Tháng công nhân năm 2024 - đoàn kết công nhân, triển khai nghị quyết

CĐCS Thành phố Vinhchia sẻ cùng tuyến đầu chống dịch

14:13 05/07/2021

Tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn Thành phố Vinh hiện còn nhiều diễn biến phức tạp, khó dự báo. Một số trường hợp chưa truy vết được nguồn lây khi có sự xuất hiện các ca lây nhiễm xuất phát từ chợ đầu mối.

 

Trước tình hình đó, được sự chỉ đạo của các cấp chính quyền, Liên đoàn Lao động Thành phố Vinh đã khẩn trương đôn đốc các CĐCS đẩy mạnh công các tuyên truyền. Vận động đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 trên địa bàn Thành phố. Đồng thời vận động các CĐCS phát huy tinh thần yêu nước, nhân ái, đoàn kết “Các cấp Công đoàn cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh” bằng nhiều hoạt động kịp thời, ý nghĩa nhân văn sâu sắc về vật chất và tinh thần để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

 

Đại diện LĐLĐ thành phố đến ủng hộ những suất ăn tại bệnh viện Đa khoa thành phố

 

Tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh - đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch những ngày vừa qua đã huy động toàn bộ nguồn lực tham gia vào cuộc chiến chống dịch bệnh. Do có một số ca nhiễm đã từng đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện ĐKTP Vinh nên lực lượng nhân viên y tế bệnh viện đã phải ngày đêm truy vết, khoanh vùng, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch.

Đồng chí Phan Thế Long - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viên Đa khoa Thành phố cho biết: “Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh thực hiện nghiêm việc phần luồng, kiểm soát dịch tễ, kiểm soát thân nhiệt, khai báo y tế, khám sàng lọc, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh. Bệnh viện bố trí nhân viên ở lại 24/24h, có nhiều đồng chí tình nguyện ở lại bệnh viện đã nhiều ngày không về với gia đình. Bệnh viện hiện có 172 bệnh nhân đang điều trị, việc ra vào bệnh viên được kiểm soát chặt chẽ. Có những người tuổi đã cao, bệnh nặng, gia đình hoàn cảnh khó khăn không có người thân bên cạnh chăm sóc, mọi sinh hoạt đều phải nhờ vào đội ngũ nhân viên y tế”.

Với tinh thần trách nhiệm cao, đồng hành cùng cơ sở trong cuộc chiến chống giặc” Covid-19, Liên đoàn Lao động Thành phố Vinh kêu gọi các CĐCS khối trường học với phương châm “Trao yêu thương, nhận nụ cười” cùng đoàn kết, chung sức, lan tỏa mô hình “Bếp ăn Công đoàn” tình nguyện nấu các suất cơm hỗ trợ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong bệnh viện. Hoạt động nhận được sự hưởng ứng tích cực của các CĐCS.  Đã có nhiều trường đăng ký tham gia với hơn 1.000 suất cơm do các cô giáo tự tay chuẩn bị thực phẩm và chế biến đã gửi gắm vào đó những tình cảm, sự chân thành, giúp vơi đi những khó khăn vất vả trong dịch bệnh.

 

Công đoàn thành phố cùng các đoàn viên công đoàn cơ sở nấu cơm ủng hộ tuyến đầu chống dịch

 

Cô giáo Phạm Thị Hà - Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Lê Lợi chia sẻ: “Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, được sự ủng hộ của BGH nhà trường, BCH Công đoàn nhà trường đã lên kế hoạch cho các giáo viên đăng ký tự nguyện phục vụ nấu 40 suất ăn gửi đến các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa TP. Những món ăn tuy đơn giản nhưng với tấm lòng ấm áp hi vọng sẽ lan tỏa đến các CĐCS để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

Tại Trường Mầm non Nghi Kim, dù ở xa trung tâm thành phố nhưng hưởng ứng lời kêu gọi từ LĐLĐ Thành phố, Công đoàn nhà trường đã vận động đoàn viên tích cực tham gia. Mỗi cô giáo cùng nhau chung góp, ủng hộ thêm bó rau, quả trứng trong vườn nhà để chuẩn bị những bữa cơm ngon, đủ dưỡng chất, ngập tràn tình thương gửi đến các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

BCH Công đoàn thành phố và Lãnh đạo Bệnh viện chân thành cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành của LĐLĐ TP, các CĐCS. “Rất ý nghĩa một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đúng nghĩa “Công đoàn đồng hành với người lao động khi khó khăn”. Đó là động lực giúp đơn vị hoàn thành nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch, vừa khám điều trị, CSSK cho nhân dân” - Đồng chí Long bộc bạch.

Ông Thái Lê Cường - Chủ tịch LĐLĐ TP nhấn mạnh: “Dịch bệnh Covid 19 diễn biến ngày càng phức tạp đã làm ảnh hưởng lớn đến các kế hoạch hoạt động của các cấp Công đoàn. Hiện nay, Thành phố và các phường xã đang gồng mình phòng chống dịch. Liên đoàn Lao động TP đã chỉ đạo các CĐCS phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái bằng nhiều hình thức khác nhau, hỗ trợ các tuyến đấu chống dịch.Vì vậy, mặc dù trong tâm dịch nhưng các CĐCS đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc được cả cộng đồng ghi nhận”.

Những việc làm tuy nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng lớn, ấm tình người trong cuộc chiến chống dịch chắc chắn sẽ còn lan tỏa mạnh mẽ trong các CĐCS. Với mong muốn cùng hệ thống chính trị sớm đẩy lùi dịch bệnh, các CĐCS Thành phố Vinh luôn đồng hành, đoàn kết, chung sức, chung lòng, xứng đáng là hậu phương vững chắc cho tuyến đầu yên tâm phòng chống dịch, để dịch bệnh sớm qua nhanh, mang lại bình an cho mọi người dân.

Như Hiển

TIN TỨC MỚI NHẤT

LĐLĐ thành phố Vinh: Bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên
22:36 14/06/2024

Chiều 14/6/2024, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh tổ chức Lễ bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Lưu Thị Huyền, đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh.


Nam Đàn - Gần 300 vận động viên dự Lễ Khai mạc giải bóng chuyền hơi nam, nữ
22:20 14/06/2024

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Chiều 14/6/2024 Liên đoàn Lao động huyện Nam Đàn tổ chức Lễ Khai mạc giải bóng chuyền hơi Nam, Nữ trong Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2024.


Nam Đàn: Tập huấn Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Bộ luật Lao động cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở
21:17 13/06/2024

Ngày 12/6, Liên đoàn Lao động huyện Nam Đàn tổ chức hội nghị tập huấn Luật Thực hiện dân chủ cơ sở; Bộ Luật lao động cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.


LĐLĐ huyện Hưng Nguyên: Công bố Quyết định thành lập Công đoàn
22:46 05/06/2024

Chiều 4/6, LĐLĐ huyện Hưng Nguyên tổ chức lễ công bố Quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Thanh Thắng tại xóm 4 xã Hưng Nghĩa, huyện Hưng Nguyên. Công ty ngành nghề kinh doanh là: Xây dựng công trình dân dụng, giao thông, thủy lợi. Trong những năm qua Công ty phát triển ổn định thu nhập bình quân đầu người cao hơn mức bình quân chung của người lao động trên địa bàn.


Yên Thành: Sôi nổi buổi giao lưu Dân vũ trong nữ công chức, viên chức, người lao động
21:54 03/06/2024

Nhằm thiết thực chào mừng Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ và hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Sáng ngày 6/2, cụm thi đua số 1 trực thuộc LĐLĐ huyện Yên Thành tổ chức buổi giao lưu dân vũ với sự tham gia của hơn 300 viên chức người lao động đại diện cho hơn một ngàn đoàn viên công đoàn đến từ 29 công đoàn cơ sở trong cụm.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP