tích cực thi đua chào mừng đại hội xiii công đoàn việt nam, nhiệm kỳ 2023-2028

CĐCS Thành phố Vinhchia sẻ cùng tuyến đầu chống dịch

14:13 05/07/2021

Tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn Thành phố Vinh hiện còn nhiều diễn biến phức tạp, khó dự báo. Một số trường hợp chưa truy vết được nguồn lây khi có sự xuất hiện các ca lây nhiễm xuất phát từ chợ đầu mối.

 

Trước tình hình đó, được sự chỉ đạo của các cấp chính quyền, Liên đoàn Lao động Thành phố Vinh đã khẩn trương đôn đốc các CĐCS đẩy mạnh công các tuyên truyền. Vận động đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 trên địa bàn Thành phố. Đồng thời vận động các CĐCS phát huy tinh thần yêu nước, nhân ái, đoàn kết “Các cấp Công đoàn cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh” bằng nhiều hoạt động kịp thời, ý nghĩa nhân văn sâu sắc về vật chất và tinh thần để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

 

Đại diện LĐLĐ thành phố đến ủng hộ những suất ăn tại bệnh viện Đa khoa thành phố

 

Tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh - đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch những ngày vừa qua đã huy động toàn bộ nguồn lực tham gia vào cuộc chiến chống dịch bệnh. Do có một số ca nhiễm đã từng đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện ĐKTP Vinh nên lực lượng nhân viên y tế bệnh viện đã phải ngày đêm truy vết, khoanh vùng, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch.

Đồng chí Phan Thế Long - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viên Đa khoa Thành phố cho biết: “Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh thực hiện nghiêm việc phần luồng, kiểm soát dịch tễ, kiểm soát thân nhiệt, khai báo y tế, khám sàng lọc, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh. Bệnh viện bố trí nhân viên ở lại 24/24h, có nhiều đồng chí tình nguyện ở lại bệnh viện đã nhiều ngày không về với gia đình. Bệnh viện hiện có 172 bệnh nhân đang điều trị, việc ra vào bệnh viên được kiểm soát chặt chẽ. Có những người tuổi đã cao, bệnh nặng, gia đình hoàn cảnh khó khăn không có người thân bên cạnh chăm sóc, mọi sinh hoạt đều phải nhờ vào đội ngũ nhân viên y tế”.

Với tinh thần trách nhiệm cao, đồng hành cùng cơ sở trong cuộc chiến chống giặc” Covid-19, Liên đoàn Lao động Thành phố Vinh kêu gọi các CĐCS khối trường học với phương châm “Trao yêu thương, nhận nụ cười” cùng đoàn kết, chung sức, lan tỏa mô hình “Bếp ăn Công đoàn” tình nguyện nấu các suất cơm hỗ trợ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong bệnh viện. Hoạt động nhận được sự hưởng ứng tích cực của các CĐCS.  Đã có nhiều trường đăng ký tham gia với hơn 1.000 suất cơm do các cô giáo tự tay chuẩn bị thực phẩm và chế biến đã gửi gắm vào đó những tình cảm, sự chân thành, giúp vơi đi những khó khăn vất vả trong dịch bệnh.

 

Công đoàn thành phố cùng các đoàn viên công đoàn cơ sở nấu cơm ủng hộ tuyến đầu chống dịch

 

Cô giáo Phạm Thị Hà - Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Lê Lợi chia sẻ: “Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, được sự ủng hộ của BGH nhà trường, BCH Công đoàn nhà trường đã lên kế hoạch cho các giáo viên đăng ký tự nguyện phục vụ nấu 40 suất ăn gửi đến các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa TP. Những món ăn tuy đơn giản nhưng với tấm lòng ấm áp hi vọng sẽ lan tỏa đến các CĐCS để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

Tại Trường Mầm non Nghi Kim, dù ở xa trung tâm thành phố nhưng hưởng ứng lời kêu gọi từ LĐLĐ Thành phố, Công đoàn nhà trường đã vận động đoàn viên tích cực tham gia. Mỗi cô giáo cùng nhau chung góp, ủng hộ thêm bó rau, quả trứng trong vườn nhà để chuẩn bị những bữa cơm ngon, đủ dưỡng chất, ngập tràn tình thương gửi đến các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

BCH Công đoàn thành phố và Lãnh đạo Bệnh viện chân thành cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành của LĐLĐ TP, các CĐCS. “Rất ý nghĩa một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đúng nghĩa “Công đoàn đồng hành với người lao động khi khó khăn”. Đó là động lực giúp đơn vị hoàn thành nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch, vừa khám điều trị, CSSK cho nhân dân” - Đồng chí Long bộc bạch.

Ông Thái Lê Cường - Chủ tịch LĐLĐ TP nhấn mạnh: “Dịch bệnh Covid 19 diễn biến ngày càng phức tạp đã làm ảnh hưởng lớn đến các kế hoạch hoạt động của các cấp Công đoàn. Hiện nay, Thành phố và các phường xã đang gồng mình phòng chống dịch. Liên đoàn Lao động TP đã chỉ đạo các CĐCS phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái bằng nhiều hình thức khác nhau, hỗ trợ các tuyến đấu chống dịch.Vì vậy, mặc dù trong tâm dịch nhưng các CĐCS đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc được cả cộng đồng ghi nhận”.

Những việc làm tuy nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng lớn, ấm tình người trong cuộc chiến chống dịch chắc chắn sẽ còn lan tỏa mạnh mẽ trong các CĐCS. Với mong muốn cùng hệ thống chính trị sớm đẩy lùi dịch bệnh, các CĐCS Thành phố Vinh luôn đồng hành, đoàn kết, chung sức, chung lòng, xứng đáng là hậu phương vững chắc cho tuyến đầu yên tâm phòng chống dịch, để dịch bệnh sớm qua nhanh, mang lại bình an cho mọi người dân.

Như Hiển

TIN TỨC MỚI NHẤT

Yên Thành: Tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2023
15:04 22/09/2023

Sáng ngày 20/9, Liên đoàn Lao động huyện Yên Thành phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác cho đội ngũ Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên UBKT và cán bộ công đoàn cơ sở năm 2023.


“Mặc dù có nợ, có thua lỗ cũng không được nợ lương của Công nhân lao động"
14:54 22/09/2023

“Mặc dù có nợ, có thua lỗ thì không được nợ lương của Công nhân lao động, đóng BHXH cho người lao động đầy đủ không được chậm trễ”. Đó là khẳng định của Ban giám đốc Công ty cổ phần xi măng Tân Thắng  tại buổi làm việc với LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu


LĐLĐ thị xã Cửa Lò tổ chức tập huấn bài đồng diễn Hội thi dân vũ năm 2023
20:03 20/09/2023

Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2023); thực hiện Kế hoạch số 142/KH-UBND ngày 17/8/2023 của UBND thị xã Cửa Lò về việc “Kích cầu du lịch mùa thấp điểm năm 2023”. Liên đoàn Lao động thị xã Cửa Lò phối hợp với BTV Hội liên hiệp phụ nữ thị xã tổ chức Hội thi dân vũ “Phụ nữ Cửa Lò tự tin, khoẻ đẹp” năm 2023.


LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn: Tổng kết chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19”
21:45 19/09/2023

Sáng 19/9, LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tổ chức tổng kết chương trình 1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19; tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2022-2023; sơ kết hoạt động công đoàn quý III năm 2023.


Liên đoàn Lao động huyện Quỳ Châu: Xét nghiệm miễn phí cho Đoàn viên Công đoàn
22:09 18/09/2023

Thực hiện chương trình hoạt động “Vì sức khỏe cộng đồng” của Công ty TNHH MEDLATEC Nghệ An, trong 2 ngày 16-17/9/2023 Trung tâm xét nghiệm MEDLATEC Nghệ An phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Quỳ Châu tổ chức xét nghiệm miễn phí Sàng lọc dấu ấn ung thư Gan (đối với Nam), sàng lọc dấu ấn ung thư Vú (đối với Nữ) và giảm 10% phí các dịch vụ phát sinh nếu có nhu cầu cho đoàn viên Công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động huyện Quỳ Châu.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP