Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

CĐ Khu kinh tế Đông Nam: Trao đổi học tập kinh nghiệm về hoạt động công đoàn tại huyện Con Cuông

21:19 19/09/2022

Trong 2 ngày 17-18/9/2022, đoàn công tác của Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam do đồng chí Vương An Nguyên – Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam làm trưởng đoàn đã có buổi học tập, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động công đoàn lại Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông.

 

Tham dự cùng đoàn còn có chủ tịch, phó chủ tịch 49 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tiếp và làm việc với đoàn, đồng chí La Thị Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông đã thông tin tình hình hoạt động của Công đoàn huyện Con Cuông trong thời gian vừa qua. Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông có 68 công đoàn cơ sở với hơn 2.000 đoàn viên. Các công đoàn cơ sở chủ yếu là công đoàn trường học, khối hành chính và 3 công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp. Hoạt động Công đoàn huyện Con Cuông những năm vừa qua đã đạt được nhiều kết quả toàn diện trên tất cả các mặt công tác, hoàn thành được các mục tiêu, yêu cầu đề ra, gây dựng được những phong trào trở thành các hoạt động trọng tâm và thu hút đông đảo công nhân viên chức lao động tham gia hưởng ứng.

Đồng chí Vương An Nguyên – Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam cũng đã thông tin về tình hình hoạt động của công đoàn Khu kinh tế Đông Nam. Hiện nay, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam quản lý 49 công đoàn cơ sở, trong đó có 1 công đoàn cơ sở khối hành chính, 1 công đoàn cơ sở thuộc doanh nghiệp nhà nước, 47 công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh với gần 25.000 đoàn viên. Những năm qua, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam đã có nhiều đổi mới trong hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên và người lao động; là chỗ dựa tin cậy cho đoàn viên và người lao động.

Ngoài việc thông tin tình hình hoạt động của đơn vị mình, hai bên đã chia sẻ, trao đổi một số kinh nghiệm và những phương pháp mới, cách làm hay, mô hình tiêu biểu trong hoạt động Công đoàn của đơn vị mình. Thông qua buổi học tập trao đổi kinh nghiệm nhằm giúp cho cán bộ công đoàn hai đơn vị, các cán bộ công đoàn cơ sở có thêm nhiều thông tin bổ ích, học tập lẫn nhau trong hoạt động công đoàn, góp phần đưa hoạt động Công đoàn của hai đơn vị ngày càng phát triển.

 

Đại diện LĐLĐ huyện Con Cuông nhận quà từ Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam, Công đoàn Công ty TNHH Luxshare-ICT Nghệ An và Công đoàn Công ty TNHH Sangwoon Việt Nam

 

Nhân dịp này, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã trao 20 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam trao tặng 100 cái áo; Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Luxshare-ICT Nghệ An tặng 50 cái cặp cho các em học sinh huyện Con Cuông.

Hoàng Yến

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Trường Mầm non Hoa Sen: Tổ chức hội nghị viên chức người lao động
09:46 04/10/2022

Chiều 03/10/2022, Trường Mầm non Hoa Sen tổ chức Hội nghị viên chức, nguời lao động, để đánh giá kết quả hoạt động của năm học 2021 -2022 và thảo luận phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023. 


CĐN Giao thông vận tải: Gần 200 triệu đồng ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục thiệt hại do lũ lụt
14:31 03/10/2022

Do hoàn lưu bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tiếp hứng chịu những trận mưa to đến rất to, gây lũ ống, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng, đặc biệt là trận lũ quét đêm ngày 01/10 trên địa bàn huyện Kỳ Sơn gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng, tài sản của Nhân dân và các công trình của Nhà nước.


CĐN Giáo dục: Hỗ trợ 36 triệu đồng cho học sinh và giáo viên bị ảnh hưởng lũ quét
20:51 02/10/2022

Rạng sáng 2/10, cơn lũ quét lịch sử với sức tàn phá kinh hoàng nhất trong hàng chục năm trở lại đây đã để lại hậu quả nặng nề cho huyện Kỳ Sơn.


Công đoàn ngành NN&PTNT: Tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Quý III
20:29 30/09/2022

Chiều 28/9, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Quý III/2022.  


CĐN Xây dựng: Giám sát thực hiện pháp luật lao động
15:58 30/09/2022

Sáng 30/9/2022, Đoàn giám sát của Công đoàn ngành Xây dựng đã tiến hành giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ tại Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP