Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

CĐ Trường Tương Dương 1: Sôi nổi các hoạt động nhân Tháng Công nhân

14:07 04/05/2022

 

Hưởng ứng tháng công nhân năm 2022, Công đoàn trường THPT Tương Dương 1 đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa được Đảng ủy, Ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường quan tâm ủng hộ, được đoàn viên công đoàn đón nhận. Mỗi hoạt động có những điểm nhấn riêng mang lại nhiều cảm xúc ấm áp, hạnh phúc cho các đoàn viên công đoàn trong nhà trường.

Nhằm thúc đẩy hơn nữa phong trào dạy và học, công đoàn phối hợp với ban chuyên môn đã tổ chức thành công cuộc thi giáo viên giỏi và giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học 2021-2022. Hội thi năm nay được thực hiện theo đúng hướng dẫn của thông tư 22/2019/TT- BGD-ĐT ngày 20 tháng 12 năm 2019 ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non, giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông. Giáo viên tham gia dự thi phải trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc và thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi.

Các giáo viên đã nỗ lực mạnh dạn, tự tin đổi mới phương pháp dạy học theo hướng giáo dục lấy học sinh làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, sự chuẩn bị chu đáo về bài dạy, cùng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, say mê sáng tạo đã đem lại kết quả cao. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Kết quả Hội thi có 16 thầy cô giáo đạt danh hiệu GVDG  và 8 thầy cô đạt GVCN cấp trường năm học 2021- 2022 trong đó có 2 giải nhất (cô Nguyễn Thị Hương và cô Nguyễn Thị Thanh) 2 giải nhì (cô Nguyễn Thị Nam và Nguyễn Thị Oanh và 2 giải 3 (Thầy Nguyễn Hoàng Quang và cô Dương Thị Vinh).

 

 

Các GV đạt thành tích xuất sắc trong hội thi giáo viên giỏi và GVCN giỏi  tháng 4 năm 2022

Song song với cuộc thi GVG, Công đoàn trường đã động viên kịp thời đoàn vận động viên tham gia đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ IX. Tham gia thi đấu gồm có 30 vận động viên   với 5 nội dung bóng chuyền, đẩy gậy, điền kinh, bóng bàn, cầu lông. Kết quả: Đoàn vận động viên trường THPT Tương Dương 1 đạt 10 huy chương trong đó có: 3 HC vàng (môn đẩy gậy) 3 HC bạc (bóng bàn và cầu lông) 4 HC đồng (Đẩy gậy, điền kinh, cầu lông) - xếp thứ ba toàn đoàn.

Các vận động viên nhận giải thưởng tại Đại hội TDTT  huyện Tương Dương lần thứ IX

Cùng trong chuỗi các hoạt động chào mừng tháng công nhân Công đoàn trường THPT Tương Dương 1 phối hợp với chuyên môn tích cực tuyên truyền , vận động các đoàn viên công đoàn tham gia chương trình “ một triệu sáng kiến vượt khó do Tổng Liên đoàn phát động. kết quả đã có 21 sáng kiến vượt khó tham gia.  

Công đoàn phối hợp chuyên môn tổ chức đoàn tham gia hành trình học tập thực tế tại trường THPT Quỳnh Lưu 1 nhằm giao lưu học hỏi kinh nghiệm chuyên môn cũng như hoạt động công đoàn .

Qua  chuyến đi thực tế cán bộ, đoàn viên nhà trường đã được Trường bạn chia sẻ tình hình kinh tế của địa phương, những kết quả và kinh nghiệm mà trường THPT Quỳnh Lưu 1 đã đạt được trong 60 năm xây dựng và trưởng thành. Công đoàn và tập thể sư phạm trường THPT Quỳnh Lưu 1 đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong quá trình quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Từ đó tổ chức công đoàn cũng như đoàn viên trong trường có thêm kinh nghiệm để nâng cao chất lượng hoạt động.

 

BGH và BCH công đoàn trường THPT Tương Dương 1 và THPT Quỳnh Lưu 1 tại buổi giao lưu học tập kinh nghiệm.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, công đoàn đã đồng hành cùng nhà trường làm tốt công tác chăm lo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ nhà giáo, được lãnh đạo cũng như đoàn viên người lao động đánh giá cao

Ông Hồ Văn Thanh- Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ:  Công tác công đoàn là một mắt xích quan trọng trong tổ chức của một cơ quan đơn vị. Ban Chấp hành Công đoàn trường THPT Tương Dương luôn phát huy tinh thần trách nhiệm xây dựng công đoàn càng ngày càng vững mạnh, xứng đáng là tổ chức công đoàn của một ngôi trường có bề dày gần 60 năm lịch sử - Trường THPT Tương Dương 1.

                                                                               

Nguyễn Thị Hương Trường THPT Tương Dương 1

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Nghi Lộc: Phối hợp đỡ đầu trẻ mồ côi do mưa lũ
15:39 30/09/2022

Ngày 30/9, thực hiện chương trình hỗ trợ thiên tai, tai nạn rủi ro, Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức thăm hỏi, phúng viếng và chia buồn gia đình có 2 vợ chồng là nạn nhân vụ đuối nước ở xóm 2 xã Nghi Lâm và anh Nguyễn Văn Huệ trú tại xóm 2 xã Nghi Công Nam.


Trường THCS Hà Huy Tập nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam
09:45 30/09/2022

Sáng 29/9/2022, Trường THCS Hà Huy Tập tổ chức Hội nghị Viên chức - Người lao động năm học 2022-2023.


LĐLĐ TP Vinh: Trao thưởng giải Nhất cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021
09:06 30/09/2022

Sáng 28/9/2022, tại hội nghị Viên chức, NLĐ năm học 2022 -2023 trường THCS Đặng Thai Mai, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh đã tổ chức trao thưởng nhóm giáo viên đạt giải Nhất cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hệ tri thức Việt số hóa và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp phát động và đồng hành, tổ chức.


Hội nghị dân chủ khối trường học huyện Nghi Lộc: Đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ
19:54 29/09/2022

Bước vào những ngày đầu năm học mới, các trường học trên địa bàn huyện Nghi Lộc tập trung tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2022-2023.


Thanh Chương: Tầm soát ung thư gan miễn phí cho đoàn viên, người lao động
09:10 27/09/2022

Ngày 27/9, LĐLĐ huyện Thanh Chương phối hợp với Công ty TNHH Medlatec Nghệ An tổ chức tầm soát ung thư gan miễn phí cho đoàn viên và người lao động trên địa bàn.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP