Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn việt nam (28/7/1929 - 28/7/2024)

Cấp ủy, chính quyền huyện Tân Kỳ gặp gỡ, đối thoại với Công nhân, viên chức lao động

22:43 03/06/2022

Sáng 3/6/2022, tại huyện Tân Kỳ diễn ra Hội nghị đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền huyện với công nhân, viên chức lao động năm 2022.

 

Tham dự hội nghị có đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các Ban, Phòng, Ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện; giám đốc các doanh nghiệp, hiệu trưởng, Chủ tịch các Công đoàn cơ sở và hơn 100 đoàn viên, người lao động đại diện cho gần 6 nghìn đoàn viên trong các Công đoàn cơ sở khối Doanh nghiệp, trường học trên địa bàn.  Đồng chí Phan Văn Giáp – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Trần Kiên Cường – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Trước đó, để chuẩn bị cho hội nghị đối thoại, LĐLĐ huyện Tân Kỳ đã phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, Hội doanh nghiệp Nhỏ và vừa huyện, Văn phòng HĐND-UBND huyện rà soát, tổng hợp 34 nhóm ý kiến liên quan đến 4 lĩnh vực lớn mà người lao động quan tâm, như: Nội vụ, giáo dục và đào tạo, tài chính kế hoạch, Bảo hiểm xã hội. Các ý kiến được các cấp, ngành liên quan trả lời 1 cách thỏa đáng. 

 

Người lao động có ý kiến tại hội nghị

 

Hội nghị được diễn ra trong không khí thẳng thắn, sôi nổi, cởi mở. Ngoài những ý kiến được trả lời trước đó, tại hội nghị ghi nhận thêm 10 ý kiến từ các chủ doanh nghiệp, chủ tịch Công đoàn khối doanh nghiệp, người lao động trực tiếp sản xuất trong các doanh nghiệp, hiệu trưởng, giáo viên trong các trường học. Phần lớn các ý kiến, kiến nghị xoay quanh các nhóm vấn đề nổi trội như chế độ, chính sách; chỉ tiêu tuyển dụng, bố trí công việc; cơ sở hạ tầng, hướng nghiệp dạy nghề… và được lãnh đạo các phòng, ngành chuyên môn trả lời trực tiếp.

 

Chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến tại hội nghị

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Văn Giáp – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Hội nghị đối thoại thành công tốt đẹp là nhờ các ý kiến thẳng thắn, xác đáng của đoàn viên, người lao động tham gia hội nghị. Đây là dịp để lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Công nhân viên chức lao động; kịp thời giải quyết các kiến nghị của CNVCLĐ trong việc thực hiện pháp luật lao động, các chế độ chính sách; những khó khăn, vướng mắc của người sử dụng lao động về cơ chế, chính sách trong quản lý, điều hành của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Thông qua đó, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, góp phần xây dựng mỗi quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng chí Chủ tịch mong muốn đoàn viên, người lao động khi có khó khăn, vướng mắc cần chủ động và kịp thời phản ánh để được các cấp, các ngành giải quyết một cách kịp thời, không nhất thiết phải chờ đến các hội nghị Đối thoại.

Đồng chí cũng đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng, ngay sau hội nghị rà soát lại những vấn đề người lao động quan tâm để giải quyết kịp thời. Những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết được thì giải quyết ngay, dứt điểm. Những vấn đề cần thời gian thì phải thông báo thời gian giải quyết cụ thể cho người lao động biết.

Thanh Mai

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Cửa Lò: Biểu dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu
16:07 19/07/2024

Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7-1947-27/7/2024) và 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024). Vừa qua, trên mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ anh hùng cán bộ, đoàn viên Công đoàn thị xã Cửa Lò đã hành trình về nguồn, tham quan học tập kinh nghiệm và biểu dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu.


Thanh Chương: Khánh thành công trình chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
15:53 19/07/2024

Chiều 18/7, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện và Công đoàn xã Thanh Lĩnh đã tổ chức lễ khánh thành công trình hệ thống điện chiếu sáng công cộng bằng năng lượng mặt trời chào mừng 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024).


Thanh Chương: tổ chức thành công Hội thi Tìm hiểu Nghị quyết công đoàn tại 5 cụm
10:20 19/07/2024

Sáng ngày, 18/7 Liên đoàn Lao động huyện Thanh Chương tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo, thi đua đưa Nghị quyết Đại hội IX Công đoàn Thanh Chương, Nghị quyết Đại hội XIX Công đoàn Nghệ An và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào cuộc sống, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam” tại cụm Cát Ngạn và cụm thi cuối cùng trong 5 cụm thi.


Anh Sơn: Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu
14:28 17/07/2024

Sáng 16/7/2024, Liên đoàn Lao động huyện Anh Sơn tổ chức Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) và biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2019 – 2024.


Liên hoan Tiếng hát công chức, viên chức, người lao động huyện Quỳ Hợp năm 2024
21:33 16/07/2024

Tối 15/7, tại trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện phối hợp với LĐLĐ huyện Quỳ Hợp tổ chức Liên hoan “Tiếng hát công chức, viên chức, người lao động” huyện Quỳ Hợp năm 2024.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP