viên của trường Học viện cảnh sát Nhân dân, Đại học Ngoại Thương, Học viện toà án...

 

Giờ giải lao cô luôn gần gũi và sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của học sinh

 

Cô Từ Thị Vân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THPT Quế Phong chia sẻ: Cô Nguyễn Thị Chiêm là người có năng lực, nghiệp vụ chuyên môn vững vàng, luôn gương mẫu, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, đặt lợi ích tập thể lên trên hết, thực hiện tốt nội quy, quy chế của nhà trường và có khả năng quy tụ, xây dựng tập thể đoàn kết, luôn năng động, sáng tạo trong mọi nhiệm vụ. Là một Tổ phó chuyên môn, cô luôn làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn giúp đỡ đồng nghiệp hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong gia đình, cô Chiêm còn làm tốt vai trò của một người con dâu, người vợ, người mẹ, nuôi dạy các con ngoan, học giỏi.

Với lòng yêu nghề, say mê với công tác giảng dạy cô không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là tấm gương để đồng nghiệp và học sinh học tập, noi theo. Cô là bông hoa đời thường toả ngát hương dưới mái trường giàu truyền thống, là tấm gương sáng để mỗi giáo viên trong nhà trường học tập và noi theo. Thành tích mà cô đạt được hôm nay đã góp phần tích cực vào phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; " Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh",  "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" của ngành Giáo dục và đào tạo Nghệ An nói chung và trường THPT Quế Phong nói riêng.

Ngô Chiến Thắng

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Tập trung nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể
08:48 31/05/2023

  Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-ĐCT ngày 18/6/2009 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về "Đổi mới, nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện thoả ước lao động tập thể", thời gian qua Liên đoàn Lao động tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai thực hiện ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TULĐTT) góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định


Công nhân lao động được hưởng nhiều quyền lợi từ ngày 1.7.2023
20:19 29/05/2023

Không được tăng lương cơ sở từ ngày 1.7.2023 nhưng nhờ chính sách tăng lương này, công nhân lao động đi làm công ty cũng được hưởng thêm quyền lợi về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.


Hưng Nguyên sôi nổi các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động
15:45 22/05/2023

 Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Hưng Nguyên đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, các cấp công đoàn tại huyện đã đồng loại tổ chức các hoạt động với hai mục tiêu song hành: Vừa thiết thực tổ chức đợt cao điểm chăm lo cho công nhân lao động, vừa chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028.


Thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức Công đoàn Nghệ An chăm lo, nâng cao đời sống người lao động
20:32 14/05/2023

Thực hiện Di chúc của Người,  tổ chức Công đoàn Nghệ An, qua 18 kỳ đại hội đã cụ thể hóa vào chức năng nhiệm vụ của mình phù hợp theo từng giai đoạn lịch sử để thực hiện tốt nhất việc chăm lo, nâng cao đời sống cho người lao động. Liên đoàn Lao động tỉnh Nghe An đã phát động các phong trào thi đua, Tổ chức các hoạt động thiết thực ý nghĩa, hướng về cơ sở với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, ngày càng đi vào chiều sâu; huy động được tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của Công nhân viên chức lao động, đoàn viên Công đoàn toàn tỉnh.


Đoàn viên Nguyễn Văn Lâm với những chuyến xe 0 đồng
14:17 12/05/2023

Nhắc đến anh Lâm “Trạm” là không ai không biết, bởi anh không chỉ là Phó Trạm Y tế xã Thanh Nho (huyện Thanh Chương) mà anh còn là người hùng của xóm làng, quê hương với những chuyến xe 0 đồng. Ngoài công việc chuyên môn ở Trạm Y tế, anh cũng là một thành viên rất tích cực tham gia các phong trào do Hội Chữ thập đỏ xã và Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP