tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp

CĐ Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh: Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

17:46 25/02/2022

Công đoàn trường đã phát huy vai trò, trách nhiệm cao đồng lòng phòng, chống dịch  bệnh, đưa việc học tập, sinh hoạt về trạng thái bình thường.


Các giải pháp phòng, chống dịch ở một trường đặc thù

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, số ca nhiễm dương tính với Covid-19 trong cộng đồng tăng nhanh. Trước thực trạng đó, là một trường đặc thù học sinh từ các huyện miền núi cao sống tập trung ăn, ở ngay tại trường rất đông nên công tác phòng, chống dịch được quan tâm hàng đầu.     

 

Kiểm tra phòng lưu trú của học sinh 

 

Để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường vào ngày 12/02/2022, Công đoàn tham gia cùng BGH nhà trường rà soát, liên hệ gia đình phụ huynh thống kê cụ thể số học sinh thuộc đối tượng F0, F1; bám sát các văn bản hướng dẫn về phòng, chống dịch của Chính phủ, các cấp, ngành Y tế và của Sở Giáo dục và Đào tạo để xây dựng phương án tổ chức dạy học phù hợp, vừa bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, vừa bảo đảm hoàn thành chương trình dạy, học và đáp ứng nhu cầu học tập trực tiếp của học sinh. Đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh, phun khử khuẩn và vệ sinh toàn trường, chuẩn bị cơ sở vật chất và dự phòng các kịch bản phòng dịch covid có thể xảy ra khi học sinh trở lại trường. Chuẩn bị phương tiện để lên tận các huyện đón các em trở lại trường với phương châm “1 cung đường 2 điểm đến”. Yêu cầu học sinh chuẩn bị khẩu trang, nước khử khuẩn và có phiếu test Covid âm tính trước khi trở lại trường trong vòng 12h trước khi xuống.

Ngày 12 tháng 2 năm 2022, nhà trường tổ chức đón học sinh quay trở lại trường. Học sinh khi xuống trường được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, xuất trình giấy xét nghiệm Âm tính với Covid 19. BGH nhà trường cũng đã mời Y tế phường Hà Huy Tập xét nghiệm lại cho các em một lần nữa. Qua sàng lọc tại đây các học sinh đều có xét nghiệm Âm tính với covid 19.

Với hơn 600 học sinh ăn ở tại trường, việc có ca F0 là điều không thể tránh khỏi (đặc biệt sau kỳ nghỉ tết). Sau 3 ngày xuống trường, y tế nhà trường đã tổ chức test kiểm tra toàn trường để sàng lọc F0. Qua sàng lọc thì nhà trường phát hiện có 2 ca F0 ở các lớp 10A3, 11A3 ủ bệnh từ trên quê xuống và không rõ nguồn lây trên huyện.

Với kịch bản đã chuẩn bị sẵn thì toàn bộ bộ máy nhà trường đã nhanh chóng triển khai các phương án phòng dịch một cách nhanh chóng và đồng bộ. Bộ phận y tế đã truy vết và cách ly toàn bộ f0, f1. F0 được gửi cách ly tại trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, F1 được cách ly tại tầng 2 nhà ăn của trường. Thực hiện theo đúng công văn hướng dẫn của Sở GD, các lớp có học sinh F0 chuyển sang học trực tuyến.

Trường chuyển sang trạng thái vừa dạy học trực tiếp, vừa dạy học trực tuyến. Do chủ động trong kịch bản phòng, chống dịch nên việc dạy học cũng như sinh hoạt trong nhà trường dù gặp phải nhiều khó khăn nhưng vẫn duy trì ở trạng thái “bình thường mới".

 

Công đoàn kêu gọi, huy động nguồn lực

Công tác phòng chống dịch gặp khó khăn về mặt kinh phí điều trị và phòng dịch. Đứng trước tình hình đó BCH Công đoàn trường đã đứng ra kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các nhà hảo tâm, các phụ huynh có điều kiện kinh tế cùng chung tay chia sẻ giúp đỡ các em. Do các em gia đình đa số rất khó khăn, bố mẹ đi làm ăn xa, về điều trị ở nhà thì rất dễ lây lan dịch bệnh tại địa phương, gia đình. Vì vậy lúc này” trường là nhà, thầy cô là cha mẹ, bạn bè chính là anh em”.

 

Test sàng lọc cho học sinh đến trường

 

Sau khi kêu gọi thì số tiền ủng hộ của cán bộ, giáo viên, nhân viên, một số phụ huynh có điều kiện và các nhà hảo tâm là: 83.350.000 cùng 1 ti vi 65 Inch trị giá 17.000.000 đồng. Với số tiền này nhà trường đã mua 600 bộ que test, 2400 que mẫu gộp, thuê xe cho học sinh đi cách li, nộp tiền ăn cho học sinh F0, mua giường, đồ dùng, lắp bình nóng lạnh cho học sinh F1, phun khử khuẩn toàn trường, đưa toàn bộ đồ áo của các em đi sấy, hấp để trách lây lan dịch bệnh. Ban giám hiệu, y tế, bộ phận quản sinh nhà trường đã trực tại trường 24/24 giờ. Toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường chia nhau ca trực hỗ trợ nhà ăn chia khẩu phần cho các em học sinh, nấu nước nóng, bổ sung sữa, hoa quả hằng ngày để các em phòng, chống dịch Covid 19 với phương châm “không một học sinh nào bị bỏ lại phía sau”.

Bà Nguyễn Thị Phương Loan, Chủ tịch Công đoàn trường chia sẻ: Tính đến nay có 06 học sinh F0, 48 học sinh F1 hoàn thành thời gian cách ly trở lại học tập bình thường. Công đoàn trường đã phát huy vai trò, trách nhiệm cao đồng lòng phòng, chống dịch  bệnh, đưa việc học tập, sinh hoạt về trạng thái bình thường. Các bậc phụ huynh hãy tin tưởng, an tâm vào trách nhiệm và tình thương của tập thể cấp ủy, BGH, cán bộ giáo viên, nhân viên ở mái nhà chung Trường THPT Nội trú tỉnh.

Trần Đình Huy- Trường DTNT tỉnh

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công ty CP TTH Group tổ chức Hội thảo “Mô hinh hoạt động của tổ chức Đảng và các đoàn thể quần chúng trong Công ty”
19:49 28/09/2022

Vừa qua, Công đoàn phối hợp với Đảng ủy Công ty CP TTH Group tổ chức Hội thảo với chuyên đề “Mô hinh hoạt động của tổ chức Đảng và các đoàn thể quần chúng trong Công ty CP TTH Group”. 


Điểm sáng trong hoạt động công đoàn tại trường THPT Thanh Chương 3
22:13 18/08/2022

Chăm lo cho CBNGNLĐ là nhiệm vụ quan trọng của Công đoàn cơ sở, qua đó kịp thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ giúp  đoàn viên, người  lao động thêm gắn bó, đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những năm qua Trường THPT Thanh Chương 3 đã có nhiều hoạt động phong phú ý nghĩa, được công đoàn cấp trên ghi nhận và tuyên truyền lan tỏa trong các đơn vị ngành giáo dục toàn tỉnh.


CĐ Trường CĐSP Nghệ An: Trao giải cuộc thi thiết kế Video: “Nét đẹp nữ đoàn viên Công đoàn trường CĐSP Nghệ An”
08:30 14/03/2022

Để thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, BCH Công đoàn trường CĐSP Nghệ An đã chỉ đạo Ban nữ công triển khai các hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021 và 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.


CĐ Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh: Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19
17:46 25/02/2022

Công đoàn trường đã phát huy vai trò, trách nhiệm cao đồng lòng phòng, chống dịch  bệnh, đưa việc học tập, sinh hoạt về trạng thái bình thường.


CĐ Trường THPT DTNT tỉnh: tổ chức “tết sum vây, xuân bình an”
10:17 24/01/2022

Tối ngày 22/1/2022, trong không khí hân hoan chào đón mùa xuân mới, trường THPT DTNT Tỉnh đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy, Xuân bình an” cho tập thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.Tham dự chương trình, có đồng chí Đặng Văn Hải- Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP