tích cực thi đua chào mừng đại hội xiii công đoàn việt nam, nhiệm kỳ 2023-2028

Bông hoa giữa đời thường

16:36 01/03/2023

Nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Chiêm, chúng tôi đều cảm phục và tự hào bởi cô là một giáo viên luôn tâm huyết với nghề, hết lòng vì đàn em thân yêu. Cô không chỉ tận tụy trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, vận dụng linh hoạt sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học, mà còn gương mẫu trong công tác cũng như trong các hoạt động do ngành, địa phương, công đoàn phát động. 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Chiêm sinh ra và lớn lên trong một gia đình hiếu học tại xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Ấp ủ ước mơ được trở thành một cô giáo từ hồi bé và mơ ước ấy đã trở thành hiện thực khi cô thi đậu vào khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Đà NẵngNăm 2005 cô được phân công về công tác tại trường THPT Quế Phong. Ngay từ khi mới vào nghề, cô luôn ý thức xác định, vươn lên bằng nội lực của chính mình thông qua các buổi dự giờ thăm lớp, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp, nghiên cứu tài liệu nâng cao trình độ chuyên môn của mình. 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Chiêm (thứ 2, trái sang) cùng đồng nghiệp trong buổi lễ tuyên dương giáo viên có thành tích trong công tác bồi dương học sinh giỏi tỉnh và các hoạt động khác

 

Vừa là giáo viên giảng dạy, vừa làm công tác chủ nhiệm, tổ phó chuyên môn. Cô giáo Nguyễn Thị Chiêm luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và kết quả đã được nhà trường, các cấp, ngành ghi nhận bằng nhiều năm liên tục đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021, danh hiệu Lao động tiên tiến, đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm học 2015-2016; Bẳng khen của Chủ tịch UBND tỉnh có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2013-2014; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2020-2021. Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tặng giấy khen chuyên đề.

 

 

Cô Chiêm (ngồi giữa) trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cùng đồng nghiệp, ngoài giờ lên lớp

 

Cô không chỉ tận tụy trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, vận dụng linh hoạt sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học, sáng tạo trong việc soạn bài giảng điện tử cô còn gương mẫu trong công tác cũng như trong các hoạt động do ngành, địa phương, công đoàn phát động. Tích cực giúp đỡ đồng nghiệp về phương pháp giảng dạy, đóng góp nhiều ý kiến hay cho bài giảng của đồng nghiệp.

 

 

 Giờ học của cô luôn tạo được sự cuốn hút với học sinh

 

Không chỉ năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công tác cô còn là giáo viên chủ nhiệm dày dạn kinh nghiệm. Những lớp do cô chủ nhiệm luôn là lớp dẫn đầu về thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua. Nhiều em học sinh đã trở thành những tấm gương tiêu biểu trong cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”… Đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kĩ năng, cô tận dụng những thời gian rảnh rỗi để kèm cặp, động viên, khích lệ các em tiến bộ, vượt khó vươn lên.

 

 

 Ngoài giờ lên lớp, cô Chiêm còn đến khu nhà trọ để giúp học sinh học tập

 

Bên cạnh sự cố gắng trong việc kèm cặp giúp đỡ học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kĩ năng. Cô còn là một trong những tấm gương tiêu biểu trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Yếu tố rất quan trọng và có tính quyết định đến chất lượng học sinh giỏi đó là các cán bộ quản lí chỉ đạo tại trường, giáo viên trực tiếp bồi dưỡng. Bằng tài năng, tâm huyết, sự tận tụy với nghề, cô giáo đã dày công dạy dỗ ươm trồng nên những tài năng, đào tạo nên những nhân tài cho quê hương, đất nước. Không quản khó khăn, vất vả, tận tâm, tận lực tìm tòi những bài tập hay những phương pháp mới truyền thụ kiến thức, lòng say mê trong học tập để các em vượt qua các kì thi học sinh giỏi với kết quả cao nhất. Cô được nhà trường tin tưởng giao cho nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn. Trong quá trình bồi dưỡng cô gặp không ít khó khăn: một số em học sinh chưa thực sự kiên trì, thấy khó là nản chí; một số gia đình chưa quan tâm đến việc học nâng cao của con em mình. Nhưng chưa bao giờ cô nản chí, cô đã vượt qua khó khăn, động viên, chia sẻ với các em và phụ huynh học sinh, dành hết tâm huyết và khả năng của mình để sưu tầm tài liệu, tìm ra phương pháp giảng dạy dễ hiểu và có hiệu quả. Với lòng say mê nhiệt tình, tận tụy với nghề. Nhiều năm liền đội tuyển học sinh giỏi do cô bồi dưỡng đã đem về cho nhà trường, gia đình, thầy cô biết bao thành tích rất đáng trân trọng và tự hào tiêu biểu như những em sau: Lương Thị Hương giải Nhất tỉnh năm 2013- 2014. Em Lô Thị Hiền giải Nhì năm học 2020 - 2021, em Hiền hiện đang theo học tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội; nhiều học sinh thi TN THPT đạt môn Ngữ văn điểm 9, nhiều em đang là sinh viên của trường Học viện cảnh sát Nhân dân, Đại học Ngoại Thương, Học viện toà án...

 

Giờ giải lao cô luôn gần gũi và sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của học sinh

 

Cô Từ Thị Vân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THPT Quế Phong chia sẻ: Cô Nguyễn Thị Chiêm là người có năng lực, nghiệp vụ chuyên môn vững vàng, luôn gương mẫu, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, đặt lợi ích tập thể lên trên hết, thực hiện tốt nội quy, quy chế của nhà trường và có khả năng quy tụ, xây dựng tập thể đoàn kết, luôn năng động, sáng tạo trong mọi nhiệm vụ. Là một Tổ phó chuyên môn, cô luôn làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn giúp đỡ đồng nghiệp hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong gia đình, cô Chiêm còn làm tốt vai trò của một người con dâu, người vợ, người mẹ, nuôi dạy các con ngoan, học giỏi.

Với lòng yêu nghề, say mê với công tác giảng dạy cô không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là tấm gương để đồng nghiệp và học sinh học tập, noi theo. Cô là bông hoa đời thường toả ngát hương dưới mái trường giàu truyền thống, là tấm gương sáng để mỗi giáo viên trong nhà trường học tập và noi theo. Thành tích mà cô đạt được hôm nay đã góp phần tích cực vào phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; " Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh",  "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" của ngành Giáo dục và đào tạo Nghệ An nói chung và trường THPT Quế Phong nói riêng.

Ngô Chiến Thắng

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Tăng cường công tác kiểm tra giám sát
15:14 07/12/2023

Nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, thời gian qua, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, thực hiện công tác An toàn vệ sinh lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.


Cô giáo Trương Thị Lan: Lặng lẽ tỏa hương giữa đại ngàn
22:08 01/12/2023

Ngành giáo dục Kỳ Sơn vừa đón nhận tin vui từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, cô giáo Trương Thị Lan, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Kỳ Sơn là 1 trong 200 nhà giáo, cán bộ quản lý được Bộ Giáo dục tuyên dương và tặng Bằng khen giáo viên tiêu biểu năm học 2022 – 2023. Đây là phần thưởng cao quý, sự ghi nhận xứng đáng với những đóng góp của cô Trương Thị Lan đối với ngành giáo dục huyện Kỳ Sơn nói riêng, giáo dục tỉnh Nghệ An nói chung.


Đề nghị xem xét lại tiêu chí nâng lương trước thời hạn của Nghệ An
19:41 29/11/2023

Ngày 9.6.2023, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định số 12 Ban hành Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Sau khi quyết định được triển khai, đã có một số cán bộ cơ sở có ý kiến về những bất cập của tiêu chí xem xét nâng lương trước thời hạn.


Người thủ lĩnh công đoàn Nghệ An tận tâm vì người lao động
08:58 29/11/2023

Nhiều năm làm cán bộ công đoàn, anh Trần Văn Dương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An luôn tâm huyết với nghề, làm việc với niềm đam mê và hơn hết là mong muốn góp phần chăm lo cuộc sống đoàn viên, người lao động ngày một tốt hơn. Anh Dương là một trong những cá nhân điển hình được bầu đi dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.


Công đoàn Nghệ An tăng cường thúc đẩy Bình đẳng giới và bảo vệ quyền của lao động nữ
23:10 28/11/2023

Thúc đẩy Bình đẳng giới và bảo vệ quyền của lao động nữ nhằm mục đích để lao động nữ được đối xử công bằng trong tất cả các khía cạnh của đời sống xã hội và quyền của con người như: giáo dục, y tế, văn hóa, hôn nhân gia đình, việc làm bền vững và các chính sách phúc lợi xã hội. Đối với công đoàn Việt Nam, thúc đẩy bình đẳng giới thực chất là bảo vệ quyền của lao động nữ, nhằm thực hiện chức năng hàng đầu của tổ chức công đoàn là: đại diện chăm lo và bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP