Chào mừng đến với Trang thông tin điện tử Công đoàn Nghệ An

Cấp ủy, chính quyền huyện Tân Kỳ gặp gỡ, đối thoại với Công nhân, viên chức lao động

22:43 03/06/2022

Sáng 3/6/2022, tại huyện Tân Kỳ diễn ra Hội nghị đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền huyện với công nhân, viên chức lao động năm 2022.

 

Tham dự hội nghị có đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các Ban, Phòng, Ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện; giám đốc các doanh nghiệp, hiệu trưởng, Chủ tịch các Công đoàn cơ sở và hơn 100 đoàn viên, người lao động đại diện cho gần 6 nghìn đoàn viên trong các Công đoàn cơ sở khối Doanh nghiệp, trường học trên địa bàn.  Đồng chí Phan Văn Giáp – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Trần Kiên Cường – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Trước đó, để chuẩn bị cho hội nghị đối thoại, LĐLĐ huyện Tân Kỳ đã phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, Hội doanh nghiệp Nhỏ và vừa huyện, Văn phòng HĐND-UBND huyện rà soát, tổng hợp 34 nhóm ý kiến liên quan đến 4 lĩnh vực lớn mà người lao động quan tâm, như: Nội vụ, giáo dục và đào tạo, tài chính kế hoạch, Bảo hiểm xã hội. Các ý kiến được các cấp, ngành liên quan trả lời 1 cách thỏa đáng. 

 

Người lao động có ý kiến tại hội nghị

 

Hội nghị được diễn ra trong không khí thẳng thắn, sôi nổi, cởi mở. Ngoài những ý kiến được trả lời trước đó, tại hội nghị ghi nhận thêm 10 ý kiến từ các chủ doanh nghiệp, chủ tịch Công đoàn khối doanh nghiệp, người lao động trực tiếp sản xuất trong các doanh nghiệp, hiệu trưởng, giáo viên trong các trường học. Phần lớn các ý kiến, kiến nghị xoay quanh các nhóm vấn đề nổi trội như chế độ, chính sách; chỉ tiêu tuyển dụng, bố trí công việc; cơ sở hạ tầng, hướng nghiệp dạy nghề… và được lãnh đạo các phòng, ngành chuyên môn trả lời trực tiếp.

 

Chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến tại hội nghị

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Văn Giáp – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Hội nghị đối thoại thành công tốt đẹp là nhờ các ý kiến thẳng thắn, xác đáng của đoàn viên, người lao động tham gia hội nghị. Đây là dịp để lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Công nhân viên chức lao động; kịp thời giải quyết các kiến nghị của CNVCLĐ trong việc thực hiện pháp luật lao động, các chế độ chính sách; những khó khăn, vướng mắc của người sử dụng lao động về cơ chế, chính sách trong quản lý, điều hành của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Thông qua đó, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, góp phần xây dựng mỗi quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng chí Chủ tịch mong muốn đoàn viên, người lao động khi có khó khăn, vướng mắc cần chủ động và kịp thời phản ánh để được các cấp, các ngành giải quyết một cách kịp thời, không nhất thiết phải chờ đến các hội nghị Đối thoại.

Đồng chí cũng đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng, ngay sau hội nghị rà soát lại những vấn đề người lao động quan tâm để giải quyết kịp thời. Những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết được thì giải quyết ngay, dứt điểm. Những vấn đề cần thời gian thì phải thông báo thời gian giải quyết cụ thể cho người lao động biết.

Thanh Mai

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Yên Thành: Khám miễn phí tầm soát ung thư Gan cho đoàn viên và người lao động
22:46 10/08/2022

Sáng 10/9, Liên đoàn lao động huyện Yên Thành phối hợp với Công ty TNHH MEDLATEC Nghệ An tổ chức khám, xét nghiệm tầm soát ung thư Gan miễn phí cho đoàn viên và người lao động trên địa bàn.


Nghĩa Đàn: Nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2022
21:39 10/08/2022

Sáng 10/8, LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2021 - 2022, tổng kết hoạt động Tháng Công nhân năm 2022.


Anh Sơn: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn
08:37 09/08/2022

Ngày 08/8, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Trung tâm chính trị huyện Anh Sơn tổ chức Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ công  đoàn. Dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Ngô Đình Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo , Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.


Nghi Lộc: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2022
16:34 07/08/2022

Sáng 5/8/2022, Liên đoàn Lao động Huyện Nghi Lộc tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Tổng kết Tháng Công nhân; sơ kết giai đoạn 1 chương trình "01 triệu sáng kiến - Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19".


LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn: Bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên
21:50 03/08/2022

Chiều 3/8, Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Tạ Thị Hà thuộc công đoàn cơ sở Công ty CP Viet Home Stone.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP