Hưởng ứng cuộc thi “Cán bộ Công đoàn tỉnh Nghệ An tìm hiểu Nghị quyết về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”

CĐCS Thành phố Vinhchia sẻ cùng tuyến đầu chống dịch

14:13 05/07/2021

Tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn Thành phố Vinh hiện còn nhiều diễn biến phức tạp, khó dự báo. Một số trường hợp chưa truy vết được nguồn lây khi có sự xuất hiện các ca lây nhiễm xuất phát từ chợ đầu mối.

 

Trước tình hình đó, được sự chỉ đạo của các cấp chính quyền, Liên đoàn Lao động Thành phố Vinh đã khẩn trương đôn đốc các CĐCS đẩy mạnh công các tuyên truyền. Vận động đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 trên địa bàn Thành phố. Đồng thời vận động các CĐCS phát huy tinh thần yêu nước, nhân ái, đoàn kết “Các cấp Công đoàn cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh” bằng nhiều hoạt động kịp thời, ý nghĩa nhân văn sâu sắc về vật chất và tinh thần để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

 

Đại diện LĐLĐ thành phố đến ủng hộ những suất ăn tại bệnh viện Đa khoa thành phố

 

Tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh - đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch những ngày vừa qua đã huy động toàn bộ nguồn lực tham gia vào cuộc chiến chống dịch bệnh. Do có một số ca nhiễm đã từng đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện ĐKTP Vinh nên lực lượng nhân viên y tế bệnh viện đã phải ngày đêm truy vết, khoanh vùng, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch.

Đồng chí Phan Thế Long - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viên Đa khoa Thành phố cho biết: “Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh thực hiện nghiêm việc phần luồng, kiểm soát dịch tễ, kiểm soát thân nhiệt, khai báo y tế, khám sàng lọc, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh. Bệnh viện bố trí nhân viên ở lại 24/24h, có nhiều đồng chí tình nguyện ở lại bệnh viện đã nhiều ngày không về với gia đình. Bệnh viện hiện có 172 bệnh nhân đang điều trị, việc ra vào bệnh viên được kiểm soát chặt chẽ. Có những người tuổi đã cao, bệnh nặng, gia đình hoàn cảnh khó khăn không có người thân bên cạnh chăm sóc, mọi sinh hoạt đều phải nhờ vào đội ngũ nhân viên y tế”.

Với tinh thần trách nhiệm cao, đồng hành cùng cơ sở trong cuộc chiến chống giặc” Covid-19, Liên đoàn Lao động Thành phố Vinh kêu gọi các CĐCS khối trường học với phương châm “Trao yêu thương, nhận nụ cười” cùng đoàn kết, chung sức, lan tỏa mô hình “Bếp ăn Công đoàn” tình nguyện nấu các suất cơm hỗ trợ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong bệnh viện. Hoạt động nhận được sự hưởng ứng tích cực của các CĐCS.  Đã có nhiều trường đăng ký tham gia với hơn 1.000 suất cơm do các cô giáo tự tay chuẩn bị thực phẩm và chế biến đã gửi gắm vào đó những tình cảm, sự chân thành, giúp vơi đi những khó khăn vất vả trong dịch bệnh.

 

Công đoàn thành phố cùng các đoàn viên công đoàn cơ sở nấu cơm ủng hộ tuyến đầu chống dịch

 

Cô giáo Phạm Thị Hà - Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Lê Lợi chia sẻ: “Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, được sự ủng hộ của BGH nhà trường, BCH Công đoàn nhà trường đã lên kế hoạch cho các giáo viên đăng ký tự nguyện phục vụ nấu 40 suất ăn gửi đến các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa TP. Những món ăn tuy đơn giản nhưng với tấm lòng ấm áp hi vọng sẽ lan tỏa đến các CĐCS để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

Tại Trường Mầm non Nghi Kim, dù ở xa trung tâm thành phố nhưng hưởng ứng lời kêu gọi từ LĐLĐ Thành phố, Công đoàn nhà trường đã vận động đoàn viên tích cực tham gia. Mỗi cô giáo cùng nhau chung góp, ủng hộ thêm bó rau, quả trứng trong vườn nhà để chuẩn bị những bữa cơm ngon, đủ dưỡng chất, ngập tràn tình thương gửi đến các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

BCH Công đoàn thành phố và Lãnh đạo Bệnh viện chân thành cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành của LĐLĐ TP, các CĐCS. “Rất ý nghĩa một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đúng nghĩa “Công đoàn đồng hành với người lao động khi khó khăn”. Đó là động lực giúp đơn vị hoàn thành nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch, vừa khám điều trị, CSSK cho nhân dân” - Đồng chí Long bộc bạch.

Ông Thái Lê Cường - Chủ tịch LĐLĐ TP nhấn mạnh: “Dịch bệnh Covid 19 diễn biến ngày càng phức tạp đã làm ảnh hưởng lớn đến các kế hoạch hoạt động của các cấp Công đoàn. Hiện nay, Thành phố và các phường xã đang gồng mình phòng chống dịch. Liên đoàn Lao động TP đã chỉ đạo các CĐCS phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái bằng nhiều hình thức khác nhau, hỗ trợ các tuyến đấu chống dịch.Vì vậy, mặc dù trong tâm dịch nhưng các CĐCS đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc được cả cộng đồng ghi nhận”.

Những việc làm tuy nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng lớn, ấm tình người trong cuộc chiến chống dịch chắc chắn sẽ còn lan tỏa mạnh mẽ trong các CĐCS. Với mong muốn cùng hệ thống chính trị sớm đẩy lùi dịch bệnh, các CĐCS Thành phố Vinh luôn đồng hành, đoàn kết, chung sức, chung lòng, xứng đáng là hậu phương vững chắc cho tuyến đầu yên tâm phòng chống dịch, để dịch bệnh sớm qua nhanh, mang lại bình an cho mọi người dân.

Như Hiển

TIN TỨC MỚI NHẤT

Yên Thành: Bồi dưỡng lý luận và nghiệp vụ năm 2021 cho 200 cán bộ Công đoàn cơ sở
22:36 22/10/2021

Trong hai ngày 21 và 22/10, LĐLĐ huyện Yên Thành đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên quý 3 năm 2021 về đổi mới tổ chức và hoạt đông, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền của Công đoàn đến đoàn viên, người lao động trong giai đoạn mới.


Thanh Chương: Tổ chức hội nghị đối thoại với người lao động
16:57 22/10/2021

Ngày 22.10, LĐLĐ huyện Thanh Chương phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức Hội nghị đối thoại với người lao động về lĩnh vực Bảo hiểm xã hội hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


Quỳ Châu: 106 cán bộ công đoàn cơ sở được tập huấn nghiệp vụ
10:41 19/10/2021

Ngày 19 tháng 10 năm 2021,  Liên đoàn Lao động huyện Quỳ Châu phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho 106 cán bộ Công đoàn cơ sở


Con Cuông tổ chức Hội nghị báo cáo viên quý III/2021
10:01 19/10/2021

Ngày 18/10, Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông tổ chức Hội nghị báo cáo viên quý III/2021; phát động đợt thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Nghệ An lần XVI và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; tọa đàm kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPNVN (20/10/1930 - 20/10/2021).


Công đoàn Cửa Lò đồng hành trong công tác phòng chống dịch Covid-19
09:07 18/10/2021

Trước đại dịch Covid-19 đang đang diễn biến phức tạp, nhất là khi thị xã Cửa Lò đang là một trong những điểm có ca mắc về dịch bệnh. Song song với công tác khảo sát, hỗ trợ CNLĐ từ miền nam trở về cách ly trên địa bàn, hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2021), trong các ngày 12 và 15/10/2021 Ban nữ công Liên đoàn Lao động thị xã Cửa Lò đã kêu gọi, vận động, phối hợp với Công đoàn các cơ sở tổ chức nấu ăn, hỗ trợ hơn 150 suất ăn dinh dưỡng cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến trên địa bàn thị xã. 


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP