10:56 16/09/2024
Tại Bệnh viện đa khoa 115, Công đoàn ngành phối hợp với Công đoàn bệnh viện hỗ trợ mỗi suất ăn 75.000 đồng cho 500 đoàn viên, người lao động của bệnh viện. Để phục vụ cho 500 suất ăn, bộ phận nhà bếp phải tất bật chuẩn bị từ sớm để đảm bảo NLĐ kịp ăn buổi trưa.
Bộ phận nhà bếp Bệnh viện đa khoa 115 tất bật chuẩn bị những món ăn cho Chương trình "Bữa cơm công đoàn"
Ngồi trước những khay thức ăn đầy ắp món, gồm: thịt lợn kho, gà luộc, rau cải xào, lạc rim, sữa chua, chuối tráng miệng, chị Thanh Hòa điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa 115 phấn khởi chia sẻ: “Hơn 8 năm làm việc tại bệnh viện, lần đầu tiên tôi được tham gia bữa cơm đặc biệt như thế này. Bữa cơm có lãnh đạo Công đoàn ngành, lãnh đạo Bệnh viện và công đoàn cùng ngồi ăn, hỏi thăm cũng như động viên, khích lệ chúng tôi cố gắng để tạo dựng môi trường làm việc tốt hơn. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều hơn những bữa cơm như vậy để người lao động thêm đoàn kết, gắn bó với bệnh viện, chăm sóc người bệnh tốt hơn”.
Tương tự, trong bữa cơm tại Công ty cổ phần Dược, vật tư Y tế Nghệ An cũng đong đầy, tràn ngập niềm vui, tiếng nói cười rôm rả. “Trong bữa cơm, chúng tôi rất vui không chỉ vì bữa cơm thịnh soạn hơn ngày thường mà còn bởi không khí thân tình, sự quan tâm của Công đoàn ngành và Công đoàn công ty. Mọi người cùng trao đổi, chia sẻ để công đoàn thấu hiểu nhiều hơn những khó khăn của công nhân. Chúng tôi xúc động và chia sẻ với những khó khăn của Công đoàn, Công ty, hứa sẽ cố gắng gắn kết hơn để cùng nhau xây dựng công ty ngày càng phát triển, qua đó cũng giúp thu nhập của chúng tôi được cải thiện hơn”, chị Nguyễn Thi Lan - công nhân công ty bày tỏ.
Không chỉ Bệnh viện đa khoa 115 và Công ty cổ phần Dược, vật tư Y tế Nghệ An, mà đồng loạt các Công đoàn cơ sở ngành y tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” với 6.029 đoàn viên tham gia, tổng giá trị các suất ăn gần 350 triệu đồng, trong đó đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ hơn 100 triệu đồng, kinh phí từ nguồn tài chính công đoàn cơ sở gần 250 triệu đồng.
Các công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn ngành y tế đồng loạt tổ chức Chương trình "Bữa cơm công đoàn"
“Bữa cơm Công đoàn” là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện được Công đoàn ngành Y tế phát động chào mừng tháng Công nhân và kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7) nhằm tri ân đoàn viên, NLĐ vì những đóng góp trong lao động sản xuất. Đồng thời qua chương trình này, thể hiện sự quan tâm chỉ đạo của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, có thêm sự thấu hiểu để tiếp tục thực hiện các chương trình phúc lợi, chăm lo cho đời sống viên chức, NLĐ nhằm khuyến khích họ tích cực trong thực hiện nhiệm vụ, cùng đơn vị, doanh nghiệp phát triển bền vững. Hoạt động này cũng tiếp tục khẳng định trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo cho đoàn viên, NLĐ từ những bữa ăn, nhu cầu cụ thể thường ngày.
Không chỉ được ăn ngon, các đoàn viên, NLĐ còn được gặp gỡ, trao đổi với đại diện lãnh đạo Công đoàn ngành, Ban giám đốc, đại diện Công đoàn của đơn vị, công ty. Qua đó tạo sự thân tình, đồng lòng, gắn kết giữa viên chức, người lao động với tổ chức Công đoàn và lãnh đạo đơn vị. Thực tế cho thấy, sau khi chương trình được triển khai tại một số Công đoàn cơ sở đã để lại nhiều dấu ấn tích cực. Dù tổ chức quy mô lớn hay chỉ gói gọn trong một đơn vị nhưng tất cả đoàn viên, NLĐ được thưởng thức bữa cơm đều hòa mình trong không khí thân tình, đoàn kết và cảm nhận được sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, lãnh đạo đơn vị. Chị Trần Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cho biết: “Trong thời gian qua, Công đoàn ngành đã chỉ đạo đồng loạt các tổ chức Công đoàn cơ sở tổ chức đồng loạt chương trình Bữa cơm Công đoàn. Đây là hoạt động thiết thực, hiệu quả, nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo và chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động. “Bữa cơm công đoàn” được tổ chức ngon hơn thường ngày, bảo đảm đầy đủ chất lượng dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm được đoàn viên, người lao động tham gia trong không khí vui tươi, đoàn kết và ấm áp nghĩa tình của tổ chức Công đoàn và đơn vị, doanh nghiệp”.
Thông qua chương trình tạo sự thân tình, đồng lòng, gắn kết giữa viên chức, người lao động với tổ chức Công đoàn và lãnh đạo đơn vị dù tổ chức quy mô lớn hay chỉ gói gọn trong một đơn vị.
Với những ý nghĩa mang lại từ “Bữa cơm Công đoàn”, thiết nghĩ, thời gian tới, Công đoàn các cấp cần triển khai sâu rộng, thường xuyên hơn nữa chương trình đầy tính nhân văn này. Từ đó, góp phần xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên, NLĐ với tổ chức Công đoàn, thúc đẩy hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Cao Nhung – VP Sở Y tế
THÔNG BÁO
Kế hoạch Tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động với Đoàn Đại biểu Quốc hội trước Kỳ họp thứ 8 và tặng quà cho Công nhân lao động Năm 2024
Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 138/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức và Nghị định số 06/2023/NĐ-CP ngày 21/02/2023 quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức
Thông báo công khai tình hình quản lý, sử dụng xe ô tô và tài sản cố định khác năm 2024
Thông báo công khai tình hình quản lý, sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp năm 2023
Thông báo công khai tình hình khai thác nguồn lực tài chính từ tài sản công năm 2023
HỆ THỐNG TỔ CHỨC
TƯ VẤN PHÁP LUẬT
LIÊN KÊT WEBSITE
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP